Drive Letter Changer 1.2 Công cụ thay đổi ký tự ổ đĩa đa tiện ích

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 382 KB
 • Lượt xem: 70
 • Lượt tải: 42
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Drive Letter Changer là công cụ phần mềm tiện ích để đơn giản hóa quá trình gán ký tự cho ổ đĩa bất kỳ lên một ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ ngoài, thêm các thư mục NTFS trống hay di chuyển các dữ liệu cũ chỉ trong tíc tắc.

 Công cụ thay đổi ký tự ổ đĩa tuyệt vời Drive Letter Changer
Công cụ thay đổi ký tự ổ đĩa tuyệt vời Drive Letter Changer

Drive Letter Changer cho phép người dùng nhanh chóng tùy chỉnh các ổ đĩa nội bộ hoặc di động bằng cách thay đổi ký tự của chúng. Ứng dụng này vô cùng hữu ích trong trường hợp bạn muốn thay đổi ký tự ổ đĩa, đặc biệt dành cho phân vùng thiết ổ cứng di động. Drive Letter Changer gọn nhẹ và không cần cài đặt, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Điểm hấp dẫn của công cụ thay đổi ký tự ổ đĩa Drive Letter Changer

Quản lý chặt chẽ mọi ổ đĩa sẵn có

Drive Letter Changer có thể tự động phát hiện những phân vùng có sẵn trên máy tính và hiển thị chi tiết thông tin về chúng trong bảng tổng hợp . Người dùng cũng có thể xem nhãn của ổ cứng nếu có, cũng như tên và bất kỳ thư mục được lưu trữ trên ổ đó.

Nếu muốn chỉnh sửa bảng thông tin, hãy truy cập vào Task menu hay đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải và đường dẫn của nó. Menu thứ cấp chứa danh sách tất cả các ký tự có sẵn cho ổ đĩa đã được chọn. Những ký tự này mặc định để phông chữ đậm và ký tự ổ đĩa Windows luôn bị cấm.

Gắn thư mục và quản lý dữ liệu lưu trữ

Drive Letter Changer cho phép bạn gắn hay loại bỏ ổ đĩa cụ thể trong thư mục NTFS trống có sẵn. Ngoài ra, mọi người cũng xem được cả thuộc tính ổ đĩa, không gian lưu trữ có sẵn và tùy chọn chia sẻ mạng.

Chương trình hỗ trợ cả tính năng khởi chạy công cụ Disk Manager và tạo điểm gắn ổ đĩa bằng cách chỉnh sửa Command Line. Người dùng có thể thực hiện những nhiệm vụ này ngay trong Windows. Tuy nhiên, Drive Letter Changer là giải pháp thông minh hơn cho bạn. Nó được thiết kế tối ưu giúp người dùng tùy chỉnh tất cả mọi thứ trong một giao diện duy nhất.

Tiện ích dành cho tất cả mọi người

Drive Letter Changer là phần mềm không cần cài đặt, nghĩa là bạn có thể dễ dàng chạy nó từ mọi thư mục mong muốn, bao gồm cả những ổ đĩa rời. Phần mềm có giao diện đơn giản, tự động hiển thị các ổ đĩa có sẵn ngay khi chương trình được mở. Hơn nữa, người dùng sẽ xử lý ngay nhiều nhiệm vụ trên chỉ một menu duy nhất.

Hướng dẫn sử dụng công cụ thay đổi ký tự ổ đĩa Drive Letter Changer

Thay đổi ký tự ổ đĩa

Cách thay đổi ký tự ổ đĩa bằng Drive Letter Changer
Cách thay đổi ký tự ổ đĩa bằng Drive Letter Changer

Để thay đổi ký tự ổ đĩa, chọn "Task" hoặc nhấp chuột phải vào ổ đĩa trong danh sách và tùy chỉnh ổ trong danh sách được liệt kê.

Gắn ổ đĩa lên thư mục NTFS

Volume Mount Points là đối tượng hệ thống tập tin NTFS chuyên biệt được sử dụng để gắn một đường dẫn lên nhiều ổ đĩa khác nhau. Gắn cho ổ đĩa một đường dẫn thư mục có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ, hành động này cho phép người dùng kết nối nhanh ổ đĩa tại mọi vị trí, ẩn ổ đĩa với những người dùng không mong muốn. Nếu chia sẻ nội dung trên hệ thống mạng, bạn có thể có 1 hay nhiều ánh xạ ổ đĩa. Vấn đề là khi bạn thêm nhiều ổ lên mạng lưới, bạn cũng cần thêm cả đường dẫn ổ ánh xạ lên hệ thống. Thay vì để một ổ đó có nhiều đường dẫn thư mục, bạn hãy dùng Drive Letter Changer. Nó sẽ gắn ký tự ổ đĩa với một đường dẫn thư mục tương ứng. Đơn giản hơn, chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn "Mount in Empty NTFS Folder".

Mở Mount in Empty NTFS Folder chỉ bằng một cú nhấp chuột
Mở Mount in Empty NTFS Folder chỉ bằng một cú nhấp chuột

Sử dụng "Task" hay nhấn chuột phải để di chuyển ký tự hoặc sao chép tên ổ. Phần "Tool" bao gồm Disk Management, Run Mountvol, Remove Old Mounted Data và Restart Windows Explorer. "Run Mountvol" sẽ liệt kê danh sách các giá trị có thể cho tên và điểm gắn kết hiện tại của ổ cứng.

Chức năng Run Mountvol
Chức năng Run Mountvol

Những thay đổi ở phiên bản mới nhất công cụ thay đổi ký tự ổ đĩa Drive Letter Changer

 • Khắc phục lỗi ngôn ngữ và biểu tượng.
 • Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Hy Lạp, Nhật, Ý, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Việt, Tiếng Ba Lan, Tiếng Ba Tư, Hàn Quốc, Hungary, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Nga.

Tóm lại, có thể nói, Drive Letter Changer là tiện ích "nhỏ mà có võ" giúp người dùng thay đổi ký tự ổ đĩa nhanh chóng nhất có thể. Phần mềm hoàn toàn miễn phí nên hãy cùng Download.com.vn tải ngay về máy để sử dụng nhé.

Nguyễn Loan

Liên kết tải về

Link Download chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo