Flock Browser Trình duyệt web miễn phí

Tải về

4,8 (9) Flock Miễn phí 15.697 Dung lượng: 10,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista

Dân công nghệ thông tin vẫn đang tự hỏi giai đoạn hiện tại có phải lại là một cuộc chiến mới trên thị trường trình duyệt hay không với sự cạnh tranh khá quyết liệt trong thời gian gần đây giữa Firefox, IE (chủ yếu là phiên bản sắp tới IE 8) và Opera 9. Và giờ đây, thêm một trình duyệt mới gia nhập cuộc chơi. Với ý tưởng một "trình duyệt của cộng đồng" - hay như một số nhà phân tích xem nó như là trình duyệt của Web 2.0, trình duyệt Flock được xây dựng với những tính năng tích hợp với các dịch vụ trực tuyến cộng đồng mới nổi gần đây như del.icio.us, My Web 2.0 (Yahoo), digg (các dịch vụ web cho phép đánh dấu & chia sẽ các trang web hay), Flickr (album ảnh trực tuyến) và đặc biệt là sự hỗ trợ cho trào lưu weblog. Vậy Flock thật sự là gì? Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số đặc điểm của trình duyệt mới này.

Nói Flock là một trình duyệt mới thì cũng không hẳn bởi Flock được xây dựng dựa trên mã nguồn của trình duyệt Firefox. Ngay lần sử dụng đầu tiên, bạn sẽ nhận ra ngay những đặc điểm giao diện và cách hoạt động của cơ chế mở rộng, bảo mật,… của Flock cũng chính là của Firefox. Những gì khiến Flock khác biệt chính là ở những tính năng mà những người phát triển Flock viết ra và tich hợp vào nền tảng có sẵn của Firefox.

Tính năng nổi bật nhất của Flock chính là khả năng cho phép bạn viết Blog trực tiếp từ trong trình duyệt mà không cần phải đăng nhập vào các hệ thống weblog. Đặc biệt hấp dẫn là Flock cho bạn sẵn một trình biên tập trực quan (hay còn gọi là "WYSIWYG Editor" - "What You See Is What You Get") độc lập với dịch vụ blog mà bạn sử dụng. Thú vị hơn, Flock hỗ trợ trực tiếp giao thức kết nối với dịch vụ lưu ảnh trực tuyến của Flickr vào trong trình biên tập này. Nếu bạn muốn đưa một bức ảnh nào đó của bạn trên Flickr vào bài viết, bạn chỉ đơn giản là thực hiện thao tác kéo và thả nó vào bài viết từ trên thanh duyệt Flickr. Chương trình sẽ tự động tào liên kết và ảnh thu nhỏ cho bài viết. Cuối cùng, kết hợp với tính năng "Shelf", đây là một công cụ đặc biệt hữu ích và thuận tiện đối với những người hay viết Blog.

Flock hỗ trợ khá nhiều giao thức của các dịch vụ weblog (như Blogger của Google, typepad của SixApart) và các phần mềm weblog hỗ trợ một trong các giao thức MetaWeblog (xml-rpc), Atom, Blogger hay MovableType (phần mềm weblog phổ biến Wordpress sử dụng MetaWeblog).

Theo nguoitapviet.info

4,8 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 10,9 MB
  • Lượt xem: 15.917
  • Lượt tải: 15.697
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

  • Internet Explorer 8

    🖼️ Trình duyệt Internet Nhanh hơn, Dễ dàng hơn, Riêng tư hơn và An toàn hơn

Có thể bạn quan tâm