Final Fantasy Tactics: The War of the Lions cho Android 1.1.0 Game chiến thuật RPG xuất sắc trên Android

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.1.0
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 145
 • Lượt tải: 77
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0.3 trở lên
Giới thiệu

Final Fantasy Tactics: The War of the Lions là một game RPG chiến thuật theo lượt đình đám của Square Enix và từng làm mưa làm gió trên hệ máy PlayStation. Giờ đây, game đã có mặt trên di động cho các game thủ Android thoả sức trải nghiệm.

Cốt truyện cuốn hút
Final Fantasy Tactics: The War of the Lions sở hữu cốt truyện cuốn hút

Đúng 10 năm trước, Square Enix đã giới thiệu Final Fantasy Tactics, một trong những game chiến thuật theo lượt tốt nhất và được đánh giá cao nhất từ trước tới nay trên hệ máy PlayStation hay trên bất kỳ hệ máy nào khác. Đến nay, Final Fantasy Tactics trên PlayStaytion đã bán được hơn 2,4 triệu bản trên toàn thế giới. Trò chơi này càng được nhiều người biết tới và phổ biến rộng rãi hơn khi tái phát hành năm 2007 với tên gọi Final Fantasy Tactics: The War of the Lions, bổ sung các tính năng như hoạt cảnh mới, kịch bản và nhiệm vụ.

Đặt trong thế giới game quen thuộc của Ivalice, cuộc phiêu lưu trong The War of the Lions được bao quanh bởi một cuộc chiến tranh lớn chia rẽ đất nước thành 2 phe. Bao trùm toàn bộ trò chơi là những âm mưu chính trị, sự phản bội, đấu tranh giai cấp, lòng trung thành, giết người, sự thao túng và nhiều chủ đề khác.

Video giới thiệu game Final Fantasy Tactics: The War of the Lions trên Android

The War of the Lions xảy ra bởi xung đột giữa hai công tước trong vương quốc Ivalice. Nhà vua đột ngột qua đời khi thái tử - con trai vua - khi đó mới được 2 tuổi buộc phải trở thành người tiếp quản ngai vàng. Anh trai của hoàng hậu là Công tước Larg được xem là người có triển vọng sẽ trở thành nhiếp chính, nắm quyền trị nước thay vua.

Lo ngại hoàng hậu và anh trai sẽ thâu tóm mọi quyền lực, hội đồng quan lại trong triều trong triều quyết định tôn em họ của nhà vua là Công tước Goltanna làm nhiếp chính vương. Sự việc này gây ra một cuộc xung đột lớn trong triều đình và chia rẽ xã hội. Cả hai bên đều không muốn nhân nhượng bởi cả Larg và Goltanna đều là những vị tướng tài giỏi, dũng cảm trong một cuộc chiến tranh trước đó.

Khám phá những câu chuyện quanh hành trình giải cứu công chúa Ovelia
Khám phá những câu chuyện quanh hành trình giải cứu công chúa Ovelia

Bên cạnh những vấn đề phức tạp xoay quanh mâu thuẫn trên, người chơi còn được tìm hiểu câu chuyện về hai người bạn thời thơ ấu là Ramza Beoulve and Delita Heiral. Xuất thân trong nhung lụa, Ramza là con trai út trong một gia đình quý tộc có danh tiếng trong vùng, trong khi đó Delita chỉ là một người bình thường được gia đình Ramza giúp đỡ.

Là những hiệp sỹ trẻ học việc, hai người nhận thấy mình có nhiệm vụ phải theo dõi một nhóm đã bắt cóc công chúa Ovelia. Cũng từ đó, những gì mà họ thu thập được khiến họ bỗng dưng trở thành nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong cuộc xung đột giữa Duke Larg và Goltann - cuộc chiến của mãnh sư.

Hệ thống đa dạng nhân vật đa dạng, phức tạp
Hệ thống đa dạng nhân vật đa dạng, phức tạp buộc người chơi phải bỏ thời gian tìm hiểu

Về cơ bản, phiên bản di động của game không khác mấy so với phiên bản ra mắt cách đây 10 năm trên PSP. Người chơi di chuyển khắp nơi trong thế giới Ivalice cùng với một đội hình lên tới 24 người, tham gia vào các trận đánh cụ thể được sắp đặt trước (được đánh dấu màu đỏ) hoặc các trận đánh ngẫu nhiên (được đánh dấu màu xanh).

Ở phiên bản đầu tiên, người chơi có thể lựa chọn trong 20 nhiệm vụ riêng biệt cho nhân vật của mình, từ điền chủ thấp hèn, cung thủ cho đến lớp samurai mạnh mẽ, nhà toán học hay vũ công. Mỗi một nghề nghiệp đều có một danh sách yêu cầu riêng về các hoạt động, phản ứng, hỗ trợ, di chuyển hoặc kỹ năng đặc biệt. Ngoài ra, War of the Lions còn bao gồm hai ngành nghề mới cho người chơi lựa chọn bao gồm Onion KnightDark Knight.

Bạn chỉ có thể hiểu rõ các điểm mạnh, điểm yếu của Onion Knight và Dark Knights sau khi vật lộn với hai lớp này một thời gian dài. Onion Knights (nhận được nhiều ca ngợi từ Final Fantasy III) ban đầu xuất hiện không mấy mạnh mẽ. Lợi thế của họ là ở khả năng trang bị và sử dụng từng thiết bị mà chúng thu thập được trong cuộc hành trình. Khi bạn tìm hiểu và nắm vững các kỹ năng mới, bạn sẽ thấy rằng Onion Knight sẽ ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, bởi khả năng chịu đòn tốn và gây sát thương lớn lên kẻ thù.

Trái lại, Dark Knight lại cực kỳ nguy hiểm với khả năng chuyển một phần sức khỏe trở thành sức mạnh trong các đợt tấn công. Một khi bạn xây dựng Dark Knight lên các cấp độ cao, rất ít kẻ thù có thể chịu được đòn tấn công của chúng hoặc thậm chí khó có thể làm xây sát chúng trong cuộc chiến mà không bị trả giá.

Mọi quyết định của bạn đều ảnh hưởng tới diễn biến cốt truyện về sau
Mọi quyết định của bạn đều ảnh hưởng tới diễn biến cốt truyện về sau

Tất nhiên, người chơi có thể chiến đấu theo cách của mình ở khắp mọi nơi trong Ivalice, cố gắng nâng cấp cho chiến binh. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải nhận các vật phẩm đặc biệt cho Onion Knight, Dark Knight hoặc các chiến binh khác. Cách tốt nhất để nâng cấp nhân vật là tham gia vào các trận chiến đông người, cho phép hai người chơi hợp tác hoặc đối đầu với nhau để kiếm điểm nhiệm vụ mới, cấp độ hoặc trang thiết bị.

Các trận đánh đông người sẽ có một chút khác biệt so với cốt truyện ban đầu hoặc các trận chiến ngẫu nhiên bởi game thủ sẽ không phải lo lắng sẽ mất bất kỳ thành viên nào trong nhóm nếu họ bị đánh bại hoặc loại khỏi chiến trường. Thay vào đó, các nhân vật và cấp độ của chúng sẽ được phục hồi vào cuối mỗi trận đánh.

Chỉ cần tới một quán rượu, người chơi có thể tham gia vào một trận chiến sắp xếp sẵn. Tại đây, bạn sẽ được tham gia và chiến đấu với một số nhân vật máy và hoàn thành nhiệm vụ do chủ quán rượu yêu cầu. Mặt khác, nếu muốn đối đầu với nhóm khác, bạn có thể dẫn quân xông thẳng vào các trận cận chiến đánh giáp lá cà và cố phân thắng bại.

Đồ họa tuyệt đẹp cùng gameplay hấp dẫn
Đồ họa tuyệt đẹp cùng gameplay hấp dẫn

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tinh chỉnh luật chơi, bổ sung bẫy, cung cấp điều kiện đặc biệt hoặc mở khóa vũ khí và các nhân vật tấn công. Tùy thuộc vào hiệu suất của người chơi ở giữa các trận đánh nhiều người, game thủ sẽ có cơ hội mở rương kho báu và nhận các thiết bị mới.

Với gameplay tuyệt vời và đồ họa siêu đẹp, âm thanh sống động, Fantasy Tactics Final: The War of the Lions cho Android là một phiên bản di động làm lại tuyệt vời của phiên bản cổ điển trên PSP.

Các yếu tố, nhiệm vụ mới, chế độ nhiều người chơi và lớp công việc mới... được tăng cường giúp nó trở thành một trong những game chiến thuật tốt nhất. Game được bán với giá $12.05. Tuy giá có hơi cao nhưng để thưởng thức một siêu phẩm game chiến thuật RPG như Fantasy Tactics Final: The War of the Lions thì số tiền đó hoàn toàn xứng đáng.

Tính năng nổi bật của game Fantasy Tactics Final: The War of the Lions trên Android

 • Điều khiển màn hình cảm ứng dễ dàng: Tuy là một game chiến thuật phức tạp nhưng trò chơi này hoàn toàn có thể được kiểm soát dễ dàng và trực quan nhờ cơ chế chạm và menu. Ngoài ra, người chơi có thể chuyển đổi giao diện bản đồ như xoay, di chuyển, thay đổi kích thước bằng cách trượt và kéo.
 • Cải thiện thời gian tải: Thời gian tải đã được cải thiện rút ngắn nhằm giúp bạn tham gia vào các pha hành động nhanh hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, bạn có thể bỏ qua các đoạn cắt cảnh nhất định.

Tính năng mới

 • Hỗ trợ Android 7.0.
 • Cải thiện sự ổn định của ứng dụng.

Tống Hoa

Liên kết tải về