Ecosia Chung tay trồng rừng với công cụ tìm kiếm Ecosia

Truy cập

4,5 (19) Ecosia Miễn phí 8.784

Nhắc đến công cụ tìm kiếm trên Internet, người ta sẽ nghĩ ngay đến Google Search. Nhưng có 1 search engine được nhắc đến khá nhiều thời gian gần đây, đó chính là Ecosia.

Giao diện chính của công cụ tìm kiếm Ecosia
Giao diện chính của công cụ tìm kiếm Ecosia

Ecosia là gì?

Ecosia là tên 1 công cụ tìm kiếm khá phổ biến trên thế giới với các phiên bản web, add-on và trên di động. Ecosia được nhắc đến nhiều không chỉ với tư cách 1 search engine hỗ trợ người dùng tìm kiếm mọi thứ trên mạng, mà còn bởi vì công ty này sử dụng ít nhất 80% doanh thu từ công cụ này để phục vụ cho việc trồng rừng cũng như các chiến dịch bảo tồn. Vì thế, nếu bạn yêu môi trường và muốn trái đất này phủ đầy cây xanh thì hãy sử dụng Ecosia.

Bạn tìm kiếm trên web - chúng tôi trồng cây xanh

Đó là thông điệp chính của Ecosia search engine. Công ty sử dụng doanh thu từ việc tìm kiếm trên mạng của người dùng để trồng cây, bước đầu sẽ triển khai ở những nơi cần cây xanh nhiều nhất. Với mỗi lần tìm kiếm, bạn sẽ đóng góp 1 chút công sức nhỏ bé của mình để trái đất xanh hơn.

Ecosia hoạt động như thế nào?

 • Bạn tìm kiếm thông tin với Ecosia.
 • Các quảng cáo thông qua quá trình tìm kiếm sẽ tạo ra doanh thu cho Ecosia.
 • Ecosia sử dụng số tiền này để trồng cây.

Hiện nay, đã có khoảng 57 triệu cây xanh được trồng trên toàn thế giới thông qua nguồn thu từ Ecosia. Một thế giới xanh đồng nghĩa với môi trường hạnh phúc, con người khỏe mạnh và kinh tế vững mạnh!

Hàng tháng, Ecosia sẽ công khai báo cáo tài chính và giấy tờ liên quan đến dự án trồng cây. Từ đó, người dùng có thể cập nhật về dự án và mọi thứ đều minh bạch.

Máy chủ của Ecosia chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái chế và mỗi yêu cầu tìm kiếm sẽ loại bỏ 1kg CO2 trong khí quyển.

Tìm kiếm với Ecosia để góp phần trồng cây trên toàn thế giới
Tìm kiếm với Ecosia để góp phần trồng cây trên toàn thế giới

Một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm - đó chính là bảo mật dữ liệu cá nhân. Ecosia không bán dữ liệu của bạn cho các công ty quảng cáo, không chứa công cụ theo dõi người dùng bên thứ 3 và ẩn mọi tìm kiếm trong vòng 1 tuần.

Cách sử dụng Ecosia rất đơn giản, tương tự như với Google Search hay Bing, Yandex… Từ trang chủ Ecosia, bạn chỉ cần nhập từ khóa bất kỳ vào ô Search the web to plant trees rồi nhấn Enter. Ecosia sẽ trả kết quả tìm kiếm trong tích tắc.

Hiện Ecosia hợp tác với rất nhiều tổ chức như Dự án trồng rừng Eden, Hommes et Terre và nhiều đối tác địa phương khác để trồng cây tại 16 quốc gia trên thế giới. Ở giai đoạn đầu, Ecosia tập trung vào các dự án trồng cây ở những nơi cần thiết nhất, những “điểm nóng đa dạng sinh học”. Không chỉ ủng hộ quỹ trồng cây, Ecosia còn hỗ trợ cộng đồng địa phương bằng cách tạo thu nhập ổn định cho người dân tham gia trồng và chăm sóc cây, từ đó tạo ra nền kinh tế ổn định và môi trường xanh cho những quốc gia kém phát triển.

Công cụ tìm kiếm Ecosia sử dụng kết quả tìm kiếm từ Yahoo Search kết hợp với các dịch vụ khác như Bing và Wikipedia. Quảng cáo được phân phối bởi Yahoo. Ecosia hiển thị quảng cáo bên cạnh kết quả tìm kiếm và đối tác sẽ trả tiền khi người dùng nhấn vào các quảng cáo đó. Như vậy, mỗi lượt tìm kiếm trên Ecosia sẽ tạo ra 0.005Eu. Nghĩa là, chúng ta chỉ cần 0.2Eu hoặc 1.1 giây để Ecosia trồng 1 cây xanh.

Ngoài phiên bản Ecosia online, bạn có thể thêm Ecosia add-on vào trình duyệt web của mình để tìm kiếm nhanh và trồng cây nhiều hơn sau mỗi lượt tìm kiếm thông tin trên mạng.

Loc Nguyen

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 28.016
 • Lượt tải: 8.784
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Ecosia

Tham khảo thêm

 • Yandex

  🖼️ Công cụ tìm kiếm Yandex
 • Google Trends

  🖼️ Công cụ theo dõi xu hướng tìm kiếm từ khóa
 • Findo

  🖼️ Web hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu nhanh trên dịch vụ lưu trữ đám mây
 • DuckDuckGo

  🖼️ Web tìm kiếm thông tin an toàn

Có thể bạn quan tâm