BatchSync FTP 4.0 Truyền dữ liệu qua giao thức FTP

Tải về

3 (1) SiteDesigner Technologies Dùng thử 220 Dung lượng: 21 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1

BatchSync FTP là một giải pháp chuyển đồng bộ dữ liệu tốc độ cao, cho phép tạo bản sao lưu, sao chép, di chuyển, tạo tệp đối xứng và nhân bản tài liệu qua giao thức FTP.

Chương trình này hỗ trợ một trình đặt thời gian chạy cùng với đó là nhiều tùy chọn ghi tệp nhật ký log cũng như tùy chọn thông báo qua email, cho phép bạn giám sát quá trình truyền dữ liệu từ xa.

Khi đã được lên kế hoạch sẵn, BatchSync FTP có khả năng truyền dữ liệu vào thời điểm quy định kể cả khi không có ai sử dụng máy tính. Khi đó, công cụ này sẽ hoạt động như một dịch vụ (service) của Windows.

Bên cạnh đó, công nghệ theo dõi tệp thông minh SyncDB còn giúp đảm bảo rằng người dùng chỉ truyền đi những tệp tin mới và những tệp đã được chỉnh sửa, tránh tình trạng dữ liệu truyền không sử dụng đến làm nặng server. Đồng thời, BatchSync FTP còn hỗ trợ nén dữ liệu và truyền dữ liệu bằng công nghệ đa luồng, giúp đẩy nhanh tốc độ truyền tệp.

Phần mềm này cho phép bạn sao chép, di chuyển, đồng bộ dữ liệu một chiều hoặc hai chiều và cho phép xem trước dữ liệu trước khi đồng bộ. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thiết lập tác vụ đồng bộ, trong đó BatchSync FTP hỗ trợ phân loại tác vụ theo tên, kích thước dữ liệu, ngày thực hiện, thuộc tính và các tùy chọn log sử dụng.

BatchSync FTP

Bạn có thể sử dụng BatchSync FTP cho những mục đích:

 • Truyền dữ liệu một cách hệ thống.
 • Truyền nội dung web.
 • Sao lưu tài liệu từ xa.
 • Tạo server web đối xứng.
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu ngoại tuyến.
 • Sao lưu email.
 • Tải file nhật ký (log).

Một số tính năng chính của BatchSync FTP:

Đồng bộ dữ liệu hai chiều và một chiều hiệu quả:

Đồng bộ thư mục trong mạng nội bộ và thư mục trên server FTP:

Bạn có thể đồng bộ thư mục trên máy hoặc thư mục được chia sẻ trong mạng nội bộ với một thư mục trên server FTP. BatchSync FTP sử dụng lệnh giao thức FTP tiêu chuẩn do đó bạn có thể sử dụng chương trình này với bất kỳ phần mềm FTP nào.

Đồng bộ tệp tin hai chiều:

Với BatchSync FTP, người dùng có thể đồng bộ hóa hai thư mục một cách chính xác. Đồng thời, bạn vẫn có thể chỉnh sửa dữ liệu tại một trong hai đầu đồng bộ. Khi đó, chương trình sẽ dựa trên mốc đánh dấu thời gian của từng tệp tin để đưa ra sự so sánh và đồng bộ những phần mới chỉnh sửa. Ngoài ra, BatchSync FTP còn điều chỉnh ngày tháng của tệp trên server sao cho tương thích với thiết lập múi giờ của server đó.

Đồng bộ thao tác xóa cho hai thư mục đối xứng:

Tính năng này giúp thao tác đồng bộ hai chiều trở nên hoàn hảo hơn. Khi kích hoạt tùy chọn này, BatchSync FTP sẽ theo dõi những thao tác xóa trong cả hai thư mục, khi người dùng xóa một tệp tin tại một trong hai thư mục thì phần mềm này sẽ tự động xóa tệp tin tương ứng trên thư mục còn lại.

Đồng bộ tệp một chiều:

Người dùng có thể thiết lập sao cho chỉ truyền tệp mới và tệp đã thay đổi từ thư mục nguồn sang thư mục đích. BatchSync FTP sẽ căn cứ vào mốc thời gian chỉnh sửa của từng tệp để đồng bộ những tệp tin mới hoặc tệp đã được thay đổi.

Bản tệp tin đối xứng một chiều (mirror):

Phần mềm này sẽ chỉ truyền nội dung tệp tin mới và tệp đã thay đổi từ thư mục nguồn sang thư mục đích. Đồng thời, bất cứ tệp tin hoặc thư mục đã bị xóa trong dữ liệu nguồn cũng sẽ bị xóa trong thư mục đích. Điều này sẽ giúp bạn tạo một bản sao chính xác của tài liệu gốc.

Di chuyển tệp tin một chiều (truyền và xóa):

Khi sử dụng tùy chọn này, tất cả dữ liệu trong thư mục nguồn đều được truyền sang thư mục đích, đồng thời sau khi quá trình truyền dữ liệu kết thúc, chương trình sẽ xóa nội dung của thư mục gốc đó. Trong trường hợp chưa truyền hết 100% nội dung thư mục gốc sang thư mục đích thì BatchSync FTP sẽ không xóa dữ liệu gốc.

Di chuyển tệp tin và tạo file lưu trữ một chiều:

Sau khi tất cả tài liệu trong thư mục gốc được truyền sang thư mục đích, nội dung này trong thư mục ban đầu sẽ được chuyển hóa thành một file lưu trữ để tiết kiệm dung lượng. Người dùng có thể thêm biến ngày tháng để tạo file lưu trữ cho từng ngày.

Hỗ trợ biến ngày tháng trong tên thư mục:

Biến ngày tháng này được format theo yêu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể sử dụng biến này để đặt tên cho thư mục trong dữ liệu nguồn và dữ liệu đích. Tính năng này giúp phân biệt dữ liệu dễ dàng hơn.

Theo dõi thay đổi trong tệp tin bằng công nghệ SyncDB thông minh:

Khi đồng bộ dữ liệu bằng giao thức FTP, quá trình đối chiếu giữa thông tin trên máy và thông tin trên server sẽ phức tạp hơn nhiều so với khi so sánh hai tệp trên cùng máy tính. Nguyên nhân của việc này là do ngày tháng của tệp tin sẽ thay đổi theo mỗi lần truyền tệp.

Để giúp mang lại sự đơn giản và tiện dụng cho người dùng, BatchSync FTP sử dụng công nghệ SyncDB, cho phép theo dõi thay đổi trong tệp tin và giúp chỉ truyền những tệp đã được chỉnh sửa thay vì truyền lại tất cả dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian sử dụng.

BatchSync FTP

Tự động chạy ứng dụng:

Căn giờ chạy ứng dụng hoặc chạy theo lệnh (Command line):

Người dùng có thể chạy BatchSync FTP dưới hai hình thức: đồng bộ qua dòng lệnh (Command line) và đồng bộ với giao diện người dùng (sử dụng công cụ chỉnh sửa tác vụ Task Editor). Trong đó, tùy chọn sử dụng Command line cho phép thực hiện các tác vụ tại thời điểm quy định trước, đồng thời bạn có thể sử dụng tính năng này để chạy tác vụ qua nhiều tệp tin cùng lúc hoặc sử dụng qua một ứng dụng khác.

Chạy BatchSync FTP dưới dạng service Windows:

Người dùng có thể lên kế hoạch cho tác vụ qua công cụ Task scheduler theo tiêu chuẩn Windows. Tính năng này cho phép tác vụ của chương trình có thể chạy dưới dạng service Windows ngay cả khi không có người dùng đăng nhập máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch khác, ví dụ như Microsoft SQL Executive Task Manager để tự động hóa thao tác truyền dữ liệu.

Tích hợp vào hệ thống IT:

Chương trình hỗ trợ command line SYNC.EXE có khả năng tích hợp vào nhiều hệ thống IT để quản lý các thông số truyền tệp và ghi file log. Tương tự, bạn có thể sử dụng command line này để tùy chỉnh quá trình đồng bộ và sao lưu dữ liệu.

Dễ sử dụng:

Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa tác vụ với tính năng xem trước thao tác đồng bộ:

Phần mềm tích hợp Task Editor, giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và chạy tác vụ đồng bộ hóa. Bên cạnh đó, BatchSync FTP còn hỗ trợ tùy chọn Sync Preview, cho phép xem trước kết quả đồng bộ hóa mà không cần truyền tệp tin. Tính năng này rất tiện lợi để thử nghiệm và tinh chỉnh bộ lọc và tùy chọn của từng thao tác đồng bộ.

Trình hướng dẫn tạo tác vụ:

Task Wizard hỗ trợ người dùng qua từng bước để tạo một tác vụ đồng bộ mới. Bạn sẽ được cung cấp tất cả chi tiết cần thiết để tạo một tác vụ mới nhanh chóng, dễ dàng.

Công cụ tối ưu hóa tác vụ:

Task Optimizer giúp người dùng tìm được thiết lập tối ưu nhất để có thể truyền dữ liệu với tốc độ nhanh nhất.

Tốc độ xử lý nhanh:

Truyền dữ liệu đa luồng:

BatchSync FTP sử dụng hơn 25 luồng truy cập và truyền tệp cùng một lúc, giúp tăng tốc quá trình đồng bộ hóa dữ liệu.

Hỗ trợ nén dữ liệu:

BatchSync FTP giúp tăng tốc quá trình truyền tệp bằng cách sử dụng lệnh MODE Z để nén dữ liệu.

Tự động khôi phục lại thao tác khi ngắt kết nối mạng:

Bạn có thể thiết lập số lần kết nối lại, thực hiện lại hay số lần mất kết nối cho từng tác vụ. Bên cạnh đó, chương trình cũng cho phép thực hiện lại thao tác đồng bộ không giới hạn số lần. Tương tự, khi có vấn đề xảy ra với kết nối mạng dẫn đến ngắt quãng thao tác truyền tệp, BatchSync FTP cũng cung cấp tùy chọn cho phép khôi phục lại thao tác đó.

Hỗ trợ UTF-8:

Chương trình này hỗ trợ tên tệp và tên thư mục sử dụng bộ encoding UTF-8.

Hỗ trợ IPv6:

BatchSync FTP hỗ trợ hoàn toàn kết nối và mạng dạng IPv6.

Sử dụng bộ lọc Include/Exclude:

Bạn có thể chỉ định nhiều bộ lọc Include/Exclude cho một tác vụ. Bộ lọc này có thể sử dụng tên tệp/tên thư mục, kích thước tệp, ngày tạo/chỉnh sửa tệp, thuộc tính tệp đồng thời có thể sử dụng cụm từ thường gặp để tạo bộ lọc hiệu quả hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm biến ngày tháng vào bộ lọc.

Xử lý vấn đề:

BatchSync FTP có khả năng phát hiện vấn đề (xảy ra khi một tệp tin thay đổi trong cả thư mục nguồn và thư mục đích) và đề xuất giải pháp cho người dùng như: bỏ qua tệp tin đó, bỏ qua và báo cáo tệp tin đó hoặc luôn luôn đăng tải tệp dạng đó.

Hỗ trợ thư mục con và liên kết tượng trưng:

Chương trình cung cấp một tùy chọn cho phép bạn bỏ qua thư mục con và những liên kết tượng trưng.

Xác thực kết quả truyền tệp:

Lấy ví dụ bạn thiết lập sao cho mỗi ngày truyền đúng 5 tệp tin thì tùy chọn xác thực kết quả sẽ giúp bạn kiểm tra xem có đúng BatchSync FTP đã truyền đủ 5 tệp tin hay chưa, nếu chưa, phần mềm sẽ gửi thông báo lỗi về email của bạn.

Giám sát quá trình sử dụng:

Hỗ trợ lịch sử truyền tệp:

Lịch sử này sẽ ghi lại tất cả thao tác đồng bộ đã thực hiện, bao gồm thông tin như ngày tháng, số lượng tệp, lỗi, tốc độ truyền trung bình, thời gian thực hiện... Đồng thời, người dùng cũng có thể xem danh sách tệp tin đã được truyền đi trong lịch sử đồng bộ.

Gửi thông báo qua email:

Bạn có thể thiết lập để BatchSync FTP gửi thông báo về địa chỉ email của mình mỗi khi thực hiện thành công hoặc xảy ra lỗi khi truyền/đồng bộ dữ liệu. Trong đó, người dùng có thể thêm chi tiết về tệp đã được truyền trong email thông báo đó. Đồng thời, bạn có thể thiết lập để gửi email thông báo cho nhiều người cùng lúc. BatchSync FTP sử dụng giao thức SMTP tiêu chuẩn và kết nối an toàn (SSL và STARTTLS) để gửi email do đó người dùng có thể an tâm về mức độ bảo mật dữ liệu.

Không chỉ thế, chương trình còn hỗ trợ mẫu template email để lựa chọn hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Hỗ trợ ghi tệp nhật ký (log):

Người dùng có thể tạo ra bốn loại file log khác nhau cho từng tác vụ, bao gồm Transfer history log (tệp nhật ký tóm tắt cho tất cả tác vụ), FTP command log, danh sách tệp đã truyền file log ghi lỗi trong quá trình truyền tệp.

Thêm vào đó, BatchSync FTP còn hỗ trợ tùy chọn tự động xoay vòng quá trình ghi file log. Ví dụ, bạn có thể thiết lập file log tự động xoay vòng khi dung lượng tệp lên đến ngưỡng 100 MB hoặc có thể tự động tạo file log mới mỗi ngày hay mỗi tuần.

Ghi file log vào Windows Event Log:

BatchSync FTP cho phép ghi lại tất cả kết quả thao tác đồng bộ vào hệ thống Windows Event Log bất kể kết quả truyền tệp là thành công hay không thành công. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tích hợp BatchSync FTP vào hệ thống cảnh báo/giám sát log bên ngoài.

Yêu cầu:

 • RAM: 256 MB.
 • Ổ cứng trống: 100 MB.

Thùy Vân

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.0
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 21 MB
 • Lượt xem: 400
 • Lượt tải: 220
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm