Adobe AIR 32.0.0.125 Công cụ phát triển các ứng dụng trực tuyến

Tải về

4,1 (47) Adobe Systems Miễn phí 84.185

Adobe AIR cho phép các nhà phát triển đóng gói cùng một bộ code vào các ứng dụng gốc cho Windows, Mac OS, iPhone, iPad, Kindle Fire, Nook Tablet và các thiết bị Android khác để đưa lên các cửa hàng ứng dụng cho hơn 500 triệu thiết bị. Nói cách khác Adobe AIR cho phép phát triển ứng dụng gốc cho nhiều nền tảng chỉ với một lần code duy nhất.

Cài đặt Adobe AIR
Cài đặt công cụ phát triển ứng dụng web Adobe AIR trên Windows

Việc code một lần và sử dụng cho nhiều hệ điều hành, nhiều dòng máy đang trở thành xu hướng của ngành phát triển ứng dụng khi lần lượt các ông lớn là Google, Facebook đã đưa ra những công cụ giúp các nhà phát triển có thể thực hiện mong muốn này một cách dễ dàng hơn. Nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm Xamarin của Google, React Native của Facebook.

Nắm bắt được xu thế này Adobe AIR từ một công cụ hỗ trợ phát triển các ứng dụng trực tuyến đơn thuần cũng đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ phát triển native app với rất nhiều thay đổi mà bạn có thể tham khảo thêm dưới đây.

Tính năng chính của Adobe AIR

Cung cấp những trò chơi có chất lượng ấn tượng

 • Hiển thị 3D: Xây dựng những trò chơi 2D, 3D với cảnh quan tuyệt đẹp, rực rỡ cho trình duyệt, iOS, Android. Sử dụng công cụ dựng hình GPU được tăng tốc toàn diện, thúc đẩy sức mạnh của đồ họa OpenGL và DirectX.
 • Đồng thời: Tạo những trò chơi, nội dung linh hoạt hơn, hiệu suất cao sử dụng ActionScripts và ByteArray. Chia sẻ bộ nhớ và tài nguyên máy bằng cách giảm tải các tác vụ đang chạy trong chế độ nền.
 • Khả năng mở rộng: Với Adobe AIR các nhà phát triển có thể gọi code gốc, code được viết cho những nền tảng cụ thể sử dụng phần mở rộng AIR gốc. Thư viện gốc miễn phí có trong Adobe Game Developer Tools giúp họ thực hiện công việc này dễ dàng hơn nữa.

Tạo các sản phẩm đa phương tiện tuyệt vời

 • Video chất lượng HD: Chơi video HD chất lượng cao với các bộ codec chuẩn như H.264, AAC và MP3. Sử dụng chipset và tối ưu hóa phần cứng GPU trên tất cả các nền tảng để mang đến hiệu suất video tốt nhất.
 • Dịch vụ chất lượng cao: Giữ chân người xem với khả năng stream video được tối ưu hóa, bitrate linh hoạt cũng như bộ tính năng phong phú. Hỗ trợ cho nhiều tiêu chuẩn stream như HDS, RTMP và tiến trình video cho phép nội dung video sẽ được chuyển giao một cách hiệu quả, linh hoạt trên các mạng và cấu hình CDN khác nhau.
 • Bảo vệ nội dung: Cung cấp khả năng bảo vệ nội dung video sử dụng Adobe Access, hỗ trợ một loạt các mô hình kinh doanh bao gồm video theo yêu cầu, truyền hình trực tiếp, cho thuê, thuê bao và bán qua mạng.

Phát triển các ứng dụng hiệu suất cao

 • Tối ưu hóa nội dung: Cung cấp các ứng dụng hiệu suất cao thông qua việc sử dụng các API nén LZMA, API thu gom rác, hỗ trợ nén kết cấu cho Stage 3D và nhiều hơn nữa.
 • Dựng hình nâng cao: Khám phá kiến trúc mới cho hiệu suất dựng hình đồ họa 2D, 3D cao hơn, cung cấp các API Stage 3D cấp thấp cho dựng hình nâng cao trong các ứng dụng.
 • Kiểm soát bitmap: Cung cấp hình ảnh động mượt mà, có khả năng tương tác sử dụng hỗ trợ bitmap độ phân giải cao, bộ nhớ đệm bitmap và giải mã bitmap không đồng bộ.

Cài đặt thành công Adobe AIR
Giao diện Adobe AIR khi cài đặt xong

Adobe AIR 3 dùng để chạy ngoại tuyến các ứng dụng web, tăng cường hỗ trợ cho nhiều thiết bị lưu trữ, mạng ngang hàng (peer-to-peer) và UDP (User Diagram Protocol). Người dùng cũng có thể mở một tài liệu trong ứng dụng AIR và hiệu năng cũng được cải thiện. Các phần mềm có thể chạy các chương trình độc lập (không cùng trình duyệt) hoặc là bằng văn bản với công nghệ Flash của Adobe.

Trong AIR 3 có phiên bản engine HTML WebKit cập nhật, engine JavaScript nhanh hơn, các khả năng HTML5/CSS3 (Cascading Style Sheets 3), có API truy cập microphone. AIR 3 beta hỗ trợ một số hệ điêu hành Windows (trong có có Windows 7), Mac OS và Linux và đáng kể nhất là có thể chạy tốt trên dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google.

Adobe Air 3 được sử dụng cho các ứng dụng bao gồm cả phần mềm của Tweetdeck người dùng tải lên Twitter, Facebook, và Buzz. Theo bình chọn của độc giả thời báo New York Times, AIR nằm trong danh sách những phần mềm miễn phí hữu ích nhất hiện nay.

Các nội dung flash, HMTL và file PDF có thể được gộp vào trong một ứng dụng duy nhất nhờ phần mềm này. Tương tự, các chuyên gia Flash, Flex hoặc AJAX có thể lấy một ứng dụng hiện có, chỉnh sửa lại bằng AIR rồi chạy nó trên môi trường desktop một cách dễ dàng.

AIR 3 có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu HTML và JavaScript trong trình duyệt một cách nhanh chóng. Mặc dù Mozilla Prism đã rất nỗ lực để phá vỡ các ứng dụng web miễn phí của khung trình duyệt như AIR 3 những đã không thành công. Đương nhiên, việc thuyết phục các nhà phát triển cam kết với một ứng dụng mới mà không đem lại hiểu quả là cả một vấn đề lớn.

Adobe Air hỗ trợ người dùng thêm nhiều tính năng với Adobe Air chạy thực, hỗ trợ đồ họa, bitmap độ phân giải cao, library mở rộng nội bộ, chạy thực cố định, ứng dụng camera tiền cảnh…

Tóm lại, Adobe AIR là một runtime đáng tin cậy, có thể sử dụng để cài đặt các ứng dụng được phát triển với Adobe AIR SDK, cung cấp một thủ tục triển khai phần mềm hợp lý, nhỏ gọn và miễn phí.

Yêu cầu hệ thống cài đặt Adobe AIR

 • Hệ điều hành: Windows Server 2008, Windows 7 hoặc Windows 8
 • Bộ xử lý: 2.33GHz hoặc nhanh hơn, tương thích với x86 hoặc bộ xử lý Intel Atom 1.6GHz
 • Bộ nhớ RAM: 1GB
 • Adobe AIR SDK

Minh Lộc

4,1 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 32.0.0.125
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 11 MB
 • Lượt xem: 84.040
 • Lượt tải: 84.185
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm