Hướng dẫn chơi Farming Simulator 22 cho người mới bắt đầu

  • 1 Đánh giá

Farming Simulator 22 là game mô phỏng nông trại vừa được ra mắt bởi Giants Software, mang theo các yếu tố lối chơi mới cũng như các phương tiện và thiết bị nông trại mới nhất. Người chơi có thể trải nghiệm chế độ solo và nhiều người chơi, thậm chí là thêm có bản mod thú vị do cộng đồng game thủ tạo ra.

Nếu đã sẵn sàng canh tác đất đai và thu hoạch mùa màng, hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách chơi Farming Simulator 22 cơ bản dành cho người chơi mới.

Giới thiệu về Farming Simulator 22

Farming Simulator 22 mô phỏng cuộc sống nông dân vô cùng chân thật
Farming Simulator 22 mô phỏng cuộc sống nông dân vô cùng chân thật

Farming Simulator 22 là trò chơi mô phỏng trồng trọt thế giới mở, nơi người chơi có đất để gieo hạt và thu hoạch nông sản. Nó cũng có các loại động vật mang đến các sản phẩm khác nhau như len và sữa. Mọi người có thể thể kí hợp đồng làm việc ở các trang trại khác nhưng cũng sẽ có cơ hội mua đất và phát triển nó để kiếm thêm lợi nhuận.

Mục tiêu chính khi chơi Farming Simulator 22 là trồng trọt, buôn bán các loại cây trồng và sản phẩm khác để kiếm tiền càng nhiều càng tốt. Mọi người sẽ có một số công cụ và thiết bị để tùy ý sử dụng. Mỗi công cụ được trang bị cho một mục đích cụ thể mà game thủ cần nắm rõ. Cuối cùng, có nhiều tiền để sở hữu nhiều đất đai làm nguồn lực tài chính mạnh mẽ cho mình.

Cách chơi Farming Simulator 22

Yêu cầu thiết bị

Để bắt đầu, click vào ô tải về Farming Simulator 22 dưới đây. Trò chơi yêu cầu ít nhất 35 GB dung lượng trên PC với RAM 8GB và chỉ hoạt động trên máy tính chạy Windows 10 trở lên.

Bắt đầu chơi

Khi bắt đầu, trò chơi sẽ hỏi mọi người muốn chơi ở chế độ nào, được xếp hạng dễ, trung bình và khó. Các cấp độ này cũng sẽ ảnh hưởng đến số tiền bắt đầu cuộc chơi và một số yếu tố kinh tế khác. Trò chơi có 3 bản đồ ở các quốc gia khác nhau.

Sau khi chọn độ khó, mọi người sẽ tạo một nhân vật với các lựa chọn về giới tính, trang phục, thuộc tính thể chất và đặt tên. Hoàn thành và bước vào thế giới nông nghiệp đầy hứa hẹn.

Trò chơi cho phép tùy chỉnh ngoại hình của nhân vật
Trò chơi cho phép tùy chỉnh ngoại hình của nhân vật

Các bước làm việc chính

Với chế độ dễ hơn, người chơi sẽ được nhận một mảnh đất để bắt đầu. Hãy nhìn xung quanh các tòa nhà và thiết bị để biết mình sẽ làm việc với những thứ gì.

Cày: Người chơi cần chuẩn bị đất vào lần đầu dùng nó. Trước đó hãy kiểm tra yêu cầu về cây trồng để xem nên dùng cày tay hay cày máy.

Trồng trọt: Sau khi thu hoạch cây trồng, người chơi cần xới đất để chuẩn bị gieo hạt. Đây thường là bước đầu tiên, tùy thuộc vào việc cày cuốc có cần thiết hay không.

Gieo trồng: Khi gắn máy gieo hạt vào máy kéo, mọi người có thể chọn loại cây muốn trồng.

Người chơi cần cày xới đất trước khi gieo hạt
Người chơi cần cày xới đất trước khi gieo hạt

Bón phân: Nếu tăng năng suất và chất lượng cây trồng được cải thiện, người chơi nên bón phân bổ sung chất dinh dưỡng.

Loại bỏ cỏ dại: Cỏ dại sẽ xuất hiện giữa các cây trồng khiến cây kém phát triển. Nếu cây trồng còn non thì có thể sử dụng đồ nhổ cỏ dại nhưng nếu đã lớn thì sẽ cần phun hóa chất.

Vôi: Sau vài lần thu hoạch, đất bắt đầu giảm chất lượng và phân bón thông thường không còn hiệu quả nữa. Đây là lúc cần rải vôi lên trên đất để hỗ trợ.

Thu hoạch: Sử dụng xe kéo gần đó để vận chuyển cây trồng khi máy gặt đã đầy.

Bán hoặc lưu trữ nông sản: Lựa chọn giữa bán sản phẩm hoặc cất giữ chúng.

Loại bỏ cây trồng bị héo: Nếu thu hoạch quá muộn, cây trồng sẽ khô héo, không thể sử dụng được và cần xới đất để loại bỏ chất thải.

Các phương tiện, thiết bị, cây trồng và động vật khác

Động vật là nguồn cung cấp một số sản phẩm như sữa và len trong Farming Simulator 22
Động vật là nguồn cung cấp một số sản phẩm như sữa và len trong Farming Simulator 22

Một bước khác trong việc học cách chơi Farming Simulator 22 là tìm hiểu các tài nguyên. Người chơi nên chú ý đến thông tin chi tiết và giá cả của các loại cây trồng khác nhau. Ví dụ thu gom rơm rạ sau khi thu hoạch lúa mì và yến mạch để cho một số động vật của mình ăn. Ngoài ra còn có lợi nhuận từ việc cắt cỏ và đóng chúng thành khối cỏ khô.

Cuối cùng, hãy chú ý đến các yêu cầu của các loài động vật khác nhau. Gia súc, gia cầm sẽ mang lại thu nhập ổn định, nhưng sẽ cần cung cấp thức ăn, rơm rạ và nước để chúng vui vẻ. Nếu không có những thứ này trong kho, hãy mua một ít để dùng khi động vật cần.

Mua đất

Ngay sau khi công việc phát triển và nguồn tài chính đang tốt lên, hãy cân nhắc mua thêm đất. Mọi người sẽ có thể trồng trọt và thu hoạch nhiều loại cây hơn và do đó có được thu nhập cao hơn. Bắt đầu với những mảnh đất có giá cả phải chăng nhất và làm việc theo cách của mình.

Cập nhật: 25/11/2021
  • 18 lượt xem