Elden Ring: Cách build nhân vật theo thuộc tính tốt nhất

 • 5 Đánh giá

Elden Ring cuối cùng cũng đã ra mắt và khiến cộng đồng game thủ sôi sục hơn bao giờ hết. Trò chơi tương đồng với Dark Souls ở một số khía cạnh, do cùng nhà phát triển game, và đặc biệt biệt là hệ thống phát triển nhân vật gần như là giống hệt.

Cũng giống như trong Dark Souls, người chơi tăng cường sức mạnh cho nhân vật của mình bằng cách tăng cấp chỉ số với kinh nghiệm (rune) mà họ kiếm được từ việc đánh bại kẻ thù.

Quá trình tối ưu hóa các số liệu thống kê này và nhắm mục tiêu để tạo ra một loại nhân vật cụ thể được gọi là build. Trong các trò chơi FromSoftware, có một bản dựng tốt là điều quan trọng để thành công trong cả PvE, đánh boss và các cuộc chạm trán PvP với những game thủ khác.

Dưới đây là các cách build nhân vật tốt nhất trong Elden Ring, dựa theo các thuộc tính Strength, Dexterity, Intelligence,...

Build Strength (sức mạnh) trong Elden Ring

 • Lớp khởi đầu: Hero, Vagabond
 • Chỉ số quan trọng: 44 Vigor, 40 Endurance, 66 Strength.
 • Vũ khí: Vũ khí có tỷ lệ Strength (dùng cả 2 tay để tăng sức sát thương), Medium hoặc Greatshield.

Nếu muốn tạo một nhân vật thuần túy sức mạnh, bản dựng này là lựa chọn tốt nhất. Ba chỉ số chính mà người chơi cần là Vigor, Endurance và Strength.

Nhân vật sẽ cần có nhiều sức khỏe và thể lực để mặc áo giáp hạng nặng, đánh tank. Vì hai tay cầm vũ khí sẽ tăng 50% sức mạnh hiệu quả, chính vì vây có 66 Strength mang lại 99 sức mạnh bất kỳ khi nào dùng vũ khí theo cách này.

Điều này mang lại cho nhân vật lượng sát thương đáng kinh ngạc, có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ thù hoặc người chơi nào gặp phải, đặc biệt nếu chúng mặc giáp hạng nhẹ và không còn nhiều máu.

Lưu ý rằng sử dụng vũ khí bằng một tay và mang theo chiếc khiên tốt cũng là một lựa chọn hiệu quả. Sức chịu đựng cao kết hợp Medium hoặc Greatshield nâng cấp sẽ cho phép chặn hàng tấn đòn tấn công vật lý một cách dễ dàng.

Build Dexterity (nhanh nhạy) trong Elden Ring

 • Lớp khởi đầu: Samurai, Vagabond.
 • Chỉ số quan trọng: 44 Vigor, 40 Endurance, 65 Dexterity.
 • Vũ khí: Vũ khí có tỷ lệ Dexterity cung tên, khiên chắn.

Cách tốt nhất để tạo một nhân vật nhanh nhạy là chọn lớp Samurai hoặc Vagabond vì chúng vốn có Dexterity và các chỉ số thể chất tuyệt vời so với các lớp Elden Ring khác. Sau đó, người chơi sẽ muốn nâng cấp sức khỏe và sức chịu đựng cùng với sự khéo léo của mình để có độ bền và lượng sát thương tối đa trong chiến đấu cận chiến.

Một điều quan trọng cần lưu ý là với tư cách là một nhân vật khéo léo, mọi người sẽ là một trong số ít các lớp nhân vật phi phép thuật có thể chiến đấu ở phạm vi tầm xa hiệu quả.

Nhưng nhân vật cũng nhận được thêm rất nhiều sát thương khi trúng những đòn chí mạng, vậy nên cần sử dụng một tấm khiên chắn như Buckler. Hãy thử và ẩn nấp xung quanh để có cơ hội đánh lén sau lưng.

Build Intelligence (trí tuệ) tốt nhất

 • Lớp khởi đầu: Astrologer
 • Chỉ số quan trọng: 39 Vigor, 35 Mind, 20 Endurance, 60 Intelligence.
 • Vũ khí: Vũ khí có tỷ lệ Intelligence, cây gậy.

Những người chơi Elden Ring muốn xây dựng một kiểu pháp sư thuần túy bằng phép thuật nên đầu tư nhiều vào Intelligence (trí tuệ). Nó tăng sát thương của phép thuật và cho phép sử dụng những phép thuật mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, game thủ cũng sẽ cần nâng cấp Mind (tâm trí) một chút để có nhiều điểm Focus Point để sử dụng phép thuật của mình.

Tăng chỉ số Vigor cũng tốt, vì nhân vật sẽ cần một lượng máu cao để bù đắp việc không thể mặc áo giáp rất nặng với tư cách là một nhân vật Intelligence thuần túy. Ngoài ra, người chơi có thể tăng chỉ số của Vigor sang Dexterity để thi triển thần chú nhanh hơn.

Ngoài các phép thuật, sử dụng vũ khí có tỷ lệ Intelligence cũng là một ý tưởng hay nếu cần tham gia vào một trận cận chiến. Có rất nhiều vũ khí Intelligence trong thế giới mở của Elden Ring và người chơi cũng có thể sử dụng Ashes of War để thay đổi tỷ lệ vũ khí đã có. Đảm bảo nhân vật có các yêu cầu về Strength và Dexterity tối thiểu để sử dụng những vũ khí này.

Build Faith tốt nhất

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Prophet
 • Các chỉ số quan trọng: 39 Vigor, 35 Mind, 20 Endurance, 60 Faith
 • Vũ khí: Sacred Seal catalyst, Vũ khí có tỷ lệ Faith

Nếu muốn sử dụng thần chú thay vì phù thủy, hãy chọn build Faith. Về cơ bản, nó giống với cách xây dựng của Intelligence ở trên, nhưng thay đổi các thông số Intelligence thành Faith.

Giống như với cách xây dựng Intelligence, một ý tưởng hay là đặt một vài cấp độ vào Dexterity để tăng tốc độ sử dụng. Tuy nhiên, có 39 Vigor sẽ giúp nhân vật sống sót lâu hơn, do đó, cả hai cách nâng cấp đều có những ưu và nhược điểm.

Lưu ý rằng mặc dù phép thuật hoàn toàn mang tính tấn công, nhưng các câu thần chú có thể vừa hỗ trợ vừa tấn công. Tăng cấp Faith lên đến 60 sẽ làm cho các phép hồi phục hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời khiến các phép tấn công gây sát thương lớn hơn.

Build Strength/Intelligence

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Prisoner
 • Các chỉ số quan trọng: 39 Vigor, 25 Mind, 40 Strength, 40 Intelligence
 • Vũ khí: cây gậy, khiên trung bình, vũ khí Strength/Int

Một công trình kết hợp với sức mạnh và yrí thông minh có thể khá mạnh khi được sử dụng tốt, vì nó cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn tầm xa và tầm gần, với cả phép thuật và cận chiến.

Game thủ sẽ cần 40 Strength và 40 Intelligence để có sát thương vật lý và phép thuật tốt. Sau đó, nâng cấp Vigor và Mind để có lượng máu, năng lượng tốt.

Việc tìm kiếm vũ khí có Strength và Intelligence là rất khó, nhưng vẫn sẽ có một số lựa chọn tốt nếu người chơi khám phá kỹ lưỡng. Mọi người cũng có thể sử dụng vũ khí Strength để cung cấp cho chúng một số Intelligence với Ashes of War.

Cũng không phải là một ý kiến ​​tồi nếu sử dụng lá chắn tầm trung với kiểu nhân vật này vì lượng sức mạnh đang có đủ để làm như vậy. Cách này giúp người chơi chặn sát thương khi cần thiết.

Build Strength/Faith

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Confessor, Prophet
 • Các chỉ số quan trọng: 39 Vigor, 25 Mind, 40 Strength, 40 Faith
 • Vũ khí: Sacred Seal catalyst, khiên trung bình, vũ khí Strength/Faith

Bản dựng kết hợp Strength và Faith là một phiên bản cổ điển của FromSoftware, mang đến nhiều sức mạnh hơn build Strength thuần túy, buff bổ trợ hữu ích và các tùy chọn sát thương đi kèm với thần chú.

Nó hoạt động giống như cách xây dựng Strength/Intelligence ở trên, nhưng thay chỉ số Intelligence thành Faith. Những vũ khí có Strength/Faith dễ tìm hơn vũ khí Strength/Int.

Cách build này lý tưởng cho những người muốn bỏ ít công sức hơn để tìm kiếm một vũ khí chất lượng, cho một nhân vật hỗn hợp cận chiến và phép thuật.

Lưu ý rằng không giống như cách xây dựng Strength thuần túy, người chơi sẽ không thể mặc áo giáp quá nặng vì cần đầu tư phần lớn điểm chỉ số của mình vào Strength và Faith, cũng như Vigor và Mind để lấy HP và mana.

Do đó, game thủ sẽ cần phải chơi bản build này cẩn thận hơn với khả năng định vị thông minh và tập trung vào việc né tránh các đòn tấn công bằng lá chắn. Mặc dù vậy, một tấm khiên hạng trung vẫn là một công cụ hữu ích cần có trong tay.

Build Dex/Int

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Prisoner
 • Các chỉ số quan trọng: 39 Vigor, 25 Mind, 40 Dexterity, 40 Intelligence
 • Vũ khí: cây gậy, vũ khí Dex/Int, khiên chắn
Lớp nhân vật Prisoner trong Elden Ring
Lớp nhân vật Prisoner trong Elden Ring

Bản dựng kết hợp giữa Dex và Int được cho là một trong những cách xây dựng mạnh nhất trong Elden Ring vì nhân vật sẽ có được sức mạnh của phép thuật và sát thương vật lý Dexterity, cũng như lợi ích của việc có tốc độ thi triển đòn đánh rất nhanh.

Người chơi sẽ bị giới hạn ở những vũ khí cận chiến nhỏ hơn vì người chơi sẽ không có nhiều sức mạnh, nhưng đó không phải là vấn đề lớn, đặc biệt nếu giỏi chặn đòn đánh và gây ra một số sát thương crit lớn.

Giống như cách build hỗn hợp cận chiến và ma thuật khác, game thủ cũng sẽ muốn có một lượng Vigor và Mind để lấy HP và mana. Ngoài ra, hãy tìm cho mình một vũ khí mạnh mẽ có thể cân bằng cả Dex và Int. Những vũ khí loại này không quá phổ biến, nhưng vẫn được tìm thấy rất nhiều khi khám phá thế giới.

Build Dex/Faith

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Confessor, Samurai
 • Các chỉ số quan trọng: 39 Vigor, 25 Mind, 40 Dexterity, 40 Faith
 • Vũ khí: Sacred Seal catalyst, vũ khí Dex/Faith, khiên chắn
Lớp nhân vật Confessor và Samurai trong Elden Ring
Lớp nhân vật Confessor và Samurai trong Elden Ring

Dext/Faith là bản dựng dành cho những ai thích build Dex kết hợp nhưng lại muốn sử dụng thần chú thay vì phép thuật. Các phép thuật hồi phục và buff có sẵn cho người dùng Faith cực kỳ hữu ích. Và vì người chơi cũng đang lên cấp Dex nên sẽ nhận được sát thương vật lý tốt, sát thương crit bổ sung với tốc độ dùng nhanh hơn.

Với cách build này, người chơi có thể tự tăng sức mạnh cho bản thân trước khi chiến đấu bằng các câu thần chú và sau đó tiêu diệt kẻ thù với các đòn đánh và phản công. Game thủ có thể sử dụng các câu thần chú tấn công trong các tình huống không phù hợp cho cận chiến.

Nhược điểm của cách build này là vũ khí có tỷ lệ Dexterity và Faith là rất hiếm trong thế giới mở của Elden Ring, mặc dù game thủ có thể vượt qua điều này bằng cách sử dụng Ashes of War để cung cấp Faith cho vũ khí Dexterity.

Build Dex/Arcane

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Bandit
 • Các chỉ số quan trọng: 44 Vigor, 40 Mind, 40 Dexterity, 40 Arcane
 • Vũ khí: Vũ khí Dex/Arcane

Một bản dựng Dex/Arcane tốt tập trung xung quanh kẻ thù Bleeding và boss. Với 40 Dexterity, 40 Arcane, một vũ khí Dexterity đi kèm với tích tụ Bleed bẩm sinh như Uchigatana và Ash of War làm cho nó trở thành vũ khí Blood với Arcane mở rộng, giúp người chơi có thể gây ra lượng sát thương bùng nổ cực kỳ nhanh chóng. Điều này là do Bleed tích lũy vốn có của nhiều ngăn xếp vũ khí Dexterity với tích lũy Bleed được thêm vào khi cho một vũ khí Arcane mở rộng tỷ lệ.

Cách build này này thậm chí còn mạnh hơn khi người chơi Power Stance hai vũ khí Blood Dexterity, vì nó tăng gấp đôi tốc độ tạo ra Bleed. Sử dụng triệu hồi linh hồn Mimic Tear làm cho Bleed xây dựng nhanh hơn, nâng bản build này lên cấp độ chế ngự.

Build Arcane

 • Lớp nhân vật khởi đầu: Bandit
 • Các chỉ số quan trọng: 50 Vigor, 35 Endurance, 25 Dexterity, 50 Arcane
 • Vũ khí: Rivers of Blood, Mohgwyn's Sacred Spear, Eleonora's Poleblade

Nếu người chơi muốn gây Bleed nhiều nhất có thể và không quan tâm đến việc các đòn đánh riêng lẻ của vũ khí có gây sát thương mạnh, thì xây dựng Arcane mạnh mẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tỉ lệ vũ khí Bleed của Arcane có điểm phá vỡ softcap là 50, vì vậy game thủ không nên nâng cấp nó cao hơn như cách thường làm với các chỉ số sát thương khác.

Điều này sẽ giúp người chơi có thêm điểm để đưa vào Vigor, Endurance và Dexterity, tất cả đều sẽ giúp tăng khả năng chiến đấu cận chiến hoặc cho phép sử dụng một số vũ khí tốt nhất của Elden Ring với Arcane scale, chẳng hạn như thanh katana Rivers of Blood .

Hạn chế của cách xây dựng Arcane thuần túy là bất cứ khi nào game thủ đối đầu với kẻ thù hoặc boss miễn nhiễm với Bleed, lượng sát thương tạo ra sẽ giảm đáng kể. Trong những tình huống này, việc triệu tập những người chơi khác để tham gia co-op sẽ là một giải pháp hay. Tuy nhiên điều này cũng không đáng lo ngại vì Elden Ring không có nhiều kẻ thù hoặc boss miễn nhiễm với Bleed, do đó tình huống này sẽ rất hiếm khi xảy ra.

Build Faith/Arcane

 • Class nhân vật khởi đầu: Bandit
 • Các chỉ số quan trọng: 55 Vigor, 35 Mind, 25 Faith, 45 Arcane
 • Vũ khí: Dragon Communion Seal, vũ khí Arcane gây ra Bleed

Game thủ có thể build Faith/Arcane khả thi với sức mạnh rồng của Elden Ring, những phép thuật rất mạnh và độc đáo. Các câu thần chú này rất khó kiếm vì người chơi chỉ có thể có được bằng cách giết rồng và đổi trái tim của chúng để lấy một cái tại Cathedral of Dragon Communion. Điều này hoàn toàn xứng đáng vì chúng vô cùng mạnh mẽ.

Không giống như hầu hết các câu thần chú, chúng yêu cầu cả Faith và Arcane để sử dụng, mặc dù sát thương có quy mô nhiều hơn với Arcane. Vì vậy, game thủ nên tập trung vào Arcane khi có đủ Faith để sử dụng những phép thuật này. Khả năng mở rộng phép thuật phức tạp với các câu thần chú rồng có softcap là 45.

Trong những tình huống mà người chơi không thể sử dụng phép thuật của mình một cách hiệu quả, hãy dùng vũ khí Bleed như một lựa chọn dự phòng. Những thứ này không quá khó để tìm thấy trong thế giới mở của Elden Ring, nhưng nếu đang phân vân không biết nên chọn cái nào, game thủ có thể chọn sử dụng Ashes of War để làm cho bất kỳ vũ khí nào gây ra Bleed.

Build PvP

 • Lớp khởi đầu: Prophet
 • Chỉ số quan trọng: 31 Faith
 • Các thuộc tính chính: Faith, Endurance, Vigor
 • Vũ khí: Unendurable Frenzy

Mặc dù mọi bản dựng ở trên đều là những lựa chọn khả thi cho PvP, nhưng không có cách build nào hoàn toàn không thể ngăn cản như build mech. Với bản dựng này, người chơi sẽ biến mình thành một Tarnished theo phong cách Mario kim loại và giải phóng những tên lửa rực cháy từ nhãn cầu của mình. Nó cực kỳ dữ dội và chắc chắn sẽ áp đảo đối thủ bằng những viên đạn không ngừng.

Build PvP này yêu cầu 31 Faith để sử dụng câu thần chú Unendurable Frenzy, nhưng cũng cần thu thập nhiều loại vật phẩm. Chúng bao gồm Cerulean Hidden TearCrimsonwhorl Bubbletear, có thể kết hợp trong Flask of Wonders Physick để tạm thời loại bỏ tất cả FP và hấp thụ mọi sát thương phép thuật sắp tới để biến nó trở lại thành máu. Quan trọng nhất, người chơi sẽ cần chế tạo Ironjar Aromatic, thứ cần có Perfumer’s Cookbook (3).

Khi kết hợp những vật phẩm này, nhân vật sẽ trở thành một con thú giống như mech kim loại, bắn ra vô số tên lửa từ chính khuôn mặt. Mặc dù những vật phẩm này sẽ không tồn tại mãi mãi, nhưng mọi người sẽ thấy rằng bản build này hủy hoại kẻ thù như thế nào, vì vậy chiến thắng trận đấu PvP trước khi hiệu ứng mech biến mất là điều nằm trong tầm tay.

Một số cách build mạnh mẽ trong Elden Ring

Lord of Blood

Lớp khởi đầuBandit
Vũ khíMohgwyn's Sacred Spear,
Eleonora's Poleblade/Rivers of Blood
Áo giápWhite Mask
Bất kỳ thứ gì không gây nặng nề
Bùa hộ mệnhShard of Alexander
Lord of Blood's Exultation
Millicent's Prosthesis
Rotten/Winged Sword Insignia
Hồi phụcThorny Cracked Tear
Cerulean Hidden Tear
Kỹ năng vũ khíBloodboon Ritual
Bloodblade Dance/Corpse Piler
Ưu tiên chỉ sốArcane (60/80)
Vigor (prioritize 50/60)
Endurance (khi cần thiết cho trọng lượng trung bình)
Mind (nếu cần)
Strength & Dexterity (tùy thuộc vào vũ khí được sử dụng)

Dragon Lightning Priest

Lớp khởi đầuProphet
Vũ khíSacred Relic Sword/Guardian's Swordspear
Gravel Stone Seal
Erdtree Seal
Áo giápBất kỳ thứ gì không gây nặng nề
Bùa hộ mệnhGodfrey Icon
Carian Filigreed Crest/Godfrey Icon
Flock's Canvas Talisman
Lightning Scorpion CharmCerulean Hidden Tear/Opaline Bubble Tear
Hồi phụcLightning-Shrouding Cracked Tear
Cerulean Hidden Tear/Opaline Bubble Tear
Kỹ năng vũ khíPhantom Slash for Guardian's Swordspear
Bùa phépLightning Spear
Ancient Dragon's Lightning Strike
Fortissax's Lightning Spear
Lannseax's Glaive
Honed Bolt
Golden Vow
Howl of Shabriri
Electrify Armament (cho Guardian's Swordspear)
Ưu tiên chỉ sốFaith (60/80)
Mind (30/40)
Vigor (ưu tiên 50/60)
Endurance (nếu cần)
Dexterity (nếu cần)

Black Flame Reaper Paladin

Lớp khởi đầuConfessor/Prophet
Vũ khíWinged Scythe
Godslayer's Seal
Godslayer's Greatsword/Gargoyle's Flame Art Twinblade
Áo giápBất kỳ thứ gì không gây nặng nề
Bùa hộ mệnhTwo Fingers Heirloom
Sacred/Fire Scorpion Charm
Shard of Alexander
Carian Filigreed Crest
Hồi phụcFlame-Shrouding Cracked Tear
Leaden Hardtear
Kỹ năng vũ khíAngel's Wings
The Queen's Black Flame/Blackflame Tornado in Gargoyle's Twinblade
Bùa phépBlack Flame
Black Flame Blade
Ưu tiên chỉ sốFaith (60/80)
Vigor (ưu tiên 50/60)
Endurance (nếu cần)
Dexterity (nếu cần)
Mind (nếu cần)

Unga Bunga Build

Lớp khởi đầuHero
Vũ khíDual Giant-Crusher/Any Colossal Weapon với kỹ năng vũ khí tùy chỉnh 
Bất kỳ Sacred Seal
Áo giápBất kỳ thứ gì không gây nặng nề
Bùa hộ mệnhGreat-Jar's Arsenal
Radagon's Soreseal
Claw Talisman
Ritual Sword Talisman
Hồi phụcOpaline Bubble
Winged Crystal Tear
Kỹ năng vũ khíRoyal Knight's Resolve vũ khí kép
Bùa phépFlame Grant Me Strength
Golden Vow
Ưu tiên chỉ sốStrength (60/80)
Vigor (ưu tiên 50/60)
Endurance (nếu cần)
Faith & Mind (vừa đủ cho bùa phép ở trên)

Comet Azur Wizard

Lớp khởi đầuAstrologer/Wretch
Vũ khíCarian Regal Scepter
Lusat's Glintstone Staff
Uchigatana (tùy chọn)
Áo giápBất kỳ thứ gì không gây nặng nề
Bùa hộ mệnhPrimal Glintstone Blade/Carian Filigreed Crest
Cerulean Amber Medallion
Graven-Mass Talisman
Red-Feathered Branch Sword (tùy chọn)
Hồi phụcMagic-Shrouding Cracked Tear
Cerulean Hidden Tear
Kỹ năng vũ khíSeppuku
Bùa phépComet Azur
Terra Magicus
Glintstone Pebble
Night Comet
Carian Greatsword
Carian Slicer
Carian Piercer
Unseen Form
Ưu tiên chỉ sốIntelligence (80)
Mind (30/40)
Vigor (ưu tiên 50/60)
Endurance (nếu cần)
Cập nhật: 17/08/2023
 • 17.007 lượt xem
Xem thêm: Elden Ring