Hướng dẫn tích hợp giấy tờ cá nhân vào VNeID

  • 1 Đánh giá

Với phiên bản VNeID 2.0.4 mới nhất, người dùng đã có thể tích hợp ví giấy tờ, cho phép người dùng đăng ký tích hợp bổ sung giấy tờ cá nhân trực tiếp trên ứng dụng. Hiện tại, người dùng có thể thêm 2 loại giấy tờ là bảo hiểm xã hội và giấy phép lái xe.

Với tính năng này, người dân sẽ không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ bên mình, vì tất cả đều được tích hợp trong ứng dụng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tích hợp các giấy tờ cá nhân vào ứng dụng VNeID, bao gồm bảo hiểm xã hội và giấy phép lái xe, giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Tải VNeID cho Android Tải VNeID cho iOS

Cách tích hợp bằng lái xe và bảo hiểm y tế qua VNeID

Hướng dẫn nhanh

Mở VNeID > Tích hợp thông tin > Tạo yêu cầu mới > chọn Giấy phép lái xe hoặc Thẻ BHYT trong mục Chọn thông tin > nhập đầy đủ và chính xác các thông tin > Gửi yêu cầu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên thiết bị của mình và nhấn vào tab Ví giấy tờ.

Bước 2: Chọn Tích hợp thông tin trong menu và nhấn nút Tạo yêu cầu mới.

Bước 3: Trong mục Loại thông tin, chạm vào Chọn thông tin để chọn Giấy phép lái xe hoặc Thẻ BHYT.

Bước 4: Nhập số trên bằng lái xe vào mục Số giấy phép.

Bước 5: Trong mục Hạng, chọn một trong các hạng giấy phép lái xe tương ứng.

Bước 6: Sau khi nhập đầy đủ và chính xác các thông tin, nhấn nút Gửi yêu cầu. Yêu cầu được gửi sẽ hiện trong menu Tích hợp thông tin và sẽ mất một thời gian để kiểm tra và xác nhận.

Người dùng áp dụng các bước tương tự để tích hợp thẻ bảo hiểm y tế, chỉ khác ở bước 3, thay vì chọn Giấy phép lái xe, hãy nhấn vào Thẻ BHYT và nhập mã số BHYT của mình (có thể tra cứu bằng ứng dụng VssID).

Với việc biết cách tích hợp Thẻ BHYT và Giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID, người dân sẽ dễ dàng quản lý giấy tờ quan trọng của mình mà không cần mang theo nhiều thứ. Trong tương lai, ứng dụng có thể sẽ tích hợp thêm nhiều loại giấy tờ nữa, vậy nên biết cách tích hợp sẽ giúp mọi người nhanh chóng bổ sung chúng.

Cập nhật: 17/12/2022
  • 229 lượt xem
Xem thêm: VNEID