Dictate 5.01 Chuyển giọng nói thành văn bản cho Windows

Tải về
 • Đánh giá:
  3,9 ★ 9 👨
 • Phát hành:
 • Version: 5.01
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 2 MB
 • Lượt xem: 16.797
 • Lượt tải: 10.630
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 8/10
Giới thiệu

Dictate là một trình bổ trợ (add-in) của Microsoft Office giúp người dùng cải thiện hiệu suất. Trình bổ trợ này được tích hợp với các tính năng nhận diện giọng nói để người dùng có thể đọc thay vì phải gõ ra các ý tưởng của mình.

Giao diện chính của phần bổ trợ Dictate cho máy tínhGiao diện chính của phần bổ trợ Dictate cho máy tính

Tích hợp các tính năng nhận dạng giọng nói vào Microsoft Office

Như đã đề cập trên đây, phần mềm soạn văn bản bằng giọng nói Dictate được tích hợp với Microsoft Office, nghĩa là một khi hoàn tất quá trình cài đặt, một tab mới sẽ xuất hiện trong Microsoft Word, Outlook và PowerPoint cho phép người dùng dễ dàng thực hiện việc biến các ý tưởng thành văn bản mà thậm chí không cần đụng đến bàn phím.

Phần mềm Dictate dựa vào các tính năng nhận diện giọng nói để có thể hiểu được người dùng đang nói cái gì. Có một điều đáng chú ý rằng phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản hỗ trợ cho hơn 20 ngôn ngữ ngoài nhiều phương ngữ của tiếng Anh. Thế nghĩa là phần mềm này hỗ trợ cho những người dùng có khả năng nói được các ngôn ngữ sau: tiếng Trung, tiếng Hindi, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và nhiều thứ tiếng khác.

Sử dụng các tính năng biên dịch trong thời gian thực

Về cách thức hoạt động của trình bổ trợ (add-in) Dictate, người dùng chỉ cần cắm micro vào máy tính và bấm nút “Start” (bắt đầu) ở phía trên bên trái. Một khi tìm thấy thiết bị, người dùng có thể bắt đầu đọc to bất kỳ điều gì xuất hiện trong tâm trí. Có một điều đáng đề cập là công cụ Dictate không chỉ có tính năng biến giọng nói thành văn bản mà còn có thể biên dịch chúng thành bất cứ ngôn ngữ nào trong số các ngôn ngữ nói trên và điều này cũng áp dụng với nhiều ngôn ngữ khác.

Ngoài ra, người dùng nên biết rằng phần mềm gõ văn bản bằng giọng nói Dictate có 2 chế độ đánh dấu chấm câu. Tùy thuộc vào mức độ chính xác đang mong muốn, người dùng có thể lựa chọn giữa chế độ tự động và chế độ tự tay đánh dấu chấm câu. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn đối với ngôn ngữ là tiếng Anh.

Thêm nữa, hàng loạt các câu lệnh đều có sẵn để người dùng sử dụng. Như vậy, văn bản của người dùng gần như không cần được chỉnh sửa. Phải công nhận rằng các câu lệnh thường khá hữu dụng và không cần giải thích nhiều. Có thể kể đến một số câu lệnh như sau: “New line” (thêm một dòng mới), “Delete” (xóa), “Stop dictation” (ngừng biến giọng nói thành văn bản), “Question mark” (dấu chấm hỏi), “Open Quote” (mở trích dẫn), “Close quote” (đóng trích dẫn), “Colon” (dấu hai chấm) và “Comma” (dấu phẩy).

Giúp người dùng cải thiện hiệu suất

Tóm lại, phần mềm soạn thảo văn bản bằng giọng nói Dictate là một sự bổ sung tuyệt vời vào Microsoft Office vì đã giới thiệu tính năng nhận dạng giọng nói cho Word, PowerPoint và Outlook để người dùng cắt giảm thời gian gõ phím trong email, ghi chú và bỏ đi nhiều thao tác khác. Phần bổ trợ này vừa dễ sử dụng, vừa có các tính năng biên dịch hấp dẫn nên rất có triển vọng trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời của những người dùng có ý định biến các ý tưởng độc đáo thành văn bản theo cách nhanh chóng nhất có thể. Bạn có thể tải Dictate cho máy tính ngay bây giờ.

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Các phiên bản khác và liên quan.

1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Guang Yue
  Guang Yue không tải được, mong giúp đỡ!!!
  Thích Phản hồi 20:33 12/08
  • Download
   Download Ứng dụng này đã không còn được Microsoft hỗ trợ nữa. Bạn có thể thử sang ứng dụng https://download.com.vn/dictation-pro-85400 xem nhé
   Thích Phản hồi 10:13 19/08