FlexiMusic Composer Sáng tác, chỉnh sửa và mix nhạc

Tải về
 • Đánh giá:
  4,5 ★ 2 👨
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 10,4 MB
 • Lượt xem: 869
 • Lượt tải: 840
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP
Giới thiệu

FlexiMusic Composer là chương trình hữu hiệu để sáng tác, chỉnh sửa và mix âm nhạc thông qua việc sử dụng các âm thanh nhạc cụ đã được chọn mẫu. Với chương trình này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra bài hát và giai điệu riêng một cách dễ dàng bằng cách mix nhiều bản nhạc và mẫu khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm các hiệu ứng vào bản nhạc của mình.

FlexiMusic Composer cho phép tạo ra nhiều bản nhạc khác nhau từ một âm thanh mẫu. Chương trình này được sử dụng bởi nhạc sỹ kỹ thuật số, nhà soạn nhạc, kỹ sư âm thanh,… để sáng tác nhạc cùng với những kỹ năng sáng tạo của họ. Người sử dụng máy tính trung bình cũng có thể trở thành nhà sáng tác nhạc kỹ thuật số mà không cần phải sử dụng bất kỳ nhạc cụ nào. Tất cả những gì cần thiết là tư duy sáng tạo và niềm đam mê âm nhạc để có thể tạo ra bài hát nhanh chóng ngay từ ý nghĩ.

FlexiMusic Composer

Tính năng và lợi ích

Trình tự

Bài hát FlexiMusic Composer là bộ sưu tập gồm có một hoặc nhiều bản nhạc khác nhau. Mỗi bản nhạc có thể có một hay nhiều nhạc cụ. Bạn có thể tạo ra bài hát FlexiMusic Composer bằng cách thêm vào nhiều bản nhạc. Mỗi ca khúc bao gồm một hay nhiều mẫu vòng lặp. Hơn nữa, bạn còn có thể thêm lời bài hát vào ca khúc đó. Có 3 sự lựa chọn cho nguồn âm thanh của bản nhạc, đó là Step Cycle, Bar Cycle, và Single File/Voice. Vị trí chạy có thể được hiển thị như các khối mà bạn có thể sử dụng chuột để điều chỉnh thời gian. Thêm vào đó, nó cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và chiều cao cho mỗi bản nhạc riêng biệt.

Step Cycle Track

Trong mẫu của Step Cycle Track (theo dõi chu kỳ từng bước), có rất nhiều bước được thiết lập trước để lặp lại vào khoảng thời gian nhất định. Một số có thể được mở, và những cái khác có thể bị tắt để tạo ra giai điệu bản nhạc. Trong “Select Instrument Sound”, bạn có thể lựa chọn âm thanh nhạc cụ cho từng bước. Khi bạn click vào nút ADD PATTERN, một mẫu được tạo ngẫu nhiên sẽ được thêm vào Music Cycle.

Nếu bạn không thích mẫu mới đó, bạn có thể chỉnh sửa nó cho đến khi cảm thấy hài lòng, hoặc xóa đi và thêm vào một mẫu khác. Lặp lại chu trình này cho đến khi bạn đã thêm nhiều mẫu vào bản nhạc theo ý thích.

Bạn có thể thêm những hiệu ứng đặc biệt vào mẫu của mình đồng thời điều chỉnh số lần lặp lại, âm lượng,… cho mỗi mẫu.

Bar Cycle Track

Trong mẫu của Bar Cycle Track, có một khối trên thanh bar dành cho mỗi nhịp điệu âm thanh. Xác định vị trí một vài nhịp điệu dạng khối trên bản nhạc cho từng thời lượng giai điệu.

Trong “Select Instrument Sound”, bạn có thể lựa chọn các âm thanh nhạc cụ cho các khối. Click vào nút ADD PATTERN để thêm các mẫu theo ý muốn của bạn.

Thêm nhiều mẫu với độ trễ khác nhau. Thiết lập số lần lặp lại và điều chỉnh âm lượng. Nếu bạn không thích mẫu mới đó, bạn có thể chỉnh sửa nó cho đến khi hài lòng, hoặc xóa đi và thêm vào mẫu khác.

Những chu kỳ âm nhạc này có thể được đặt trên các bản nhạc giống như một khối đơn. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh toàn bộ chu kỳ của nhiều mẫu trên bản nhạc.

Single File/Voice

Đối với loạt ca từ đơn, hãy sử dụng dạng “Single File/Voice”. Còn đối với dạng âm thanh đơn, sẽ không có mẫu nào.

Music Cycle

Music Cycle là nguồn âm thanh để sử dụng cho mỗi khối vị trí chạy trên bản nhạc.

Select Instrument Sound

Select Instruments Sounds là danh sách các mẫu (tên) tập tin WAV có sẵn trong FlexiMusic Composer. Khi khởi động Composer lần đầu tiên, toàn bộ các mẫu âm thanh sẽ được ứng dụng cùng nhau với tập tin cài đặt Composer. Bạn có thể lựa chọn và sắp xếp tất cả các tập tin wave đang có trong ổ đĩa cứng của mình thành nhiều nhóm khác nhau, và lưu trữ chúng thành bộ sưu tập mặc định. Sau đó, bộ sưu tập mặc định đó sẽ tự động xuất hiện với mọi tập tin composer mới. Select Instruments Sounds gồm có hai nhóm chính là: Instrument group và My Recordings.

My Recordings

Đây là bộ sưu tập đặc biệt được sử dụng riêng dành cho tập tin này. Những tập tin được thêm thông qua bộ sưu tập này sẽ không được hiển thị trong danh sách nhạc cụ thông thường. Trong nhóm này, bạn có thể thêm giọng nói của mình, lời bài hát, âm thanh đặc biệt,… (My recordings có thể được tạo ra khi sử dụng FlexiMusic Wave Editor).

Sau khi hoàn thành bản nhạc đầu tiên, hãy lặp lại chu trình đó và thêm nhiều bản nhạc theo ý muốn của bạn. Bài hát FlexiMusic Composer có thể chứa số lượng bản nhạc không giới hạn.

Sau khi bạn đã thêm nhiều bản nhạc vào bài hát của mình, chức năng mix kết quả của FlexiMusic Composer cho phép bạn kéo đơn vị cơ bản của bản nhạc thành một thành phần có độ dài đầy đủ bằng cách tắt hoặc mở các bản nhạc khi bài hát chạy. Bạn có thể thêm số lượng mix không giới hạn vào một bài hát.

Play select range/part play (lựa chọn phạm vi/phần để xem)

Trong suốt quá trình tạo nhạc, bạn có thể lựa chọn phạm vi (thời lượng) và kiểm tra chạy thử từng phần một. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm tra lỗi và chạy thử. Và bạn có thể lặp bất kỳ phần nào để thử nghiệm với khái niệm độ trễ vòng lặp.

Tick, Cycle, Steps Tempo

Bạn có thể sử dụng tick time và cycle time để điều chỉnh thời lượng. Tick time (đơn vị thời gian nhỏ nhất) có thể được điều chỉnh. Số lượng tick trên một chu kỳ và số bước trên chu kỳ cũng có thể được điều chỉnh. Có thể điều chỉnh nhịp điệu của bản nhạc với tỷ lệ phần trăm.

Files

Có thể lưu trữ và mở tập tin bài hát mới được soạn. Bạn cũng có thể ghép các tập tin với nhau. Tập tin kết quả (*.FmCmp) của FlexiMusic Composer (bài hát đã chạy, đã chọn hoặc đầy đủ) có thể được lưu trữ dưới dạng tập tin âm thanh định dạng wave tiêu chuẩn (*.Wav). Chất lượng của định dạng wave đầu ra (tốc độ bit, tần suất mẫu và kênh) có thể được thiết lập khi cần thiết. Nếu bạn thích sử dụng định dạng MP3 để nén và lưu trữ tập tin âm thanh, bạn có thể sử dụng FlexiMusic Wave Editor để chuyển đổi WAV sang MP3.

Hỗ trợ định dạng đầu ra dạng sóng:

 • Kênh: Stereo và Mono.
 • Kích cỡ mẫu: 8 bit và 16 bit.
 • Tốc độ mẫu: 11025, 22050 và 44100 Hz.

Đặng Hương

Liên kết tải về

Link Download chính thức: