Cách nhận biết người khác chụp màn hình tin nhắn TikTok
TikTok đề cao sự an toàn của người dùng khi sử dụng ứng dụng nên đã cung cấp một số công cụ và tính năng cho phép bạn soát tùy chọn quyền riêng tư. Một trong số tính năng đó là Hạn chế chia sẻ, nhằm thông báo cho người dùng khi người khác chụp và chia sẻ ảnh màn hình nội dung tin nhắn TikTok.
Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết người khác chụp màn hình tin nhắn TikTok bằng tính năng hạn chế chia sẻ, giúp người dùng nhận được cảnh báo khi có người muốn tiết lộ nội dung trò chuyện.
Tải TikTok cho Android Tải TikTok cho iOS
Cách nhận biết người khác chụp màn hình tin nhắn TikTok
Hướng dẫn nhanh
- Mở TikTok
- Truy cập tab Hồ sơ
- Nhấn vào ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải
- Chạm vào Cài đặt và quyền riêng tư
- Nhấn vào Quyền riêng tư
- Chọn Tin nhắn trực tiếp
- Bật Hạn chế chia sẻ để nhận cảnh báo khi có người cố gắng chụp màn hình cuộc trò chuyện.
Hướng dẫn chi tiết
Để bật tính năng hạn chế chia sẻ và nhận thông báo khi người khác chụp ảnh màn hình nội dung tin nhắn trên TikTok, mọi người cần làm theo bước sau:
Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok và nhấn vào tab Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải.
Bước 3: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.


Bước 4: Điều hướng tới Quyền riêng tư trong phần Tài khoản.
Bước 5: Tại mục Tương tác, nhấn vào Tin nhắn trực tiếp.


Bước 6: Bật Hạn chế chia sẻ trong Công cụ an toàn. Thao tác này sẽ khiến những người khác trong cuộc trò chuyện không thể chụp ảnh màn hình hoặc ghi màn hình.

Khi bật tính năng Hạn chế chia sẻ trong Tin nhắn trực tiếp của TikTok, người khác sẽ không thể chụp màn hình tin nhắn. Nếu người đó cố gắng thực hiện chụp ảnh hoặc ghi màn, TikTok sẽ gửi tới thông báo Ứng dụng không cho phép chụp ảnh màn hình, đồng thời gửi cảnh báo tới người còn lại về hành động chụp và lưu cuộc trò chuyện này.
Mạng xã hội
-
Hướng dẫn đăng video lên TikTok trên máy tính
-
Cách bình luận bằng ảnh trên TikTok
-
Những cách sửa lỗi không lưu được video TikTok
-
Cách dùng SnapTik để tải video trên TikTok không có logo
-
Hướng dẫn cách tải Douyin TikTok Trung Quốc
-
Cách chuyển đổi tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư
-
Cách tạo nhật ký chung trên Zalo chỉ 2 người xem được
-
Cách dùng Viber Dating để kết bạn mới
-
Hướng dẫn xem số lượng hàng đã bán trên TikTok Shop
-
Cách dùng Sổ chi tiêu trên Zalo để quản lý tài chính cá nhân
-
Cách chuyển video dài sang video Shorts trên YouTube
-
Hướng dẫn đăng trạng thái, chú thích trên Zalo