DupKiller 0.8.2 Phần mềm loại bỏ tập tin bị trùng lặp

Tải về
3 (2) Oleksandr TR Roslov Miễn phí 2.599 Dung lượng: 2,4 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 95/98/NT/ME/2000/XP

Tình trạng sợ bị người khác xóa nhầm dữ liệu nên đã sao chép rải rác khắp nơi trên ổ đĩa cứng cũng là một trong những nguyên nhân làm ổ đĩa cứng của máy tính mau bị đầy. DupKiller (DK) là một tiện ích giúp loại bỏ các tập tin bị trùng lắp mà bạn nên có.

Không chỉ xuất sắc về mặt tốc độ phát hiện và xóa sạch các tập tin bị trùng lắp trên máy tính nhờ vào những giải thuật phức tạp, DK còn nhường lại quyền định nghĩa tập tin trùng lắp và khả năng thiết lập bộ lọc xử lý cho chính người dùng. Với tiện ích này, bạn cũng không còn lo sợ tình trạng xóa nhầm những tập tin trùng lắp có ích (dữ liệu sao lưu dự phòng).

1. Tìm tin trùng lắp trên ổ đĩa cứng

Cài đặt và kích hoạt DK, nhấp chuột lên mục Scan Drives nằm ở biên trái của giao diện rồi đánh dấu kiểm trước tên gọi của tất cả những ổ đĩa cứng trên máy (logical discs) mà bạn đang muốn tìm kiếm từ danh sách liệt kê nằm trong vùng Select the drives you want to scan. Ngoài ra, nếu muốn phát hiện cả những tập tin trùng lắp trên những loại ổ đĩa còn lại, bạn chỉ cần đánh dấu kiểm trước những tùy chọn tương ứng nằm ngay bên dưới nút Refresh như các ổ đĩa mềm - Show floppy disk drives, các ổ đĩa di động - Show removable drives, ổ CD/DVD - Show CD/DVD drives, các ổ đĩa mạng - Show remote (network) drives, ổ đĩa ảo - Show virtual drives...

2. Xác lập theo thư mục và chủng loại

Ở chế độ mặc định, DK sẽ tiến hành kiểm tra mọi thư mục và tập tin trên những ổ đĩa mà bạn vừa chỉ định xử lý trong mục 1. Nếu muốn quét chỉ một hoặc vài thư mục cụ thể (chủ yếu để rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả), bạn chỉ cần nhấp chuột lên mục Files and Folders nằm ở biên trái của giao diện và chọn mục Only folders named trong vùng Folders to scan. Sau đó di chuyển thanh cuộn về cuối trang của cửa sổ bên phải, nhấp chuột lên nút Add để kích hoạt hộp thoại Adding Folder to List of Inclusions, xác định tên và đường dẫn của thư mục mà bạn muốn quét trong Browse rồi chọn OK 2 lần để hoàn tất.

Nếu muốn quét chỉ một hoặc vài loại tập tin, bạn chỉ cần chọn mục Files named trong vùng Files to look at rồi gỡ bỏ dấu kiểm trước tất cả những định dạng không cần thiết. Đối với những loại tập tin lạ (không có tên trong danh sách liệt kê của chương trình), bạn cần phải khai báo thủ công bằng cách nhấp chuột lên nút Add để kích hoạt hộp thoại Adding File to List of Inclusions, nhập vào ký tự đại diện của loại tập tin (chẳng hạn như *.mp3) rồi chọn OK để hoàn tất.

3. Lập quy tắc nhận diện tập tin trùng lắp

Nhấp chuột lên mục Search Settings rồi đánh dấu kiểm trước tất cả những nguyên tắc bạn muốn tập hợp nhằm giúp chương trình biết được khi nào các tập tin bị xem là trùng lắp. Những yêu cầu này bao gồm các tập tin trùng lắp phải là những tập tin có cùng ngày giờ tạo lập/hiệu chỉnh - Same date and time, có cùng tên - Same name, có tên gọi gần giống nhau - Similar name, có cùng dung lượng - Same size, có phần mở rộng thuộc cùng một nhóm - Same type như *.JPG, *.JPE và *.JPEG và có cùng nội dung - Same content. Ngoài ra, bạn cũng có thể quy định một tỉ lệ cụ thể về sự giống nhau giữa hai tập tin trong mục Consider files same để DK quyết định chúng có phải là những tập tin bị trùng lắp hay không.

4. Phát hiện

Sau khi hoàn tất các bước nêu trên, bạn hãy nhấp chuột lên nút Scan để chính thức ra lệnh cho DK tìm kiếm tập tin trùng lắp. Kết thúc tiến trình này, hộp thoại Scan complete sẽ xuất hiện và thông báo kết quả xử lý bao gồm thời lượng quét -Time elapsed, tổng số nhóm tập tin đã được kiểm tra - n groups found, tổng dung lượng và tổng số tập tin bị trùng lắp vừa được phát hiện - x bytes found in y duplicate files.

Hãy nhấp chuột lên nút OK để đóng lại hộp thoại này và quay về giao diện để xem danh sách những tập tin bị trùng lắp vừa được phát hiện.

Để xóa một tập tin bất kỳ trong từng nhóm tập tin trùng lắp vừa được tìm thấy, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên tên gọi của nó trong danh sách liệt kê rồi chọn mục Delete. Một số tính năng còn lại cũng rất hay trong menu ngữ cảnh bao gồm mở nội dung của tập tin đúp - Run/Open With, xóa vĩnh viễn -Permanently delete, tự động xóa - Autodelete, đổi tên -Rename, xem thuộc tính - Properties...

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 0.8.2
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,4 MB
  • Lượt xem: 2.614
  • Lượt tải: 2.599
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 95/98/NT/ME/2000/XP
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm