Bandwidth Monitor Pro

Tải về
  • Đánh giá:
    3,5 ★ 6 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,4 MB
  • Lượt xem: 3.782
  • Lượt tải: 3.772
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/NT/2000/XP
Giới thiệu

Phần mềm này tuy đơn giản nhưng rất hữu ích với những ai muốn theo dõi tốc độ truyền tải qua mạng (LAN, Internet) của máy tính, cũng như thống kê dung lượng truyền tải hai chiều (upload, download) tính theo từng thời gian.

Bandwidth Monitor Pro chạy ngầm và liên tục theo dõi thông lượng (bandwidth) của tất cả các card mạng có trong máy. Thông tin chi tiết sẽ được lưu vào file báo cáo (history) để người sử dụng dễ dàng tra cứu lại sau này.

Các chức năng chính:

- Tạo hồ sơ theo dõi cho từng card mạng.

- Hiển thị dung lượng theo hai giá trị bit và byte.

- Hiển thị tốc độ truyền tải theo dạng biểu đồ.

- Cho phép tùy biến cửa sổ hiển thị: màu (text, nền, đồ thị), thay đổi độ trong suốt, thêm bớt các thông tin hiển thị.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ chạy thường trú và có biểu tượng trong khay hệ thống (System Tray). Khi đưa chuột vào biểu tượng, bạn sẽ thấy xuất hiện ô chỉ dẫn (tooltip) hiển thị tốc độ tải lên và tải xuống trong thời điểm đó. Bấm chuột vào biểu tượng để mở cửa sổ hiển thị thông tin.

Để xem các thông tin báo cáo, bạn bấm phím phải chuột lên biểu tượng (hay lên cửa sổ hiển thị) rồi chọn lệnh History. Trong hộp thoại Transfer History, bạn có thể xem tổng số dung lượng truyền tải hai chiều của từng card mạng hay thống kê theo ngày, tuần, tháng, năm.

Để tùy biến, bạn cũng bấm phím phải chuột lên biểu tượng rồi chọn lệnh Options trong menu rút gọn. Trong hộp thoại Options, bạn có thể xác lập:

- Network Adapter: Chỉ định card mạng cần theo dõi.

- Connection type: Chọn thông lượng tối đa của đường truyền, thí dụ: chọn 1024 kbps (DSL) khi kết nối mạng qua đường ADSL, 10/100 mbps khi nối mạng LAN. Nếu không biết rõ, bạn hãy để Auto. Chiều cao của khung đồ thị sẽ thay đổi theo xác lập này.

- Rates: Chọn đơn vị hiển thị, nên chọn là Autobyte để chương trình tự động điều chỉnh theo bội số của byte.

- Calculated from last: Chỉ định thời gian lấy mẫu.

- Layout: Chỉ định các mục cần hiển thị (đánh dấu chọn) hay không hiển thị (bỏ dấu chọn).

- Transfer OverView: Chọn thời gian thống kê là hôm nay, hôm qua, tuần này, tuần trước, tháng này, tháng trước, năm này, năm trước hay tổng cộng.

- Color: Chọn màu cho nền, text, đồ thị...

- Windows: Chọn độ trong suốt (transparency) của cửa sổ, tự động chạy (auto start) mỗi khi mở Windows, luôn luôn hiển thị ở “mặt tiền” (on top)...

Theo Echip

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.