Hướng dẫn các cách thêm filter khi sử dụng Zoom trên PC và điện thoại

 • 15 Đánh giá

Zoom đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các buổi trao đổi trực tuyến. Ứng dụng này phù hợp cho tất cả các nhu cầu như họp, hội thảo, học tập hoặc giao lưu với bạn bè. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu một màn hình đầy những gương mặt có thể sẽ nhàm chán, hoặc không tự tin với diện mạo để lên hình, thì một chút filter có thể là cứu cánh tuyệt vời. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách sử dụng filter trong Zoom hoặc từ những ứng dụng khác.

Bộ lọc trong Zoom là gì?

Zoom tích hợp sẵn rất nhiều filter và ảnh nền độc đáo
Zoom tích hợp sẵn rất nhiều filter và ảnh nền độc đáo

Các bộ lọc đã rất phổ biến trong các ứng dụng như Snapchat và Facebook Messenger, bao gồm đồ họa hoặc hoạt ảnh thú vị, hài hước như biến đổi gương mặt, đeo kính hoặc giúp gương mặt mộc được trang điểm nhanh chóng.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với tính năng nền ảo của Zoom, nhưng ít người biết về các bộ lọc cũng được tích hợp sẵn.

Ngoài ra, mọi người có thể tải xuống các chương trình như Snapchat Snap Camera kết hợp mượt mà với Zoom, mang đến nhiều bộ lọc để làm sống động các cuộc họp online.

Dùng các bộ lọc tích hợp của Zoom

Vì Zoom là thiết bị và nền tảng bất khả tri, bạn có thể truy cập nó trên bất kỳ thiết bị nào miễn là máy tính để bàn hoặc thiết bị của bạn chạy trên các thông số hệ thống bắt buộc của Zoom.

Mọi người có thể dùng filter khi tham gia Zoom, cho dù phòng họp do chính mình tổ chức hay của người khác. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là người dùng chỉ sử dụng bộ lọc của Zoom khi tham gia vào cuộc họp.

Sử dụng filter Zoom trên máy tính

Người dùng cần có Windows 64-bit và đã cài đặt Zoom trên máy tính phiên bản 5.2.0 (42634.0805) trở lên.

Nếu đang sử dụng macOS, mọi người cần cài đặt Zoom phiên bản 5.2.0 (42634.0805) trở lên và phải chạy trên macOS 10.13 trở lên.

Nhấn vào mũi tên cạnh Start Video để vào mục lựa chọn bộ lọc trong Zoom
Nhấn vào mũi tên cạnh Start Video để vào mục lựa chọn bộ lọc trong Zoom

Để truy cập bộ lọc Zoom trên Windows hoặc Mac:

 • Bắt đầu hoặc tham gia một cuộc họp.
 • Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở phần trên bên phải của nút video.
 • Nhấn vào Choose Video Filter...
 • Chọn một bộ lọc yêu thích

Ngoài ra mọi người cũng có thể áp dụng một cách khác như sau:

 • Chuyển đến trang chủ tài khoản Zoom và đi tới Settings (biểu tượng bánh răng bên dưới ảnh hồ sơ).
 • Nhấn vào Background & Filters > Video Filters.
 • Chọn một bộ lọc yêu thích.

Sử dụng filter Zoom trên thiết bị iOS hoặc Android

Người dùng iOS phải có thiết bị chạy iOS 11 trở lên (iPhone 8 và iPad 2017 trở lên). Đối với các thiết bị Android, tính năng này yêu cầu thiết bị có hệ điều hành Android 8.0 trở lên. Để thêm bộ lọc khi dùng Zoom trên điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

 • Bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp trong Zoom.
 • Nhấn vào More ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 • Nhấn vào Background & Filters, sau đó chọn Filters.
 • Chọn một bộ lọc yêu thích.

Cách sử dụng bộ lọc Snap Camera trong Zoom

Ngoài các bộ lọc tích hợp trong Zoom, mọi người có thể dùng ứng dụng Snap Camera để tạo thêm điểm nhấn cho ngoại hình, hình nền. Snap Camera là một chương trình độc lập có thể sử dụng trong và ngoài các cuộc họp Zoom. Để hoạt động, Snap Camera phải được mở đồng thời trong khi đang dùng Zoom.

Snap Camera cung cấp thêm rất nhiều bộ lọc được đồng bộ hóa để có thể dùng trong Zoom
Snap Camera cung cấp thêm rất nhiều bộ lọc được đồng bộ hóa để có thể dùng trong Zoom

Dưới đây là các bước để sử dụng bộ lọc Snap Camera trong Zoom:

 • Tải xuống Snap Camera ở ô tải về dưới đây, sau đó cài đặt Snap Camera như những ứng dụng khác.

 • Cho phép Snap Camera truy cập micro và máy ảnh.
 • Khởi chạy Snap Camera và chọn một filter. Nếu vừa cài đặt Snap Camera, trước tiên hãy đảm bảo rằng đã đóng Zoom. Mở nó sau khi chạy Snap Camera để đảm bảo rằng Snap Camera tự động đồng bộ hóa với video trên Zoom.
 • Mở Zoom và bắt đầu tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp.
 • Nhấn vào mũi tên ở góc trên bên phải của Start Video.
 • Mọi người sẽ thấy Snap Camera đã được thêm vào dưới dạng một tùy chọn bên dưới Select a Camera.
 • Nhấn vào Snap Camera và filter của ứng dụng này sẽ xuất hiện.

Nếu muốn thay đổi bộ lọc, hãy quay lại Snap Camera và chọn một filter khác. Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng thay đổi filter dựa vào những bộ lọc đã chọn trước đó ở biểu tượng Snap Camera trên thanh menu.

Để xóa các filter, người dùng chỉ cần sử dụng máy ảnh mặc định thay vì Snap Camera trong tùy chọn Select a Camera.

Sử dụng kết hợp cả bộ lọc Zoom và Snap Camera

Mọi người có thể sử dụng kết hợp các bộ lọc từ Zoom và Snap Camera để tăng thêm hiệu ứng
Mọi người có thể sử dụng kết hợp các bộ lọc từ Zoom và Snap Camera để tăng thêm hiệu ứng

Snap Camera và Zoom đều có các bộ lọc tích hợp sẵn nên người dùng có thể sáng tạo một chút với những filter.

Để thực hiện việc này, hãy dùng Snap Camera làm máy ảnh trên Zoom. Sau đó, thêm bộ lọc mong muốn bằng các filter tích hợp của Zoom.

Cách dùng Hiệu ứng Studio trong Zoom

Hiệu ứng Studio trong Zoom cho phép người dùng thay đổi các yếu tố trên khuôn mặt như lông mày, màu môi và râu. Tính năng này cũng tương tự như các hiệu ứng trên mạng xã hội Instagram hay Snapchat. Để sử dụng tính năng mới này, mọi người nên đảm bảo đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng. Hiệu ứng Studio không khả dụng cho người dùng di động, chỉ có thể sử dụng ở trên PC.

Cách bật Hiệu ứng Studio

Cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Zoom trên PC, sau đó hãy mở ứng dụng. Đi tới trang Cài đặt nằm ở góc trên cùng bên phải, ngay bên dưới biểu tượng ảnh hồ sơ.

Trong menu Cài đặt, chọn Nền & Bộ lọc. Tiếp tục nhấp vào tùy chọn Hiệu ứng Studio ở góc dưới bên phải.

Nếu cài đặt Zoom lần đầu tiên, nhấn nút Hiệu ứng Studio sẽ hiển thị một cửa sổ và yêu cầu tải xuống gói hiệu ứng này. Chọn Tải xuống để bắt đầu tải xuống gói Hiệu ứng Studio.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, một ngăn mới sẽ mở ra ở phía ngoài cùng bên phải của tab Nền & Bộ lọc được gọi là Hiệu ứng Studio. Nơi này chứa tất cả các tùy chọn hiệu ứng trên khuôn mặt.

Mỗi đặc điểm hoặc hiệu ứng trên khuôn mặt đi kèm với 3 tùy chọn tùy chỉnh. Điều này bao gồm Hình dạng, Màu sắcĐộ mờ. Người dùng điều chỉnh 3 tùy chọn này để đạt được hiệu ứng mong muốn. Cuối cùng, nhấn vào Đóng để lưu các thay đổi.

Cách thay đổi các đặc điểm trong Hiệu ứng Studio

Thay đổi lông mày

Lông mày là phần đầu tiên có thể chỉnh sửa trong Hiệu ứng Studio với tổng cộng 7 kiểu dáng lông mày. Nhấn vào để chọn bất kỳ dáng lông mày mong muốn.

Thứ hai, mọi người cần chọn màu sắc hiệu ứng lông mày từ các tùy chọn màu có sẵn hoặc tạo màu tùy chỉnh. Cuối cùng là thay đổi độ mờ của bộ lọc với thanh trượt để tăng giảm tùy ý.

Thay đổi râu

Các tùy chọn thay đổi râu cũng tương tự như với lông mày. Có 7 tùy chọn râu / ria mép trong Hiệu ứng: Blaze, Royale, Pencil, Circle, Handlebar, Horseshoe và Chevron. Khi đã chọn bộ râu hoặc ria mép ưng ý, mọi người chỉ cần chọn màu sắc và độ mờ và nó sẽ xuất hiện trên khuôn mặt.

Thay đổi màu môi

Đối với màu môi, chỉ có 2 tùy chọn thay đổi là màu sắc và độ mờ. Người dùng có thể chọn màu môi yêu thích từ bảng màu, sau đó chỉnh độ đậm nhạt phù hợp bằng thanh trượt.

Cập nhật: 16/01/2022
 • 29.370 lượt xem