EVA Facial Mouse cho Android Điều khiển điện thoại bằng cử chỉ khuôn mặt

Tải về

EVA Facial Mouse là một ứng dụng đặc biệt cho phép người dùng thực hiện hầu hết các thao tác truy cập vào các chức năng trên điện thoại di động thông qua nhận diện cử động trên khuôn mặt người dùng bởi camera trước. Ứng dụng hữu ích cho những người có khiếm khuyết trên cơ thể và không thể điều khiển điện thoại bằng tay.

Giao diện ứng dụng Lướt trình duyệt bằng cử chỉ khuôn mặt Chỉnh các chức năng trên ứng dụng
Điều khiển thiết bị di động bằng cử chỉ khuôn mặt

Nhiều người tàn tật hoặc có những tổn thương trên cơ thể không thể sử dụng các thiết bị di động. Điều đó khiến họ bị thiệt thòi không hề nhỏ trong việc tiếp cận với công nghệ và nhiều tiện ích khác.

Tuy nhiên, giờ đây, ứng dụng EVA Facial Mouse đã phần nào khắc phục được những hạn chế đó, mang đến cho "những người đặc biệt" một trải nghiệm hoàn toàn mới, có thể sử dụng điện thoại mà không cần chạm tay vào màn hình.

EVA Facial Mouse là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí được phát triển và quảng bá bởi CREA cùng sự hỗ trợ của Fundación Vodafone España. Ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào các chức năng của thiết bị di động thông qua nhận diện khuôn mặt được theo dõi bằng camera trước.

Video giới thiệu ứng dụng EVA Facial Mouse trên Android

Dựa trên chuyển động của khuôn mặt, ứng dụng cho phép người dùng điều khiển con trỏ trên màn hình (giống như con trỏ chuột). Nhờ đó, bạn có thể truy cập trực tiếp tới hầu hết các chức năng trên thiết bị.

Ứng dụng này thực sự hữu ích với những người có vấn đề về sức khỏe hay khiếm khuyết cơ thể như bị cụt tay, bại não, tổn thương tủy sống, teo cơ, đa xơ cứng hoặc một vài khuyết tật khác.

Một số hạn chế của ứng dụng EVA Facial Mouse trên Android

 • Hầu hết các bàn phím tiêu chuẩn đều không thích hợp với EVA Facial Mouse. Do đó, nhà sản xuất đã thiết kế một bàn phím cơ bản. Tuy nhiên, để kích họat được bàn phím này, người dùng cần phải thực hiện bằng tay sau khi cài đặt. Vì thế, hãy nhờ ai đó thực hiện giúp bạn nếu bạn không thể làm.
 • Ứng dụng không hoạt động khi truy cập vào các trò chơi.
 • Một vài trình duyệt xử lý không chính xác khi người dùng điều khiển bằng khuôn mặt. Nhà sản xuất khuyến nghị nên sử dụng trình duyệt Chrome.
 • Các ứng dụng như Maps, Earth hay Gallery hoạt động còn hạn chế.
 • Khi sử dụng EVA Facial Mouse, các ứng dụng mà cần dùng đến camera không thể hoạt động.
 • Vì những lý do đó, phần mềm này không được tích hợp trên tất cả thiết bị có sẵn trên thị trường hiện nay. Vì vậy, nếu gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng ứng dụng trên thiết bị của bạn, hãy liên hệ với nhà sản xuất theo địa chỉ fvefvefve@gmail.com để được giải quyết sớm nhất.

Thông tin về nhà sản xuất

EVA Facial Mouse được phát triển nhờ sự hợp tác của các chuyên gia và người sử dụng từ các tổ chức thuộc Liên đoàn ASPACE (Tây Ban Nha), đặc biệt là ASPACE Asturias, ASPACE Barcelona, ASPACE Gipuzkoa, ASPACE Granada, APPC Tarragona và AVAPACE. Hơn thế nữa, ứng dụng còn được thử nghiệm bởi CEAPAT, CRE (León) và ASPAYM Castilla y León.

CREA là một công ty chuyên nghiên cứu và phát trển các giải pháp, phần mềm sáng tạo.

Fundación Vodafone España (FVE) là một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của nhóm người dễ bị tổn thơng và thiệt thòi khi tiếp cận với công nghệ thông tin và truyền thông. FVE hợp tác với các đơn vị khác nhau, bao gồm cả đơn vị nhà nước và tư nhân, các dự án đổi mới công nghệ và ứng dụng, nhằm đảm bảo quyền tự chủ, độc lập, hòa nhập xã hội và làm việc của tất cả mọi người.

Tống Hoa

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 489
 • Lượt tải: 119
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.1 trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm