Dragonshard single-player demo Game chiến lược chiến đấu

Tải về
3,8 (121) Atari Dùng thử 78.161 Dung lượng: 370,1 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP, 1.13GHz CPU, 512MBRAM, 64MB DirectX 9.0c-compatible video card

Dragonshard, một trò chơi do Liquid Entertainment phát triển, đã được giới thiệu ở Hội chợ game E3 2005 với mạng lưới đường phố chằng chịt, khu ngục thất âm u ngầm dưới đất và cách chơi khác lạ.

Mạng lưới thành phố ngang dọc như bàn cờ là nơi game thủ sẽ trổ tài xây dựng căn cứ. Giống như trong các trò chơi chiến lược thời gian thực khác, bạn sẽ phải phát triển khu căn cứ, mở rộng quân đội và đón đầu những công nghệ mới. Nhưng điểm khác biệt ở Dragonshard là không có "cây" công nghệ - bạn có thể thiết lập bất kỳ một toà nhà nào mà mình muốn. Trong hệ thống dinh cơ này, người chơi có thể xây đến 16 toà nhà đủ các kiểu.

Một điểm mới mà Liquid quyết định thiết kế là việc tạo ra các toà nhà không mang lại điểm thưởng cho các khu dinh cơ gần đó. Thay vào đó, hoạt động này sẽ giúp "thủ lĩnh" của bạn có thêm cấp độ kinh nghiệm. Nói chung, phương thức mở của hệ thống thành phố vẫn cho phép game thủ thoả sức thiết lập các đội quân theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn.

Khi sải bước trên dặm đường phiêu lưu kỳ ảo, bạn sẽ cần đến một lực lượng được trang bị kỹ lưỡng, bao gồm các đơn vị thuộc trình độ "đỉnh cao", gọi là "vô địch quân" (họ không lên level kinh nghiệm mà có thể lấy bất kỳ loại vũ khí hay giáp trụ nào trong quá trình thực hiện chiến dịch), cùng với các đơn vị ở trình độ "trung" gọi là "thủ lĩnh". Các thủ lĩnh có thể lên level kinh nghiệm và tuyển mộ binh lính.

Dragonshard diễn ra trong thế giới Eberron với ngục tù và quái vật. Game có hai bối cảnh chính là trên mặt đất và hệ thống hang động ngầm.

Trên mặt đất, bạn sẽ thích thú khám phá và xâm lược các vùng lãnh thổ bằng cách tuyên bố mở rộng mốc biên giới (lúc đó sẽ hiện lên một góc thành phố với 4 điểm để xây dựng các toà nhà), kiểm soát điểm số sức mạnh, chiếm đoạt các mỏ đá quý (nguồn tài nguyên chủ chốt trong game này). Một điều thú vị là bất cứ khi nào những viên ngọc đó bị khai thác hết, thế giới Eberron sẽ được chứng kiến một trận "mưa ngọc" cực kỳ choáng ngợp.

Ngoài ra trong chế độ chơi đơn, game thủ cũng có thể bắt tay thực hiện một loạt các cuộc truy quét và tự do lựa chọn vào một trong hai phe, ủng hộ thế lực quái vật ettin hai đầu hoặc lực lượng quỷ lùn độc ác. Nhưng dù hỗ trợ cho lực lượng nào, người chơi vẫn lôi kéo được đồng minh trên chiến trường, và tất nhiên các nhóm còn lại sẽ nảy sinh thái độ thù địch.

Còn dưới lòng đất là cả một chuyến thám hiểm kỳ bí dành cho những tướng lĩnh dũng mãnh. Ở đây, quân lính "tép riu" sẽ không được bén mảng mà chỉ có vô địch quân, thủ lĩnh và số ít thuộc hạ đẳng cấp cao tháp tùng. Trong thế giới ngầm này sẽ diễn ra các trận chiến sinh tử để phá ngục, những cuộc truy tìm báu vật để thoả mãn khát vọng giàu sang. Tuy nhiên, chẳng có gì là dễ dàng trong hệ thống hang động u tịch này - game thủ sẽ phải tìm cách tránh né quân thù hung hãn và những cạm bẫy chết người, thậm chí phải giải những câu đố hóc búa. Ví dụ, một bức tượng đá im lìm đứng canh trong căn phòng có rất nhiều ô cửa sẽ đột nhiên cựa quậy và giáng cho bạn những đòn "chí tử" khi bạn tìm cách chui vào phòng.

Tuy nhiên, nếu thích bạn sẽ có cách điều khiển được một số quái vật sừng sỏ. Ngoài lực lượng quỷ lùn như đã nói ở trên, người chơi sẽ có cơ hội nhập vai đội quân rồng sấm và Umbragen. Đội rồng sấm bao gồm các sinh vật bò sát trong lực lượng bộ binh, tắc kè hoa, những con rùa khổng lồ và thằn lằn bay. Umbragen là một thế lực tàn ác và tinh thông bùa chú, bao gồm các nữ quỷ (priestess), đạo sỹ và các chúa trùm.

Hình ảnh trong game DragonshardTheo Gamethu.net

3,8 (121) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 370,1 MB
  • Lượt xem: 78.282
  • Lượt tải: 78.161
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP, 1.13GHz CPU, 512MBRAM, 64MB DirectX 9.0c-compatible video card
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm