Drag’n'Crypt ULTRA 2.3.1

Tải về
  • Đánh giá:
    3 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 181 KB
  • Lượt xem: 2.032
  • Lượt tải: 2.028
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/2003/XP/Vista
Giới thiệu

Để an toàn cho các dữ liệu cá nhân quan trọng, bạn có thể sử dụng các chương trình mã hoá dữ liệu. Tuy nhiên khi bạn sử dụng chương trình Drag’n’Crypt ULTRA thì ngoài chức năng chính là mã hoá dữ liệu, điểm độc đáo nhất của chương trình là thực hiện toàn bộ các thao tác mã hoá chỉ bằng phương pháp kéo/thả.

Với ưu điểm là nhỏ gọn, không cần phải cài đặt chương trình mà đơn giản là bạn chỉ việc kích hoạt tập tin DCU.exe trong thư mục nén vừa tải về là có thể sử dụng được chương trình ngay. Lưu ý là từ lần kích hoạt đầu tiên chương trình sẽ hỏi bạn chọn ngôn ngữ sử dụng mặc định, bạn nên chọn là English để tiện cho các làn sử dụng về sau. Sau bước này chương trình sẽ được nằm thường trú dưới khay hệ thống, và trước khi thực hiện việc mã hoá bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc của chương trình rồi chọn Settings sau đó lựa chọn thêm các tính năng mở khác như:

- Secure erase of the source file : xoá tập tin nguồn ngay sau khi đã mã hoá file thành công.

- Create file association : file được mã hoá sẽ hiển thị bảng thoại yêu cầu nhập mật khẩu giải mã trực tiếp khi được truy xuất vào, mà không cần thông qua chương trình.

- Use of HotRegion : sử dụng phím nóng để mở giao diện làm việc nhanh của chương trình.

- Send- To entry in context menu : tích hợp tính năng mã hoá nhanh file khi bạn nhấn phải chuột vào file và chọn send to.

- Start program minized :chạy thường trực chương trình và thu nhỏ giao diện dưới khay hệ thống.

Để tiến hành việc mã hoá file bằng thao tác kéo/thả, bạn hãy nhấn đúp chuột vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống. Và khi này một ô nhỏ (biểu tượng ổ khoá) sẽ được xuất hiện trên giao diện desktop, muốn mã hoá file hay thư mục nào bạn chỉ việc thực hiện thao tác kéo/thả vào biểu tượng này. Nhập mật khẩu để mã hoá vào 2 tuỳ mục KeyRepeat cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Encrypt. Thực hiện xong bạn lại bấm đúp chuột vào biểu tượng trên desktop để thu nhỏ chương trình xuống khay hệ thống. Khi nào muốn giải mã bạn hãy thực hiện lại thao tác kéo thả này và chọn Decrypt, hoặc kích hoạt trực tiếp lên file mã hoá rồi nhập mật khẩu để giải mã (nếu bạn có đánh dấu chọn Create file association).

Theo Thanh niên

Liên kết tải về

Link Download chính thức: