iOS 12 12.4.8 Hệ điều hành iOS 12

Tải về

3,5 (151) Apple Miễn phí 85.309

Apple tiếp tục cập nhật tới người dùng bản vá lỗi iOS 12.4.8 dành cho những thiết bị đời cũ, không được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 13 gồm iPod Touch thế hệ thứ 6, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Apple iOS 12

Slogan của iOS là “More power to you” với trải nghiệm nhanh hơn, khả năng phản hồi tốt hơn và tất nhiên giao diện cũng bắt mắt hơn!

Được công bố tại WWDC 2018, iOS 12 là bản cập nhật chính mới nhất của Apple dành cho các thiết bị cảm ứng iPhone, iPad và iPod, mang lại một số tính năng mới cho một trong những nền tảng di động phổ biến nhất trên thế giới. Phiên bản cuối cùng của iOS 12 được thiết lập để phát hành cho tất cả người dùng thiết bị di động của "Táo Khuyết".

iOS 12

Trao nhiều quyền năng hơn vào tay bạn

iOS 12 được thiết kế nhằm mang tới trải nghiệm iPhone, iPad nhanh hơn; phản hồi tốt hơn và thú vị hơn. Dưới đây là một số tính năng mới thú vị cùng nhiều cải tiến sẽ tới hệ điều hành mobile cao cấp nhất thế giới.

Hiệu suất

Tăng tốc mọi việc bạn làm hàng ngày

Dù đang sử dụng iPhone hoặc iPad, iOS đều đã được tăng tốc và phản hồi nhanh hơn. Những việc bạn luôn làm như mở Camera, gõ phím… đều nhanh hơn trước. Thậm chí, iOS 12 còn đem tới nhiều cải tiến đáng kể khi bạn làm nhiều việc trên thiết bị cùng lúc. Những tăng cường này cải thiện hiệu suất trên toàn bộ thiết bị hỗ trợ, quay lại “đỉnh cao” của iPhone 5s và iPad Air.

FaceTime

FaceTime với 32 người một lúc

FaceTime giờ hỗ trợ gọi video, audio lên tới 32 người cùng lúc. Khung chat của người đang nói tự động lớn hơn, vì thế, bạn sẽ không bao giờ mất dấu cuộc trò chuyện. Bạn có thể bắt đầu Group FaceTime ngay từ chuỗi nhóm trong Messages hoặc nhóm đang hoạt động bất cứ lúc nào.

Memoji

Tạo Animoji cho chính mình

Loại Animoji tùy chỉnh mới sẽ có mặt trên iPhone X. Giờ đây bạn có thể tùy ý tạo bao nhiêu Memoji phù hợp với cá tính và tâm trạng tùy thích, rồi sử dụng trong Messages hay FaceTime.

Animoji

4 Animoji mới

Chọn 4 Animoji mới - gấu túi, hổ, ma hoặc khủng long bạo chúa - để “tiêm” niềm vui vào tin nhắn Messages hoặc cuộc gọi FaceTime trên iPhone X. Lắc đầu, nháy mắt, thậm chí cả lè lưỡi vì Animoji đã có nhiều biểu cảm sinh động hơn trước.

Hiệu ứng camera

Trò chuyện sôi nôi, thú vị hơn

Thể hiện cá tính trong tin nhắn hay FaceTime bằng camera trong ứng dụng. Tạo và chia sẻ ảnh, video với Animoji, Memoji, bộ lọc vui nhộn, hiệu ứng text, sticker vui…

Thực tế tăng cường

Chia sẻ AR chân thực với bạn bè

ARKit 2 cho phép nhà phát triển sáng tạo các trải nghiệm thực tế tăng cường hấp dẫn, thậm chí nhiều người có thể xem cùng lúc. Những đối tượng AR giờ dễ dàng được gửi kèm tin nhắn hay Email và xem trong thế giới thực. Một ứng dụng AR mới trong iOS mang tên Measure giúp bạn đo các vật thể có thật chỉ bằng cách đưa ống kính camera vào chúng.

Screen Time

Hiểu rõ hơn cách bạn và con cái sử dụng thiết bị thông minh

screen time của ios 12

Ứng dụng giúp chúng ta làm nhiều điều phi thường mà đôi khi chúng ta quên mất đã đắm mình vào chúng nhiều như thế nào. Screen Time là tính năng mới giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian dùng ứng dụng, đọc web… trên thiết bị của mình và con cái. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng hiệu quả thời gian trên iPhone, iPad.

Thông báo

Dễ dàng kiểm soát thông báo

Giống như Screen Time cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn dùng thiết bị, tính năng quản lý thông báo trong iOS 12 mang tới nhiều cách mới giảm gián đoạn công việc trong ngày. Giờ bạn có thể quản lý thông báo tại thời gian thực từ màn hình khóa, gửi thông báo từ ứng dụng nhất định tới Notification Center hoặc tắt toàn bộ. Siri cũng đưa ra những đề xuất thay đổi thông minh dựa trên cách mà bạn tương tác với chúng. Mạch tin nhắn và chủ đề thông báo được nhóm lại cùng nhau để người dùng dễ dàng thấy thông tin quan trọng trong nháy mắt.

Do Not Disturb

Bật Do Not Disturb và quên nó đi

iOS 12 cung cấp nhiều cách để quản lý thông báo hơn nhưng đôi khi bạn không muốn bị gián đoạn bởi bất kỳ cảnh báo, tin nhắn hay cuộc gọi... Bật Do Not Disturb để tự động tắt mọi thông báo trong thời gian thiết lập và trở về trạng thái bình thường ngay sau đó.

Chia sẻ ảnh

Cách mới chia sẻ ảnh đẹp nhất của bạn

Thẻ For You hiển thị những khoảnh khắc đẹp nhất trong thư viện ảnh và đưa ra đề xuất chia sẻ ảnh thông minh với người liên quan. Nếu người nhận đang sử dụng iOS 12, họ sẽ nhận được gợi ý chia sẻ ảnh cùng sự kiện bạn tham gia.

Tìm kiếm ảnh

Cách tìm kiếm ảnh thông minh hơn

Đề xuất tìm kiếm là cách mới giúp bạn tìm ảnh chính xác hoặc khám phá lại khoảnh khắc đã bị lãng quên. Thậm chí, ngay trước khi gõ, bạn sẽ nhận được gợi ý sự kiện gần đây, người và vị trí. Khi gõ từ khóa, kết quả trả về thông minh và phù hợp hơn. Bạn có thể sửa chúng bằng cách thêm nhiều từ khóa.

Phím tắt Siri

Hợp lý hóa công việc thường làm bằng phím tắt

Nhờ những ứng dụng bên thứ ba, Siri giờ đây kết nối thông minh với các hoạt động hàng ngày của bạn để đề xuất phím tắt tiện lợi ngay khi bạn cần chúng. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên gọi cà phê trên đường đi làm, Siri sẽ nhớ thói quen đó và gợi ý thời điểm tới nơi mua cà phê từ màn hình khóa. Bạn có thể mở phím tắt bằng giọng nói hoặc tự tạo qua ứng dụng Shortcuts mới.

Riêng tư

iOS bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, ngay cả khi website không có

Riêng tư là quyền bất khả xâm phạm của con người. Đó là lí do tại sao iOS luôn tích hợp mã hóa thông minh trên thiết bị cùng những công cụ khác cho phép bạn chỉ chia sẻ dữ liệu mong muốn. Với iOS 12, Apple đưa quyền riêng tư lên tầm cao mới. Safari giờ chặn nút Share và widget bình luận trên trang web theo dõi bạn mà không được phép. Safari cũng ngăn không cho các công cụ quảng cáo thu thập dữ liệu cá nhân để họ không thể nhận dạng thiết bị hay đổi quảng cáo mục tiêu cho bạn khi lướt web.

Và nhiều hơn thế nữa

Apple Books

Apple Books có thiết kế hoàn toàn mới, dễ khám phá, đọc và nghe sách yêu thích của bạn hơn.

Stock app

Thiết kế lại Stocks, hỗ trợ bạn theo dõi thị trường với cập nhật giá cổ phiếu trực tiếp, đồ thị cùng báo cáo tài chính tốt nhất từ Apple News. Ứng dụng này lần đầu tiên có mặt trên iPad, iPhone.

Ứng dụng ghi âm

Ứng dụng ghi âm phổ biến nhất Voice Memos có mặt trên iPad cùng iCloud. Giờ bạn có thể truy cập ghi nhớ thoại từ khắp mọi nơi.

Apple News

Đơn giản hóa Apple News, đưa bạn ngay tới các kênh và chủ đề yêu thích hoặc khám phá bản tin mới.

Tự tạo mật khẩu mạnh

Tự động tạo và lưu mật khẩu mạnh, độc đáo, phức tạp cho toàn bộ chương trình, trang web trong Safari và ứng dụng - Để bạn có thể sử dụng mật khẩu an toàn hơn mà không cần phải ghi nhớ.

Autofill

Mã bảo mật Autofill. Tự động hiện mật khẩu SMS một lần dưới dạng đề xuất AutoFill. Nhờ đó, bạn không còn phải lo quên hay gõ chúng lần nữa.

carplay

CarPlay giờ hỗ trợ ứng dụng chỉ đường bên thứ ba, mang tới nhiều lựa chọn hơn cho tài xế trên đường đi.

siri

Siri đa năng hơn với thống kê cuộc đua xe thể thao, tìm câu trả lời về ẩm thực hay người nổi tiếng, tra nhanh mật khẩu hoặc tìm kỷ niệm yêu thích.

ID Student không tiếp xúc

Lưu thẻ sinh viên không tiếp xúc trong Wallet, bạn có thể sử dụng iPhone khắp trường để truy cập các địa điểm như ký túc xá, thư viện, hội trường hoặc thanh toán tiền giặt là, đồ ăn vặt, bữa tối…

battery

Biểu đồ pin trong Settings giờ hiển thị mức sử dụng trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất. Chạm vào một thanh để xem ứng dụng sử dụng pin bao nhiêu trong một giai đoạn nhất định.

Những thay đổi trên iOS 12 mới nhất

iOS 12.3.1

 • Sửa lỗi chặn tạo hoặc nhận các cuộc gọi VoLTE.
 • Sửa lỗi Messages khiến tin nhắn từ người lạ hiện trong danh sách trò chuyện dù người dùng đã kích hoạt bộ lọc Filter Unknown Senders.
 • Sửa lỗi chặn liên kết Report Junk - Báo cáo rác hiện trong luồng Messages từ người gửi không xác định.

iOS 12.3.1

iOS 12.3

 • Thiết kế lại giao diện Apple TV với các mục dành cho thể thao, chương trình truyền hình, nội dung trẻ em, phim ảnh…
 • Hỗ trợ chia sẻ đăng ký kênh Apple TV tới tối đa 6 thành viên mà không cần tài khoản, mật khẩu hay cài ứng dụng.
 • Hỗ trợ TV kích hoạt AirPlay 2.
 • Sửa lỗi và cải tiến khác.

iOS 12.3

iOS 12.2

 • Apple New+: Dịch vụ đăng ký đặc biệt mới của Apple là tính năng ngôi sao của iOS 12.2. Nó cung cấp truy cập tới hơn 30 tạp chí và một số tờ báo như LA Times và Wall Street Journal. Phí đăng ký là 9.99 USD/tháng, bao gồm chia sẻ cho các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ thấy tab New+ nằm dưới ứng dụng New trong iOS 12.2.
 • Hỗ trợ AirPlay và HomeKit trên TV: Apple gần đây đã thông báo AirPlay sắp có mặt trên hàng loạt TV thông mình vào năm nay và iOS 12.2 bắt đầu bổ sung hỗ trợ cho chúng. Tại ứng dụng Home, người dùng sẽ thấy một thiết kế được cập nhật trên mục trung tâm điều khiển TV Remote.
 • Apple News ở Canada: iOS 12.2 mang Apple News tới Canada, bao gồm cả Apple New+.
 • Animoji mới: Giờ người dùng có thể trò chuyện với bạn bè bằng Animoji hình hươu cao cổ, cá mập, cú và lợn lòi.
 • Tinh chỉnh giao diện nhỏ: Ngoài các tham chiếu TV trong ứng dụng Home, iOS 12.2 chỉnh sửa một vài nhân tố nhỏ trong giao diện, ví dụ: Wallet có danh sách chi tiết lần giao dịch gần nhất gọn gàng.
 • Cải tiến chức năng giọng nói trong Messages: Tin nhắn thoại trong dụng Messages có âm thanh khá tệ suốt một thời gian dài giờ sẽ không còn nữa kể từ iOS 12.2. Bản cập nhật này đã thay thế code giọng nói AMR bằng codec Opus cao cấp và tăng gấp 3 tốc độ sample từ 8.000 Hz lên 24.000 Hz.
 • Thay đổi ở Safari: Các trang không sử dụng HTTPS giờ được liệt kê trong danh mục “Not Secure” ở thanh menu. Tính năng này được dùng để chỉ hiện các trang không phải HTTPS yêu cầu mật khẩu hay số thẻ tín dụng của bạn. Những mũi tên màu xanh trong đề xuất tìm kiếm của Google, sẽ thêm những cụm từ đó vào thanh tìm kiếm khi được chọn. Apple đã thêm nút mới: “Motion & Orientation Access” trong phần Privacy & Security ở cài đặt Safari.
 • Thời tiết và AQI trong Maps: Tại Settings > Maps, người dùng sẽ thấy mục Climate mới kèm các nút Weather Conditions và Air Quality Index. Trước đó, người dùng không có cách nào để tắt điều kiện thời tiết, AQI là nhân tố mới. Thời tiết và AQI hiện ở góc dưới bên phải của cửa sổ Map.
 • Hỗ trợ các thiết bị mới; iOS 12.2 bổ sung hỗ trợ iPad Air và iPad mini mới, AirPod thế hệ thứ hại, hỗ trợ Logitech Crayon iPad Pro.

iOS 12.2

iOS 12.1.4

FaceTime

 • Tương thích: iPhone 5s trở lên, iPad Air trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6
 • Tác động: Người khởi xướng cuộc gọi FaceTime nhóm có thể khiến người nhận trả lời
 • Mô tả: Đã xảy ra sự cố logic khi xử lý các cuộc gọi FaceTime nhóm. Vấn đề đã được giải quyết với quản lý nhà nước được cải thiện.

Foundation

 • Tương thích: iPhone 5s trở lên, iPad Air trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6
 • Tác động: Một ứng dụng có thể có được các đặc quyền nâng cao
 • Mô tả: Vấn đề chiếm dụng bộ nhớ đã được giải quyết với xác nhận đầu vào được cải thiện.

IOKit

 • Tương thích: iPhone 5s trở lên, iPad Air trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6
 • Tác động: Một ứng dụng có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền kernel
 • Mô tả: Vấn đề chiếm dụng bộ nhớ đã được giải quyết với xác nhận đầu vào được cải thiện.

Live Photos trong FaceTime

 • Tương thích: iPhone 5s trở lên, iPad Air trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6
 • Tác động: Việc kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng cho dịch vụ FaceTime đã phát hiện ra sự cố với Live Photos
 • Mô tả: Vấn đề được giải quyết với xác nhận được cải thiện trên máy chủ FaceTime.

iOS 12.1.3

 • Sửa lỗi trong Messages gây ảnh hưởng tới thao tác cuộn ảnh trong trình xem Details.
 • Giải quyết sự cố hiển thị các đường kẻ sọc trên ảnh sau khi chúng được gửi từ Share Sheet.
 • Sửa lỗi nhiễu âm thanh khi sử dụng các thiết bị input âm thanh bên ngoài trên iPad Pro (2018).
 • Sửa lỗi khiến hệ thống CarPlay mất kết nối iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.
 • Bản phát hành này bao gồm sửa các lỗi xảy ra trên HomePod:
  • Sửa lỗi khiến HomePod khởi động lại.
  • Sửa lỗi khiến Siri ngừng nghe.

iOS 12.1.3

iOS 12.1.2

 • Sửa lỗi bug kèm kích hoạt eSIM cho iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max
 • Xử lý lỗi ảnh hưởng tới kết nối mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ cho iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max

iOS 12.1

iOS 12.1

 • Bổ sung hơn 70 emoji mới.
 • Hỗ trợ nhóm FaceTime, eSIM.
 • Điều khiển độ sâu tại thời gian thực cho người dùng iPhone XS.
 • Âm thanh camera và đèn flash mới trên màn hình khóa

Bạn có thể cập nhật iOS 12.1 chính thức như sau:

Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) > kiểm tra và tiến hành cập nhật. Nếu Apple vẫn chưa gửi bản cập nhật, hãy khởi động lại máy và lặp lại thao tác trên. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật iOS 12.1 qua OTA và phần mềm tương thích cho thiết bị iPhone, iPad.

iOS 12.0.1

cập nhật ios 12.0.1

iOS 12.0.1, Apple đã tiến hành sửa nhiều lỗi và cải thiện hệ điều hành trên iPhone, iPad, bao gồm:

 • Sửa lỗi một số thiết bị iPhone XS không sạc pin ngay lập tức khi kết nối cáp Lightning.
 • Khắc phục sự cố khiến iPhone XS kết nối lại mạng wifi ở tốc độ 2.4 GHz thay vì 5 GHz.
 • Khôi phục vị trí gốc của phím “.?123” trên bàn phím iPad.
 • Sửa lỗi phụ đề không hiện ở một số ứng dụng video.
 • Lỗi địa chỉ khiến Bluetooth không hoạt động.

Danh sách thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 12

iPhoneiPadiPod
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone 6
iPhone 6 Plus
iPhone SE
iPhone 5s
12.9-inch iPad Pro 2nd generation
12.9-inch iPad Pro 1st generation
10.5-inch iPad Pro
9.7-inch iPad Pro
iPad 6th generation
iPad 5th generation
iPad Air 2
iPad Air
iPad mini 4
iPad mini 3
iPad mini 2
iPod touch 6th generation

Hướng dẫn nâng cấp iPhone, iPod bằng file *.ipsw

 • Tải file *.ipsw phù hợp với thiết bị của bạn bằng link tải trực tiếp phía trên.
 • Nhấn Update hoặc Restore trong giao diện iTunes.
 • Trỏ đường dẫn tới file *.ipsw lưu trên máy tính.

Lưu ý rằng để có thể tải trực tiếp firmware của iPhone, iPod trực tiếp từ Apple thì:

 • Sử dụng iTunes phiên bản mới nhất.
 • Khi mở iTunes, chọn iPhone hoặc iPod trong phần Devices của Source List phía bên trái.
 • Trong phần iPhone Summary, nhấn Check for Update.
 • Nhấn Download and Install.
 • Và tuyệt đối không được ngắt kết nối của iPhone, iPod và máy tính cho tới khi quá trình cập nhật hoặc khôi phục kết thúc.
3,5 (151) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 12.4.8
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 133.023
 • Lượt tải: 85.309
 • Ngày:
 • Yêu cầu: iOS 12.x
Liên kết tải về
Vui lòng chọn link tải iOS 12 trong danh sách dưới:
Tìm thêm: iOS

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm