Kali Linux Kali 2017.3 Hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí

Tải về

4,8 (5) Kali Linux Miễn phí 9.236 Dung lượng: 2,7 GB Ngày:

Kali Linux là bản phân phối Linux Debian được thiết kế dành cho mục đích điều tra số và kiểm tra tính bảo mật. Mới đây, phiên bản Kali 2016.2 của hệ điều hành Kali Linux đã được phát hành.

Giao diện chính trông gọn gàng và bắt mắt của hệ điều hành Kali LinuxGiao diện chính trông gọn gàng và bắt mắt của hệ điều hành Kali Linux

Cập nhật ở bản mới Kali Linux 2017.3

Kali Linux 2017.3 bao gồm tất cả các bản vá lỗi, nâng cấp cũng như nhiều cải tiến vượt trội khác. Trong bản này, kernel đã được nâng cấp lên phiên bản 4.13.10 và có một vài cải tiến đáng kể sau:

 • CIFS giờ mặc định sử dụng SMB 3.0
 • Danh mục EXT4 chứa 2 tỉ entry thay vì giới hạn 10 triệu như trước
 • Hỗ trợ TLS giờ được tích hợp vào kernel của nó
 • 4 công cụ phân phối mới, hầu hết tập trung vào thu thập thông tin mã nguồn mở luôn sinh lợi. Các công cụ mới này không nằm trong bản cài đặt mặc định, thế nhưng, sau khi “apt update””, người dùng có thể kiểm tra và cài đặt công cụ yêu thích

Các công cụ mới bổ sung:

InSpy

InSpy là một tiện ích nhỏ nhưng hữu ích, có khả năng tiến hành liệt kê trên Linkedln và tìm người dựa theo chức danh, công ty hay địa chỉ email.

CherryTree

CherryTree yêu cầu đã được thêm vào Kali nhằm đáp ứng nhu cầu ghi chú của người dùng. CherryTree quen thuộc và rất dễ sử dụng nếu bạn đã từng dùng các ứng dụng sắp xếp ghi chú phổ biến khác.

Công cụ mới của Kali Linux
Công cụ mới của Kali Linux

Sublist3r

Sublist3r là ứng dụng tuyệt vời, cho phép người dùng liệt kê các tên miền phụ từ nhiều nguồn khác nhau cùng một lúc. Nó tích hợp với Subrute quan trọng, cho phép người dùng can thiệp sâu vào các tên miền phụ bằng cách sử dụng một wordlist.

OSRFramework

Công cụ OSINT tuyệt vời khác đã được thêm vào repos là OSRFramework, một bộ sưu tập script có khả năng liệt kê người dùng, tên miền và hơn 200 dịch vụ khác nhau.

Biến thể Maltego phong phú

Maltego là một trong số những chương trình được yêu thích nhất trên Kali Linux. Nó là công cụ thu thập thông tin mã nguồn mở đáng kinh ngạc từ Paterva và có một Casefile tuyệt vời không kém. Hai ứng dụng này luôn được tách riêng. Nhưng cuối tháng 9 vừa qua, chúng đã được kết hợp thành một ứng dụng tổng hợp, cho phép người dùng chạy Maltego Community Edition and Casefile. Thế nhưng, hiện tại, nó cũng phục vụ cả người dùng Maltego Classic or Maltego XL bản quyền.

Kali Linux 2017.3 chứa hàng loạt cải tiến thú vị
Kali Linux 2017.3 chứa hàng loạt cải tiến hấp dẫn

Phiên bản Kali 2016.2 cung cấp rất nhiều tính năng thú vị và mới lạ cho hệ điều hành Kali. Trước đây, dù người dùng có thể xây dựng và tùy chỉnh Kali Linux ISO theo ý muốn nhưng rất nhiều người muốn nhìn thấy môi trường desktop thay vì GNOME. Nhà phát triển đã chú ý đến nhu cầu tùy chỉnh môi trường desktop và mọi thứ liên quan đến ISO. Kết quả là họ đã bổ sung các ISO dành cho môi trường Desktop, ví dụ như KDE, Mate, LXDE và Enlightenment.

Các gói trong hệ điều hành Kali Linux thường xuyên được cập nhật. Kể từ phiên bản mới này, nhà phát triển dự định sẽ cập nhật các bản build hàng tuần.

Bản cập nhật mới đã sửa chữa nhiều lỗi và cải thiện hệ điều hành Kali Linux về nhiều mặt. Nhà phát triển đã bổ sung các công cụ mới có liên quan đến Kali, ví dụ như thêm hỗ trợ cho HTTPS trong chương trình busybox cho phép người dùng tiến hành cài đặt Kali một cách an toàn dựa trên tiêu chuẩn bảo mật SSL. Đây là một tính năng nhanh chóng và tuyệt vời giúp tăng tốc quá trình cài đặt và khiến người dùng đỡ phải động tay nhiều, kể cả khi không có ISO theo ý muốn.

Menu khởi động của hệ điều hành Kali Linux
Menu khởi động của hệ điều hành Kali Linux

Để thiết lập tập tin preseed trong quá trình cài đặt, người dùng nên lựa chọn Install, bấm Tab rồi nhập lệnh đi kèm với một URL dẫn đến tập tin preseed. Ví dụ: Người dùng có thể gõ preseed/url=https://www.kali.org/dojo/preseed.cfg.

Hệ điều hành điều tra số và kiểm tra tính bảo mật Kali Linux sẽ tiếp tục được cải thiện và mở rộng với mục tiêu trở thành hệ điều hành Linux tuyệt vời nhất. Với nhiều sự thay đổi, Kali đã xuất hiện trong series truyền hình Mỹ Mr Robot. Ngoài ra, tài khoản Twitter Kali Linux chính thức đã trở thành tài khoản được xác thực.

Trong vài tuần sắp tới, nhà phát triển có thể sẽ công bố nhiều thông tin thú vị khác. Nếu chưa theo dõi họ trên Twitter thì người dùng nên làm thế ngay. Như thường lệ, nếu người dùng phát hiện ra bất cứ vấn đề nào trong phiên bản mới này của hệ điều hành mã nguồn mở Kali Linux, người dùng có thể báo lỗi trong phần bug tracker. Bạn có thể tải Kali Linux để sử dụng các tính năng tuyệt vời của hệ điều hành miễn phí này ngay bây giờ.

4,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: Kali 2017.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 2,7 GB
 • Lượt xem: 10.853
 • Lượt tải: 9.236
 • Ngày:

Liên quan, thay thế

 • Solus

  🖼️ Hệ điều hành hiện đại, cực đẹp cho Linux
 • Slackware

  🖼️ Hệ điều hành mã nguồn mở lâu đời nhất của Linux
 • SteamOS

  🖼️ Hệ điều hành nhân Debian để chơi game Steam
 • Ubuntu

  🖼️ Hệ điều hành mã nguồn mở
 • Edubuntu

  🖼️ Hệ điều hành mã nguồn mở Edubuntu
 • Lubuntu

  🖼️ Hệ điều hành gọn nhẹ cho máy tính cấu hình thấp
 • elementary OS

  🖼️ Hệ điều hành nhanh có mã nguồn mở
 • Chromium OS cho Linux

  🖼️ Hệ điều hành nền tảng đám mây

Có thể bạn quan tâm