iPadOS 13.4 Hệ điều hành mới dành cho iPad

Tải về
3,6 (74) Apple Miễn phí 35.750 Dung lượng: 10 MB Ngày: Yêu cầu: iOS

iPadOS 13.4 là hệ điều hành mới trên iPad. Theo thông tin trên web Apple, iPadOS sẽ nâng cấp trải nghiệm iPad lên một tầm cao mới.

Tính năng của phiên bản iPadOS 13.3.1 mới nhất

Thực hiện các sửa lỗi và cải tiến gồm:

 • Khắc phục sự cố trong Communication Limits (giới hạn liên lạc) cho phép thêm liên hệ mà không cần nhập mật khẩu Screen Time.
 • Giải quyết lỗi ở Mail có thể khiến hình ảnh từ xa được tải ngay cả khi cài đặt "Load Remote Images" bị tắt,
 • Khắc phục sự cố có thể khiến nhiều hộp thoại hoàn tác xuất hiện trong Mail.
 • Sửa lỗi khiến thông báo đẩy không được gửi đến bạn khi kết nối WiFi.
 • Giới thiệu hỗ trợ giọng nói Siri bằng tiếng Anh Ấn cho HomePod.

Tính năng nổi bật của hệ điều hành iPadOS

Dù được xây dựng trên cùng nền tảng với iOS, iPad mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với các ứng dụng mạnh mẽ được thiết kế cho màn hình Multi-Touch lớn. Đa nhiệm cũng trở nên đơn giản bằng các cử chỉ trực quan. Tính năng kéo và thả file chỉ bằng một ngón. Hệ điều hành này luôn vi diệu và giờ nó được gọi là iPadOS.

Trượt và tách cửa sổ xem

Người dùng dễ dàng áp dụng Slide Over và Split View với nhiều ứng dụng trên iPad. Chúng sẽ đưa tiến trình công việc của bạn lên một tầm cao mới bằng cách cho phép bạn làm mọi việc chính xác như ý muốn theo các phương pháp vô cùng trực quan.

Nhiều ứng dụng trong Slide Over

Lưu toàn bộ ứng dụng yêu thích trong Slide Over của iPadOS
Lưu toàn bộ ứng dụng yêu thích của bạn trong Slide Over.

Ứng dụng trong Multiple Spaces

Giờ bạn có thể mở ứng dụng ở cả hai cửa sổ trong chế độ Split View, lựa chọn hoàn hảo để làm việc lần lượt trên hai tài liệu, thậm chí sử dụng một ứng dụng cho nhiều dự án khác nhau trên iPad. Vì thế, bạn có thể ghép cặp Safari với Pages trong cùng một không gian hay với Mail trong cửa sổ khác.

Mở ứng dụng trong nhiều không gian ở iPadOS

Màn hình Home mới

Thiết kế lại giao diện Home để tận dụng lợi thế màn hình lớn của iPad. Bố cục sau khi tinh chỉnh cho phép người dùng thấy nhiều ứng dụng hơn, đồng thời, hỗ trợ ghim widget hữu ích vào trang đầu.

Ghim widget

Ghim các widget Today View yêu thích trên màn hình Home để thấy chúng trong nháy mắt.

Màn hình Home trên iPadOS

Apple Pencil

Độ chính xác và linh hoạt của Apple Pencil biến nó thành công cụ vẽ, ghi chú, đánh dấu dữ liệu tuyệt vời. Giờ với độ trễ thấp hơn, viết bằng Apple Pencil trên iPadOS mang tới cảm giác y như viết trên giấy. iPadOS cũng mang tới các cách sử dụng hoàn toàn mới để sử dụng nó. Người dùng sẽ chỉ phải đặt bút xuống khi muốn.

Bảng công cụ

Truy cập bảng công cụ mới trong bảng màu được thiết kế lại, bạn có thể thu nhỏ hoặc di chuyển nó tới vị trí bất kỳ.

Bảng công cụ của iPadOS

iPadOS hỗ trợ đánh dấu toàn trangĐánh dấu toàn trang

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web, tài liệu hoặc email và đánh dấu chúng.

Tính năng SidecarSidecar trong macOS Catalina

Mở rộng không gian làm việc bằng iPad, Mac và Apple Pencil.

Chỉnh sửa văn bản

Một phần trong ma thuật của iPad. Người dùng có thể hoàn thành mọi thứ bằng những cử chỉ đơn giản, trực quan nhờ công nghệ Multi-Touch. Giờ iPadOS làm nó nhanh và dễ chọn, chỉnh sửa text hơn chỉ bằng các ngón tay.

Các cử chỉ chỉnh sửa: Sao chép, dán, hoàn tác… bằng những cử chỉ đơn giản mới.

Chỉnh sửa bằng các thao tác đơn giản trên iPadOS

 • Điều hướng con trỏ: Chọn con trỏ và kéo nó chính xác vào vị trí bạn muốn.
 • Đa lựa chọn: Nhanh chóng chọn một khối text bằng cách kéo ngón tay qua nó.
 • Chọn text thông minh: Chạm đúp để chọn từ. 3 chạm để chọn câu. 4 chạm để chọn toàn bộ đoạn.

Bàn phím

Bàn phím trên màn hình luôn có sẵn để bạn phản hồi email hoặc ghi chú trong cuộc họp. Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím vật lý như SmartKeyboard nếu muốn. Với iPadOS, bạn luôn có nhiều cách hơn để sử dụng cả hai như ý.

Bàn phím nổi trong iPadOS

Bàn phím nổi

Chụm hai ngón tay lại để thu nhỏ bàn phím QuickType và chuyển nó tới bất kỳ đâu bạn muốn để gõ bằng một tay dễ dàng. Nhờ đó, bạn có nhiều không gian hơn cho ứng dụng.

Tính năng gõ nhanh trên iPadOS

QuickPath Typing

Gõ bằng cách vuốt ngón tay lần lượt qua từng chữ cái.

Phím tắt

Điều hướng web trong Safari và quản lý file nhanh hơn bằng nhiều phím tắt mới trên bàn phím vật lý.

Phím tắt trên iPadOS

Font

iPad là thiết bị hoàn hảo để tạo tài liệu và bố cục trang đẹp. Với iPadOS, giờ bạn có thể nhận được các kiểu font tuyệt vời từ App Store để sử dụng nó trong tài liệu.

Quản lý font trên iPadOS

Làm nổi bật “chất” riêng trong dự án của bạn bằng cách cài đặt & quản lý font tùy chỉnh để sử dụng ở ứng dụng bạn thích.

Files

Ứng dụng Files cho phép bạn truy cập và quản lý tập tin theo cách mong muốn, tất cả ở cùng một vị trí thuận tiện. iPadOS cung cấp nhiều cách mới để xem, chỉnh sửa và chia sẻ file.

Thiết kế lại ứng dụng Files

 • Thiết kế lại ứng dụng Files: Cửa sổ xem chi tiết hơn và nhiều tác vụ để bạn làm mọi thứ trên file.
 • Chia sẻ thư mục iCloud Drive: Cộng tác trên file và tài liệu qua thư mục chia sẻ để mọi người đều cập nhật được mọi thay đổi.
 • File Server: Tải file công việc từ máy chủ hoặc máy tính gia đình ngay tại ứng dụng Files.
 • Drive ngoài: Kết nối ổ cứng ngoài, đọc thẻ SD, thậm chí cả drive USB.

Safari

Duyệt Internet trên iPad quá hấp dẫn bởi nó giống như bạn đang “cầm” web trên tay. Và giờ, các tính năng mới mạnh mẽ biến Safari trên iPadOS thành trải nghiệm duyệt web cấp desktop.

Duyệt web trên iPad như trên desktop

Duyệt web cấp độ desktop

Tận hưởng phiên bản web desktop trên iPad để bạn có thể sử dụng các ứng dụng web như Google Docs, Squarespace, WordPress.

Quản lý download trên iPadOS

Quản lý download

Xem download đang chạy hoặc gần đây trên Safari và truy cập chúng dễ dàng từ thư mục Downloads trong Files.

Dark Mode

Dark Mode giới thiệu giao diện ấn tượng mới cho iPad. Nó được thiết kế kỹ lưỡng để làm nổi bật mọi thứ trên màn hình và tích hợp hoàn hảo vào hệ thống. Bạn có thể bật nó ngay từ Control Center hoặc thiết lập tự động bật vào ban đêm.

Chế độ nền tối của iPadOS
Giao diện bắt mắt và hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng yếu

Riêng tư và an toàn

Riêng tư và bảo mật là trọng tâm mọi việc Apple hướng tới. iPadOS nâng cấp bảo vệ riêng tư chuyên sâu hơn bằng các tính năng mới, giúp bạn kiểm soát dữ liệu trong khi tận hưởng trải nghiệm cá nhân như ý muốn.

Đăng nhập bằng tài khoản Apple

 • Đăng nhập bằng Apple: Cách đơn giản để đăng nhập ứng dụng và web mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.
 • HomeKit Secure Video: Giới thiệu kho lưu trữ camera được thiết kế bảo mật và riêng tư.
 • Riêng tư: Apple xây dựng sự riêng tư vào mọi thứ và iPadOS cũng không ngoại lệ.

Photos

Với màn hình Retina lớn, sinh động, iPad là thiết bị hoàn hảo để duyệt và chỉnh sửa ảnh. Nó đủ mạnh mẽ để xử lý nhiệm vụ chỉnh sửa ảnh bất kỳ. iPadOS giúp quản lý và tinh chỉnh ảnh hiệu quả hơn nhờ mang tới cách chụp, biên tập, duyệt đơn giản, nhanh chóng.

Tính năng Photos trong iPadOS

Tab Photos hoàn toàn mới: Trình xem mới cho khoảnh khắc đáng nhớ nhất được sắp xếp theo ngày, tháng hoặc năm.

Thiết kế lại công cụ chỉnh sửa: Các công cụ mới cho phép bạn tiến hành mọi chỉnh sửa hoặc lọc cho bức ảnh trở nên hoàn hảo.

Biên tập video mạnh mẽ: Gần như mọi công cụ và hiệu ứng bạn dùng trên ảnh đều có thể áp dụng cho video, bao gồm xoay, cắt và tự động nâng cao.

Hiệu suất hoạt động

iPad luôn phản hồi nhanh. Nhưng với iPadOS, bạn sẽ nhận thấy mọi thứ chạy nhanh hơn một chút.

 • Mở khóa nhanh hơn: iPadOS thậm chí còn chạy nhanh hơn iOS 12. Ví dụ, Face ID giờ mở khóa nhanh hơn 30%.
 • Khởi động ứng dụng nhanh hơn: Ứng dụng khởi động nhanh hơn tới 2X so với trước và kích thước file cũng nhỏ hơn.

Tính năng khác của iPadOS

Tính năng khác

 • Apple Arcade: Chơi hơn 100 game đột phá với cốt truyện và thiết kế bắt mắt hơn trước, tất cả trong một dịch vụ đăng ký game độc đáo.
 • Voice Control: Điều khiển iPad bằng giọng nói để chỉnh sửa văn bản. Thậm chí, bạn còn thấy các con số hoặc tên bên cạnh mọi thứ có thể chạm và thêm vào màn hình lưới để thao tác khi không có điều khiển.
 • Giọng Siri mới: Sử dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói tiên tiến để Siri nói tự nhiên hơn ở những câu lệnh dài, ví dụ đọc tin hay trả lời câu hỏi.
 • ARKit 3: Ứng dụng AR giờ có thể đặt các đối tượng ảo tự nhiên ở phía trước hoặc sau người và sử dụng chuyển động/tư thế của con người để mang tới trải nghiệm thực tế ảo mới, hấp dẫn hơn.
 • Cách chia sẻ thông minh hơn: Khi bạn chia sẻ ảnh hoặc tài liệu, iPad đề xuất người bạn có thể muốn chia sẻ hay ứng muốn sử dụng để bạn có thể chia sẻ nhanh bằng một chạm.
 • Cách sử dụng bản đồ hữu dụng hơn: Look Around chỉ đường bằng hình ảnh có độ phân giải cao. Bản đồ hoàn toàn mới giàu thông tin hơn về đường phố, bãi biển… Collections cho phép bạn theo dõi và chia sẻ điểm nhất định phải ghé qua.
 • Memoji tùy biến trong Messages: Tùy chỉnh lên tới hàng nghìn tỷ biến thể Memoji bằng kiểu tóc, mũ đội đầu, trang điểm, khuyên tai mới. Hiện tại, Memoji tự động trở thành gói sticker mà bạn có thể dùng trong Messages, Mail và ứng dụng bên thứ ba.
 • Ứng dụng Reminders hoàn toàn mới: Người dùng dễ dàng tạo, sắp xếp nhắc nhở hơn trên iPadOS. Lập danh sách thông minh nên nó dễ hiển thị và theo dõi lời nhắc sắp tới hơn. Quick Toolbar cho phép thêm ngày, thời gian, vị trí, gắn cờ, ảnh… SIri cũng đề xuất lời nhắc bạn có thể muốn thêm vào.
 • Công cụ định dạng Text trong Mail: Giờ người dùng có thể viết email chuyên nghiệp kèm các định dạng kiểu font, kích thước, màu sắc, căn chỉnh lề, thụt dòng, đánh số, chỉ mục…
 • Cải tiến Notes: Trình xem thư viện mới, tìm kiếm mạnh mẽ hơn giúp bạn tìm thấy nội dung ghi chú bất kỳ ngay khi cần. Tùy chọn checklist giúp hoàn thành nhiều công việc hơn. Thư mục chia sẻ hỗ trợ cộng tác trên thư mục, ghi chú dễ dàng hơn.
 • Chia sẻ audio bằng AirPods: iPadOS cho phép ghép cặp hai bộ AirPod vào một iPad để nghe bài hát hoặc xem phim cùng bạn bè thuận tiện hơn.
 • Handoff lên HomePod: Khi đi qua cửa nhà, hãy đưa iPad lại gần HomePod để tiếp tục phát nhạc, podcast hoặc gọi điện.

iPadOS tương thích với những thiết bị sau

 • 12.9-inch iPad Pro
 • 11-inch iPad Pro
 • 10.5-inch iPad Pro
 • 9.7-inch iPad Pro
 • iPad (thế hệ thứ 5)
 • iPad (thế hệ thứ 6)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5)
 • iPad mini 4
 • iPad Air (thế hệ thứ ba)
 • iPad Air 2
3,6 (74) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 13.4
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 10 MB
 • Lượt xem: 35.975
 • Lượt tải: 35.750
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS
Tìm thêm: iPadOS

Liên quan, thay thế

 • iOS 15 🖼️ 344.040 Hệ điều hành mới nhất cho iPhone
 • iOS 11 🖼️ 49.855 Hệ điều hành iOS cho iPhone/iPad

Có thể bạn quan tâm