VirtualBox cho Linux 7.0.6 Phần mềm tạo máy ảo cho Linux

Tải về

Oracle VM VirtualBox 7.0.6 cho Linux là phần mềm tạo máy ảo miễn phí, cho phép bạn trải nghiệm cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau trên Linux, bao gồm cả những hệ điều hành mới nhất như Windows 10, Mac OS X El Capitan.

Cài Mint trên Linux với VirtualBox
Cài Mint trên Linux với phần mềm máy chủ ảo VirtualBox cho Linux

Những phần mềm máy ảo có tên tuổi như VMware Workstation của VMware hay Virtual PC của Microsoft mặc dù khá mạnh nhưng không miễn phí. Với VMware Workstation bạn phải chi gần $200, còn Virtual PC thì có bản miễn phí nhưng với điều kiện phải qua được vòng WGA (Windows Genuine Advantage) chứng thực Windows có bản quyền. Có thể bẻ khóa cũng dễ dàng thôi, nhưng chả cần làm thế vì giờ bạn có thể chạy máy ảo miễn phí với VirtualBox của Innotek, phần mềm máy ảo mã nguồn mở đã được nhiều người dùng tin tưởng, lựa chọn.

Chạy Windows XP trên Gnome
Chạy Windows XP trên Gnome với VirtualBox cho Linux

Với Oracle VM VirtualBox cho Linux, bạn không cần mua các thiết bị phần cứng tương ứng mà vẫn có thể trải nghiệm nhiều hệ điều hành cùng lúc trên Linux. Nó cũng hỗ trợ thiết bị USB, ACPI đầy đủ, nhiều độ phân giải cho nhiều màn hình, hỗ trợ khởi động mạng PXE, xác thực RDP mở rộng cũng được tích hợp trong VirtualBox.

VirtualBox cho Linux có khả năng chạy trên kiến trúc AMD64, Intel64 và x86. Theo mặc định, khi tạo một máy ảo mới, bạn sẽ có thể lựa chọn hệ điều hành muốn ảo hóa như: Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, Ubuntu, Debian hay Mac OS X El Capitan, Mac OS X Mavericks, v.v...

Cài Windows 7 trên Ubuntu 14.04
Giao diện của VirtualBox khi cài Windows 7 trên Ubuntu 14.04

Khi một máy ảo mới được tạo ra trong VirtualBox, người dùng có thể thay đổi loại hình, phiên bản, chipset, thiết bị trỏ, bộ nhớ cơ bản (RAM), bộ vi xử lý, bộ nhớ video, số lượng màn hình, driver âm thanh, các trình điều khiển, bộ chuyển mạng, cổng nối tiếp, USB, và các thiết bị lưu trữ.

Khi nói về các thiết bị lưu trữ được hỗ trợ bởi VirtualBox, bạn có thể sử dụng một tập tin ảnh đĩa CD, DVD ảo (hay còn được biết đến như ảnh ISO) hoặc sử dụng các đĩa lưu trữ CD, DVD để chạy hệ điều hành được ảo hóa.

Nhìn chung, VirtualBox là phần mềm ảo hóa phức tạp và mạnh mẽ cho hệ điều hành Linux. Không chỉ có nhiều tính năng, khả năng hỗ trợ nhiều hệ điều hành sẽ giúp bạn có điều kiện để kiểm thử ứng dụng, trải nghiệm những điều mới mẻ trên những nền tảng khác.

3,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 7.0.6
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 2.617
  • Lượt tải: 1.817
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Linux
Tìm thêm: VirtualBox

Có thể bạn quan tâm