Corel Painter Essentials cho Mac 6 Ứng dụng vẽ tranh chuyên nghiệp cho Mac

Tải về

4 (1) Corel Dùng thử 70

Corel Painter Essentials cho Mac là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp cho phép nghệ sĩ dễ dàng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và biến mỗi ngày thành nguồn cảm hứng nghệ thuật vô tận.

Giao diện phần mềm Painter Essentials
Giao diện ứng dụng vẽ tranh chuyên nghiệp Corel Painter Essentials cho Mac

Trong khi Adobe vẫn thống trị thị trường đồ họa với các sản phẩm như Adobe Photoshop hay Adobe Photoshop Lightroom thì hãng lại không hướng tới các sản phẩm nghệ thuật truyền thống. Corel Painter được cho là sản phẩm chuyên nghiệp với rất nhiều công cụ mạnh mẽ cho các nghệ sĩ minh họa, nhiếp ảnh gia... và có mặt trên cả nền tảng WindowsMac thế nhưng không phải ai cũng cần tất cả tính năng của Corel Painter cũng như có khả năng bỏ ra số tiền lớn để mua phần mềm cực kì mạnh mẽ này. Corel biết điều đó và đó là lý do vì sao Corel Painter Essentials ra đời. Phần mềm này được phát triển dựa trên Corel Painter cũng như Adobe tạo ra Adobe Photoshop Elements dựa trên Photoshop vậy.

Corel Painter Essentials 5 giúp bất kì ai cũng có thể dễ dàng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, dù bạn là nghệ sĩ ở bất kì trình độ nào hoặc chỉ đơn giản là người yêu thích nghệ thuật. Phần mềm cho phép bạn dễ dàng vẽ phác thảo, vẽ và sơn màu trên các canvas trắng bằng những cọ vẽ Natural-Media mà ngay cả người mới dùng cũng có thể sử dụng. Nếu muốn mang chút không khí mới mẻ và sáng tạo với những tấm ảnh của mình? Hãy khám phá công cụ photo-painting và công cụ cloning giúp biến hình ảnh thành tranh cực kì nghệ thuật. Những cọ vẽ, hiệu ứng hình ảnh mang lại cảm giác chân thực trên mỗi tác phẩm và là cách tuyệt vời nhất để bạn tạo nên phong cách cá nhân của mình.

Biến hình ảnh thành tranh vẽ
Biến hình ảnh thành tranh vẽ với công cụ photo-painting

Corel định vị phần mềm này là lựa chọn hợp túi tiền cho thị trường, cho phép người dùng sử dụng các preset trên hình ảnh có sẵn (như Impressionist Painting hay Watercolor Sketch) hoặc bắt đầu từ con số 0 với các canvas trắng. Không mạnh mẽ như Corel Painter nhưng phần mềm này cũng đủ để đáp ứng yêu cầu của nhiều nghệ sĩ. Ví dụ như khả năng Undo 32 bước giúp đảm bảo nghệ sĩ không mất những bước chỉnh sửa của mình. Nó cũng hỗ trợ định dạng Photoshop PSD và cả bảng vẽ Wacom.

Phiên bản Corel Painter Essentials 4 đã phát hành từ năm 2007 và cho tới nay, phiên bản 5 mang lại 1 kỉ nguyên hoàn toàn mới. Phần mềm hỗ trợ cả Windows và Mac với tổng số cọ vẽ cực lớn bởi đây chính là "linh hồn" của phần mềm. Chính vì thế, các lựa chọn bộ lọc, cọ vẽ hạt (particle) cũng như nhiều tính năng khác với brushstroke thực sự khiến phần mềm này trở thành lựa chọn cực ổn.

Giao diện điều hướng dễ dàng
Dễ dàng đi tới bất kì khu vực nào của hình ảnh trong bảng điều khiển trực quan

Tính năng của phần mềm vẽ tranh Corel Painter Essentials cho Mac

Particle Brush đột phá

Những cọ vẽ dạng hạt mới cực kì ấn tượng này giúp người dùng tạo nên các hiệu ứng hình ảnh chân thực. Từ những vụ nổ, tia sáng hay trọng lực, mọi yếu tố vật lý trong tác phẩm đều trở nên sống động hơn nhiều. Cùng với đó là công cụ photo-clone được nâng cao, các hiệu ứng hình ảnh độc đáo sẽ giúp bạn tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thị giác kinh điển.

Tạo hiệu ứng hạt chân thực
Tạo các sản phẩm có hiệu ứng hạt với Particle Brush

Video tạo hiệu ứng hạt đẹp mắt với Color Painter Essentials cho Mac

Jitter Brush mới

Công cụ này sẽ giúp nâng cao sự chân thực và tính ngẫu nhiên cho các cọ vẽ của bạn. Giờ thì bạn có thể tìm thấy nhiều Jitter Brush trong các danh mục cọ vẽ của mình và trải nghiệm những kết quả không ngờ.

Jitter Brush có mặt ở nhiều mục
Jitter Brush có thể được tìm thấy trong bất kì thư mục Brush nào của phần mềm

Mirror Painting

Với công cụ này, mọi đường vẽ đều dễ dàng được phản chiếu vào sao chép sang hướng đối diện của canvas - rất hữu hiệu khi vẽ các hình ảnh đối xứng. Không chỉ gia tăng sự chính xác mà công cụ này sẽ còn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Vẽ sản phẩm đối xứng
Công cụ Mirror Painting giúp vẽ các hình đối xứng chính xác và nhanh chóng

Kaleidiscope Painting

Công cụ mới này cho phép tạo hiệu ứng pháo hoa mà bằng cách vẽ truyền thống bạn sẽ khó có thể làm được, hoặc phải mất rất nhiều công sức. Người dùng có thể dễ dàng chọn màu sắc và họa tiết, sử dụng công cụ hòa trộn và xem kết quả cực đẹp sau cùng.

Tạo hiệu ứng pháo hoa ấn tượng
Tạo hiệu ứng pháo hoa vô cùng đẹp mắt và ấn tượng

Video tạo hiệu ứng pháo hoa bằng Corel Painter Essentials cho Mac

Bảng điều khiển trực quan

Với Corel Painter Essentials, người dùng có thể dễ dàng làm việc với nhiều tấm ảnh cùng lúc. Cửa sổ Preview cho phép kéo và thay đổi điểm tập trung trên trang giấy, cực kì hoàn hảo khi cần làm việc ở khu vực khác của tác phẩm mà không phải dùng tới các công cụ chuyển đổi hay tính năng phóng to.

Giao diện vẽ 2 trong 1 với cả thiết bị di động

Với khả năng hỗ trợ bút vẽ stylus thời gian thực và máy tính bảng Windows, người dùng có thể vẽ bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu. Đặc biệt là phần mềm cũng có thể tự động nhận diện khi bạn dùng máy tính bảng để thay đổi giao diện cho phù hợp.

Brush Tracking Utility

Người dùng giờ có thể kiểm soát và xem từng bước chuyển động, từng đường vẽ trên trang giấy như khi vẽ ngoài đời thực.

Giao diện người dùng mới

Được lấy cảm hứng từ các công cụ trong Corel Painter, phiên bản Essentials cũng mang lại giao diện mới, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các công cụ mình cần.

Các texture cho giấy

Corel Painter Essentials mang lại 19 lựa chọn texture, thổi hồn cho tác phẩm của bạn. Hãy thử nghiệm và tìm ra texture phù hợp với sản phẩm của mình

Xem trước hiệu ứng và brushstroke trong thời gian thực

Các hiệu ứng hình ảnh và brushstroke đều có thể xem trong thời gian thực, giúp tiết kiệm thời gian thử cọ vẽ mới.

Xem hiệu ứng trong thời gian thực
Xem những thay đổi hiệu ứng trong thời gian thực

Một số tính năng khác

 • Dễ dàng chuyển đổi nội dung trên canvas bằng các thao tác xoay, làm méo hình, di chuyển...
 • Hoạt động nhanh hơn và các brush chính xác hơn.
 • Các brush của Essential Natural-Media sử dụng công nghệ RealBristle mang lại cảm giác chân thực như sử dụng các phương thức truyền thống.
 • Hỗ trợ vẽ bằng bảng vẽ Wacom.
 • Công cụ auto-painting thần kì giúp thêm hiệu ứng cực đẹp cho ảnh.

Bản dùng thử có thời hạn 30 ngày cho phép bạn trải nghiệm đầy đủ tất cả tính năng của Corel Painter Essentials cho Mac. Nếu yêu thích, bạn có thể mua phần mềm với giá $44,99, hiện đang được giảm giá 10% so với mức giá ban đầu là $49,99. Cũng cần nhớ là máy tính Mac của bạn phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống dưới đây. Ngoài ra đừng quên sử dụng kênh YouTube hướng dẫn của hãng để xem các hướng dẫn sử dụng Corel Painter Essentials.

Một sản phẩm vẽ bằng Corel Painter Essentials
Một hình ảnh được vẽ bằng các cọ vẽ Natural-Media của Corel Painter Essentials

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành 10.13, 10.12, OS X 10.11 and OS X 10.10
 • Bộ vi xử lý Intel Core 4 Duo.
 • Bộ nhớ RAM 2GB.
 • Ổ cứng trống 750 MB.
 • Sử dụng chuột hoặc thao tác chạm trên máy tính bảng.
 • Độ phân giải màn hình 1280 x 800
 • Đĩa DVD.
 • Safari phiên bản 5 hoặc hơn.

Thuy Nguyen

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 6
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Lượt xem: 163
 • Lượt tải: 70
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.9 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm