Google Maps cho Android Google Map chỉ đường trên điện thoại Android

Tải về

Ứng dụng bản đồ Google Maps vừa bước sang tuổi 15. Nhân dịp này, Google vừa tung ra một bản cập nhật hoàn toàn mới với giao diện đơn giản và trực quan hơn.

Tính năng mới của ứng dụng Maps trên Android Tính năng mới của ứng dụng Maps trên Android
Tính năng mới của ứng dụng Maps trên Android

Được biết đến là ứng dụng bản đồ thu hút hơn 1 tỷ lượt tải về trên toàn thế giới, Google Maps cho Android mới đây đã mang đến cho người dùng một bản cập nhật mới với những tiện ích rõ rệt. Giờ đây người dùng có thể thở phào nhẹ nhõm khi di chuyển qua nhiều địa điểm mà không sợ bị lạc hay mất quá nhiều thời gian với tính năng hoàn toàn mới này.

Nếu như trước đây, người dùng chỉ có thể tìm đường từ địa điểm A đến địa điểm B và ngược lại thì giờ đây, bạn có thể tìm đường từ địa điểm A tới địa điểm B, sau đó tới các địa điểm C, D, E, F tùy ý nếu muốn một cách dễ dàng và tiện ích. Đây là một cải tiến tưởng chừng rất nhỏ nhưng thực sự mang lại hiệu quả rất cao cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên phải di chuyển cho yêu cầu công việc như các shipper, đi làm từ thành phố này sang thành phố khác, hoặc những người đi du lịch muốn đi từ địa điểm này sang địa điểm khác mà không mất nhiều thời gian.

Xem vị trí các xe Uber, Lyft trên Google Maps

Tháng 3 năm ngoái, Google bổ sung cho Google Map tính năng cho phép bất cứ ai có thể xem giá ước lược và thời gian khi gọi xe Uber hay Lyft. Hôm nay, "ông lớn công nghệ" này tiếp tục giới thiệu một trải nghiệm đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, giúp bạn có thể đặt xe trực tiếp từ Google Maps.

Xem giá tiền, thời gian gọi xe Uber, Lyft Xem vị trí các xe trên bản đồ
Tính năng mới cho phép xem vị trí các xe Uber hay Lyft trên bản đồ Google Maps

Thay vì nhìn thấy những dòng text nói rằng xe Uber hay Lyft cách bạn bao xa, giá bao nhiêu, giờ đây người dùng sẽ có một cái nhìn tổng quan về vị trí của các xe ngay trên bản đồ, y như khi đang sử dụng ứng dụng Uber chuyên dụng.

Không chỉ có vậy, bạn còn nhận được những chỉ dẫn đưa đến các ứng dụng của bên thứ 3 để gọi xe. Với thay đổi mới này, việc tìm kiếm một chuyến xe và đặt trước diễn tra ngay trong Google Maps Android.

Hiện những thay đổi này mới chỉ có mặt trên Android. Hy vọng nhà sản xuất sẽ sớm bổ sung thêm vào phiên bản iOS để các fan của "táo khuyết" có cơ hội được trải nghiệm tính năng hữu ích này.

Video giới thiệu tính năng xem các xe Uber, Lyft ngay trên Google Maps

 • Chức năng Wifi Only: hạn chế sử dụng 3G và thông báo khi có chuyến tàu, xe bị trễ.
 • Dẫn đường thông qua nhiều địa điểm khác nhau.
 • Xem và gợi ý giới thiệu địa điểm bao gồm các đặc điểm, không gian và tiện nghi.

Google Map chỉ đường giúp bạn tìm kiếm các địa điểm địa phương yêu thích và điều hướng thế giới của bạn với Google Maps - dịch vụ bản đồ được hơn một tỷ người sử dụng tin cậy, hiện đã có trên điện thoại và máy tính bảng Android với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Tính năng chính của ứng dụng bản đồ Maps trên Android

 • Ứng dụng bản đồ hoàn hảo, hỗ trợ tìm kiếm địa điểm tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trong đó có bao gồm: bản đồ Việt Nam, bản đồ Hà Nội, bản đồ TP HCM, bản đồ nhiều thành phố khác...
 • Bộ định vị GPS với tính năng chỉ đường bằng giọng nói khi lái xe, đi xe đạp hay đi bộ.
 • Chỉ hướng và đường đi qua hơn 15.000 thị trấn và thành phố.
 • Hiển thị tình trạng giao thông trực quan, báo cáo sự cố và tự động tìm kiếm các con đường tốt nhất để di chuyển.
 • Thông tin chi tiết của hơn 100 triệu địa điểm trên toàn thế giới.
 • Tích hợp Street View và hình ảnh bên trong của các nhà hàng, bảo tàng và nhiều hơn nữa.
 • So sánh ETA khi di chuyển bằng ô tô, đi bộ, xe đạp hay các phương tiện khác.
 • Tìm kiếm những địa điểm tốt nhất gần kề với vị trí hiện tại của bạn.
 • Chia sẻ suy nghĩ về các địa điểm và giúp mọi người chọn lựa được các điểm đến phù hợp.
 • Lưu bản đồ để tìm kiếm và chỉ đường ngoại tuyến (Offline).
 • Đo lường khoảng cách giữa các vị trí trên cùng một bản đồ.
 • Xem giá của các trạm xăng (Premium, Midgrade, Regular), chỉ hỗ trợ tại Mỹ.
 • Driving Mode: Căn cứ vào các địa điểm đã đi và lịch sử tìm kiếm gần đây, Google Maps sẽ dự đoán về địa điểm tiếp theo bạn tới để cung cấp các phỏng đoán về tình trạng giao thông và các vấn đề liên quan, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được hướng di chuyển đúng đắn.
 • Tùy biến thông tin hiển thị như hình ảnh, sử dụng lịch sử tìm kiếm và hoạt động ứng dụng để xác định chính xác vị trí hiện tại.
 • Tùy biến âm thanh trong chế độ Navigation như tắt audio (Muted), chỉ bật âm thanh khi có cảnh báo (Alerts Only) hoặc bật audio (Unmuted).
 • Tab mới dành riêng cho dịch vụ gọi xe. So sánh thời gian đón và giá của Uber, 99Taxis, Ola Cabs, Hailo, MyTaxi và Gett.
 • Cá nhân hóa diện mạo địa chỉ nhà riêng và cơ quan của bạn bằng các biểu tượng (Sticker) tùy chỉnh mới.
 • Thư viện ảnh nâng cao cho những địa điểm hiện tại, bao gồm cả hình ảnh 360 độ.
 • Xem bạn đã đi bộ được bao lâu hoặc lái xe được bao xa trong dòng thời gian của bạn.
 • Hỗ trợ dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt.
 • Xem Google Contacts trên bản đồ.
 • Đăng ảnh lên Google Maps từ trang Your Contributions.

Người dùng lưu ý, một vài tính năng chỉ hỗ trợ tại một số khu vực nhất định.

Google sẽ mang đến một diện mạo mới đơn giản và trực quan hơn cho Google Maps
Google sẽ mang đến một diện mạo mới đơn giản và trực quan hơn cho Google Maps

Một số hướng dẫn sử dụng bản đồ Maps cho Android

Điều hướng - hướng dẫn làn đường, ETA và chuyển đường đi

Chế độ điều hướng có cấu trúc mới, với thanh bar ở phía dưới giờ đây sẽ hiển thị khoảng cách, thời gian di chuyển và ETA trong một khu vực. Chạm vào thanh bar này để bật điều hướng từng bước rất nhanh chóng và nhấn đúp vào mũi tên ở góc bên phải sẽ phóng to để cung cấp cho bạn nhiều cung đường khác nhau.

Bất kỳ lúc nào trong quá trình điều hướng, người dùng có thể chạm vào một cung đường khác để thay đổi, cho dù từ giao diện chính hoặc từ hiển thị phóng to. Khi di chuyển qua cung đường, một hộp nhỏ sẽ xuất hiện hiển thị thời gian hiện tại của chuyến hành trình này, cung cấp cho bạn thêm thông tin để quyết định có nên đổi đường đi hay không.

Khi bạn chọn một cung đường mới, Maps sẽ hiển thị lane guidance - hướng dẫn làn đường - hiển thị ở góc trên cùng bên trái của giao diện của con đường với làn đường nào bạn nên đi, ngã rẽ tiếp theo hoặc lối thoát trước khi tới được đó. Ứng dụng này hiển thị có bao nhiêu làn đường, một điều cần thiết để biết được làm cách nào để rẽ từ làn đó. Lane guidance không xuất hiện ở khắp mọi nơi và nếu người dùng chạm vào thông tin làn, bạn có thể báo cáo các vấn đề với hướng dẫn làn đường đó.

Nếu muốn sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ thay vì lái xe, bạn sẽ thấy những lựa chọn cũng đã được cải thiện. Mặc dù thời gian "depart at" và "arrive by" vẫn ở đó nhưng Google cho rằng nó đã được cải thiện. Khi tìm kiếm đường đi hoặc hướng đi bộ, người dùng cũng sẽ thấy lựa chọn để gọi xe Uber nếu đã cài ứng dụng này.

Tính năng chỉ đường của MapsXem thông tin địa điểm trên Maps

Giao diện chính - Bản đồ lưu trữ, Places to review và lọc tìm kiếm tốt hơn

Google Maps có thể thực hiện được rất nhiều điều ngoài khả năng điều hướng và phiên bản mới của ứng dụng này cũng không phải ngoại lệ. Hỗ trợ bản đồ offline đã được thu gọn trong phiên bản lần này, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chọn một khu vực rộng lớn và quản lý các loại bản đồ khác nhau. Từ giao diện chính, nhấn vào nút profile ở cạnh bên phải của hộp thoại tìm kiếm và cuộn xuống Offline maps. Người dùng có thể xem và quản lý bản đồ offline của mình, bao gồm cả việc tải khu vực rộng lớn. Chúng sẽ hết hạn sau 30 ngày trên thiết bị (có thể tải lại bất kỳ lúc nào). Tuy nhiên, sẽ tiện lợi hơn nhiều nếu kiểm tra bản đồ một khu vực rộng lớn trước khi ra ngoài.

Quay trở lại màn hình profile, bạn cũng có thể xem lựa chọn Places to review ở trên cùng, nơi bạn có thể chạm để xem các địa điểm mình mới qua và đưa ra các review nếu lúc đó quên. Khi tìm kiếm địa điểm mới, ví như quán bar hoặc cửa hàng thực phẩm, người dùng giờ đây có thể áp dụng các bộ lọc tìm kiếm theo giá, đánh giá hoặc giờ hoạt động. Thậm chí, bạn còn thu hẹp địa điểm lại theo những người trong circle bạn bè của mình đã từng ở đó hay chưa.

Tính năng trên Google Maps cho Android mới nhất

 • Google Maps for Android vừa bước sang tuổi 15! Hãy xem biểu tượng Google Maps mới mà Google ra mắt để kỷ niệm hành trình phát triển ứng dụng, từ việc giúp bạn tìm đường đến việc giúp bạn khám phá thế giới.
 • Bản cập nhật nhân dịp sinh nhật này của Google Maps có giao diện đơn giản và trực quan hơn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tính năng yêu thích (kể cả địa điểm đã lưu, bài đánh giá và các trang thông tin). Hãy nhấn vào ảnh hồ sơ Tài khoản Google (Google Account) của bạn để xem các tùy chọn cài đặt, thông tin chia sẻ vị trí (Location Sharing), Dòng thời gian (Timeline) và hơn thế.
 • Bản thân ứng dụng Google Maps Android cũng đang có một sự thay đổi nhỏ, với hai tab được thêm ở phía dưới: bản cập nhật thêm các tab Updates (cập nhật) và Contribute (đóng góp) của các ứng dụng, và thay thế các tab của Google “for you” bằng một tab “saved” chú trọng thông tin hơn.

Vân Anh

3,5 (609) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 167.395
 • Lượt tải: 147.729
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm