Cubase Pro 9 Phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp

Tải về
 • Đánh giá:
  3,4 ★ 10 👨
 • Phát hành:
 • Version: 9
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 10,5 GB
 • Lượt xem: 19.049
 • Lượt tải: 6.714
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/8.1/10
Giới thiệu

Cubase Pro là một phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp đến từ hãng Steinberg mang tới cho người dùng nhiều tính năng mạnh mẽ. Phiên bản mới nhất chú trọng mang tới chu trình làm việc liên tục, khả năng hợp tác làm việc và nhiều công cụ mới hữu ích.

Giao diện phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp Cubase Pro
Giao diện phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp Cubase Pro

Bộ 3 sản phẩm Cubase gồm có Cubase Pro, Cubase Elements và Cubase Artist. Trong khi sản phẩm cuối cùng không được hỗ trợ tại Việt Nam, người dùng vẫn có thể thỏa sức trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà 2 sản phẩm còn lại mang đến. Nhấn mạnh vào chu trình làm việc (workflow), khả năng làm việc nhóm nhờ vào hệ thống dựa trên đám mây nhúng trong Cubase và bộ tổng hợp mới (syth), phiên bản Cubase Pro 8.5 mang tới các tính năng mới mà bất kì một nhà sản xuất âm nhạc nào cũng sẽ hài lòng.

Qua từng phiên bản, hãng Steinberg luôn không ngừng cải tiến, nâng cao các sản phẩm Cubase của mình, biến nó thành một phần mềm sản xuất âm nhạc kỹ thuật số (Digital Audio Workstations - DAW) cực kì mạnh mẽ, phổ biến và được tin cậy bởi nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực âm nhạc. Phiên bản cập nhật mới nhất của Cubase Pro 8.5 mang tới rất nhiều cải tiến hữu ích, trong đó nổi bật nhất là khả năng mang tới chu trình làm việc liên tục và các tính năng chia sẻ để làm việc nhóm hiệu quả.

10 tính năng chính của Cubase Pro

 • Bộ engine audio của Steinberg dấu chấm động 32-bit nổi tiếng với tần số 192 kHz, Surround (âm thanh vòm) 5.1, routing linh hoạt và bù đắp hoàn toàn tự động cho các khoảng trì hoãn (delay)
 • Không giới hạn audio, nhạc cụ, MIDI track và hỗ trợ lên tới 256 input, output vật lý
 • MixConsole cung cấp trải nghiệm trộn nhạc chuyên nhạc và tích hợp dải kênh cao cấp, VCA faders, Loudness Meter, Wave Meters
 • Bộ chỉnh sửa âm thanh hoàn hảo với hơn 90 bộ xử lý hiệu ứng âm thanh và MIDI VST cao cấp, bao gồm Quadrafuzz v2, VST Amp Rack, VST Bass Amp guitar, bass tone suites, REVerence convolution reverb, Frequency eight-band EQ và nhiều hơn thế nữa
 • VariAudio chỉnh sửa nốt nhạc các ca khúc đơn âm theo phong cách MIDI, tự động phối hòa âm giọng hát và tự động điều chỉnh hiệu ứng
 • Công cụ sáng tác nhạc thông minh như Chord Track, Chord Pads và Chord Assistant cao cấp để sáng tạo và phối hòa âm chỉnh giọng vui vẻ.
 • 8 nhạc cụ tuyệt vời với hơn 3.400 âm thanh, bao gồm HALion Sonic SE 2, Groove Agent SE 4, Padshop, Retrologue 2 và LoopMash 2
 • VST Expression 2 đầy đủ với Note Expression, VST Dynamics và Expression Maps để các luồng công việc được tích hợp hoàn toàn cùng các giá trị điều chỉnh, cường độ và tiết tấu âm nhạc
 • Tích hợp hoàn hảo các thiết bị tạo hiệu ứng, nhạc cụ bên ngoài như Synthesizer, bộ xử lý tín hiệu vào dòng nhạc theo thứ tự
 • Dịch vụ kết nối đám mây VST Connect SE và VST Transit

Tính năng mới Cubase Pro 8.5

VST Transit

Đây có lẽ là tính năng mới quan trọng và nổi bật nhất trong Cubase Pro 8.5. Được nhúng trong Cubase, VST Transit là một dịch vụ đám mây mới của Steinberg, cho phép người dùng tải các bản nhạc audio và MIDI của mình lên đám mây để tiếp tục làm việc ở địa điểm khác và đồng bộ hóa thay đổi với đám mây. Tính năng này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc cùng đồng nghiệp, chia sẻ dự án với bạn bè hay thành viên trong ban nhạc. VST Transit mang tới dung lượng tối đa 500MB và 1GB traffic miễn phí mỗi tháng. Ngoài ra cũng có lựa chọn nâng cấp lên VST Transit Premium Accounts và Traffic dành cho những ai có nhu cầu lưu trữ cao hơn.

Tính năng MIDI mới

Cubase được phát triển trong những ngày đầu của kỉ nguyên MIDI và luôn có khả năng thêm, chỉnh sửa các dữ liệu để nâng cao khả năng hoạt động. Key Editor giúp người dùng thêm dữ liệu dễ dàng bằng chuột nhưng công cụ Quick MIDI Note Entry mới còn giúp cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng công cụ Object Select (bạn không cần phải chọn Draw Tool để thêm nốt), bạn chỉ cần click đúp vào MIDI Event đang hiển thị để tự động tạo nốt mới. Nếu giữ chuột vài giây, bạn còn có thể kéo màn hình để tăng độ dài cho nốt sẽ tạo. Trong suốt quá trình này, người dùng cũng có thể kéo chuột lên/xuống để xác định tốc độ nốt trước khi tạo. Các phím chỉnh sửa cho phép thực hiện tùy biến cho nốt, Quick MIDI Note Entry có thể làm việc với Key, DrumIn-Place Editor.

Tính năng Quick MIDI Note Entry
Tính năng Quick MIDI Note Entry trong Key Editor

Nói về Drum Editor, giờ bạn có thể xem và điều chỉnh độ dài nốt dễ dàng. Tính năng này rất hữu ích cho nhạc cụ trống ảo mới và thư viện nhạc mẫu có ảnh hưởng bởi độ dài nốt MIDI. Ngoài ra còn có công cụ mới Drum Visibility Agent, cho phép đảo ngược nốt MIDI để hiển thị các tông MIDI thấp hơn ở dưới cùng danh sách thay vì ở trên đầu.

Drum Visibility Agent trong Cubase Pro
Độ dài của nốt và Agent trong Drum Editor

Bộ tổng hợp âm analog ảo Retrologue 2 cũng mang tới rất nhiều tính năng mới bao gồm cả bộ tạo dao động (oscillator) XOR mới và 3 bộ tạo dao động khác. Sub-oscillator và công cụ tạo nhiễu có thể được thêm 1 cách độc lập vào 3 bộ tạo dao động chính. Có 12 bộ lọc mới, 6 hiệu ứng DSP, 2 Polyphonic LFO mới (bộ tạo dao động tần suất thấp và phát được nhiều âm thanh cùngl úc) cùng với rất nhiều preset mới, trong khi vẫn giữ nguyên thư viện Retrologue cũ.

Giao diện hiển thị các biểu tượng hợp âm trong Chord Track cũng có thể được tùy biến. Chord Pad có chế độ lựa chọn phát Section mới cho phép xác định mức độ phức tạp của hợp âm nhờ vào phím MIDI.

Các đặc điểm Transport và Ruler mới

Nút Transport Panel giờ có biểu tượng đậm hơn, giúp bạn dễ thấy khi click vào, đặc biệt hữu ích trên các màn hình có độ phân giải cao hiện nay. Tính năng khác khá đơn giản nhưng rất hữu ích là khả năng thêm giá trị nhịp độ (tempo) mà không cần công cụ ghi nhớ buộc người dùng phải vô hiệu quả track Tempo trước. Thay vào đó, nếu file nhạc không có dữ liệu Tempo trước đó thì sẽ được đặt mặc định giá trị mới, còn nếu đã có dữ liệu thì giá trị mới sẽ được đưa vào mục thiết lập. Menu Transport được thiết kế lại, điểm Punch In/Out mới cũng độc lập khỏi Left Locator và Right Locator.

Điểm Punch Point trong Locator
Các điểm Punch Point nằm giữa Locator

Thanh Ruler mới được chia thành 2 khu vực. Khu vực nằm trên là để di chuyển Locator và khu vực nằm dưới dùng để phóng to bằng cách click chuột. Điều này giúp việc đặt vị trí Locator dễ dàng và trựcq uan hơn, bạn cũng có thể click để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ Cycle. Kéo thả Locator có thể di chuyển cả 1 vùng và bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cho thanh Ruler.

Quản lý track nhạc

Khi tạo Group, FX Channel hay track VCA, người dùng có thể đặt chúng bên trong hoặc bên ngoài Folder. Điều này cho phép giữ các track ngăn nắp hơn. Thêm Audio hay track nhạc Instrument cũng mang tới lựa chọn Output Routing để đưa track audio tới Group định trước hoặc các thiết lập đầu ra cho phần cứng. Các track nhạc FX Channel cũng có thể được tạo đồng thời thay vì từng track 1 như trước đây. Để tạo nhiều track với các lựa chọn plugin khác nhau thì bạn chỉ cần sử dụng lựa chọn No Effect và chọn hiệu ứng mà mình muốn dùng cho track mới.

Dữ liệu có thể dễ dàng kéo thả từ dự án này sang dự án khác nhưng giờ phần mềm còn mang đến thêm cả lựa chọn Import Tracks cho phép chọn dự án nguồn - track bạn muốn nhập - và lựa chọn đưa nó tới track hiện tại hoặc track mới. Tất cả các hiệu ứng Insert, thiết lập EQ, Strip đều có thể được nhập trong thời gian thực. Bạn cũng có thể nhập cả Audio, MIDI, Instrument, Markers, Chord và Video. MediaBay cũng mang tới khả năng điều hướng dễ dàng hơn.

Làm việc với kho lưu trữ đám mây
Làm việc mọi lúc mọi nơi với tính năng mới VST Transit

Video giới thiệu tất cả tính năng mới của Cubase Pro 8.5

Lưu ý: Người dùng đã có các phiên bản trước của Cubase Pro (từ phiên bản 6) có thể nhận được 1 lần cập nhật phiên bản miễn phí - được gọi là Frace Period Update - áp dụng cho bản mới hoàn toàn đầy đủ cùng các cập nhật và nâng cấp.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Bộ vi xử lý Intel Core hoặc AMD Dual Core.
 • Bộ nhớ RAM 8GB (tối thiểu 4GB).
 • Ổ cứng trống 15GB.
 • Độ phân giải màn hình 1920x1080 (tối thiểu 1366x768).
 • Card đồ họa tương thích với DirectX 10 và hỗ trợ WDDM 1.1.
 • Các phần cứng audio tương thích với hệ điều hành.

Bản dùng thử có giá trị trong 30 ngày. Lưu ý là phiên bản dùng thử của Cubase Pro yêu cầu người dùng nhập mã kích hoạt vào phần mềm eLicenser Control Center để kích hoạt.

Mã kích hoạt: 0240 7CBK YHLM ENZO DBDX WB00 15E9 8B08

Thuy Nguyen

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo