Hướng dẫn chơi Fast Food Simulator dành cho người mới bắt đầu

  • 1 Đánh giá

Fast Food Simulator đưa người chơi đến với nhà bếp hỗn loạn nhất thế giới để chơi solo hoặc hợp tác với tối đa 6 người khác và bắt đầu điều hành một nhà hàng thức ăn nhanh. Nhiệm vụ của người chơi là nhận đơn đặt hàng, làm bánh mì kẹp thịt và nhiều món ăn hấp dẫn khách, tăng thu nhập bằng cách bán chúng cho khách hàng.

Hãy cùng đọc tiếp bài viết tìm hiểu hướng dẫn chơi Fast Food Simulator dành cho người mới bắt đầu, giúp duy trì hoạt động trơn tru của nhà hàng, từ đó phát triển thành nhà hàng thức ăn nhanh hàng đầu.

Các thao tác cơ bản trong Fast Food Simulator

Mua nguyên liệu

  1. Vào máy tính và mở mục Market.
  2. Với người chơi mới, hãy bắt đầu với:
  • 2-3 miếng thịt bò
  • 2 giấy gói bánh mì kẹp thịt
  • 1 chồng bánh mì kẹp thịt

Người chơi không nên mua quá nhiều cùng một lúc vì nếu hết thì luôn có thể bổ sung thêm.

Xử lý đơn đặt hàng

  • Khi xe tải đến, hãy lấy đồ mình đã đặt hàng và xếp chúng trên sàn gần bếp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giúp việc sắp xếp nguyên vật liệu dễ dàng hơn.
  • Sau khi dỡ hết đồ, hãy sắp xếp nguyên liệu trên kệ hoặc quầy để có thể dễ dàng lấy chúng trong ngày.

Sắp xếp nhà bếp

Giữ cho không gian làm việc luôn gọn gàng và sạch sẽ:

  • Bánh mì kẹp thịt: Đặt gần quầy chế biến
  • Giấy gói: Để ở nơi dễ thấy
  • Gia vị (sốt cà chua, sốt mayonnaise): Để chai lọ gần quầy chế biến
  • Các mặt hàng trong tủ lạnh (rau diếp, cà chua, dưa chua): Bảo quản những thứ này trong hộp đựng và cho lại vào tủ lạnh vào cuối ngày.

Chế biến bánh mì kẹp thịt

  • Đặt tối đa 6 miếng thịt lên vỉ nướng cùng một lúc điều này giúp người chơi nấu chúng chín đều mà không bị cháy.
  • Lật miếng thịt khi chúng chín 100%. Bất kỳ thứ gì chín quá 120% đều bị cháy.
  • Sử dụng khay để đựng miếng thịt đã chín và giữ chúng sẵn sàng để kẹp vào bánh mì.

Hoàn thành bánh mì kẹp thịt

  • Bắt đầu với phần bánh dưới cùng, sau đó thêm thịt, lớp phủ và gia vị. Hoàn thành với phần bánh trên cùng.
  • Cẩn thận không trộn lẫn phần bánh trên và dưới vì khách hàng sẽ không ăn bánh mì kẹp thịt nếu làm sai.
  • Gói bánh mì kẹp thịt bằng giấy sau khi đặt các nguyên liệu của phần nhân.

Khoai tây chiên và dầu

Cho khoai tây chiên đông lạnh vào giỏ chiên, nhưng chỉ thêm lượng mình cần vì không thể cho khoai tây chiên chưa sử dụng trở lại tủ lạnh.

Nấu khoai tây chiên cho đến khi chúng chín 100%. Bất kỳ thứ gì chín quá 120% đều bị cháy.

Hãy để mắt đến dầu chiên. Nếu mức độ nhiễm bẩn quá cao, hãy sử dụng can dầu thải để đổ dầu và đổ đầy dầu mới.

Đồ uống và kem

Đối với soda:

  • Thêm đá (nếu cần) trước khi đổ đầy cốc.
  • Kiểm tra lại loại đồ uống để phù hợp với đơn hàng.

Đối với kem:

  • Đảm bảo chọn đúng hương vị kem trước khi phục vụ. Kem sẽ chảy ra ngay lập tức, vì vậy hãy cẩn thận để không mắc lỗi.

Phục vụ khách hàng

  • Khách hàng sẽ đặt hàng tại quầy, người chơi cần kiểm tra màn hình để biết thông tin chi tiết về đơn đặt hàng của họ.
  • Giao đồ ăn đến đúng bàn khách đã gọi, dọn sạch giấy gói và thu tiền sau khi họ ăn xong.

Dọn dẹp

Vào cuối ngày:

  • Cho tất cả các nguyên liệu chưa chế biến còn thừa (như rau diếp, dưa chua, cà chua và bánh mì kẹp thịt chưa nấu chín) trở lại tủ lạnh để tránh bị hỏng.
  • Vứt bỏ bất kỳ vật dụng nào bị cháy hoặc không mong muốn vào thùng rác.

Một số mẹo khác

  • Chỉ nấu những gì khách đặt và mình cần để tránh lãng phí thức ăn.
  • Đặt thêm khay và giấy gói tại quầy chế biến để tiết kiệm thời gian.
  • Luôn giữ nhà bếp ngăn nắp để xử lý các công việc gấp rút hiệu quả hơn.
Cập nhật: 20/12/2024
  • 2 lượt xem