KiCad 4.0.2 Phần mềm thiết kế vi mạch miễn phí

Tải về
5 (3) Jean Pierre Charras Miễn phí 2.790 Dung lượng: 232,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

KiCad là phần mềm vẽ mạch in miễn phí, thiết kế sơ đồ điện và bo mạch in, mở file Gerber và tạo netlist miễn phí. Phần mềm hoạt động đa nền tảng và cung cấp khá nhiều tính năng hữu ích cho nhà thiết kế kỹ thuật.

Giao diện phần mềm KidCad
Giao diện phần mềm thiết kế bo mạch Kicad

Có những phần mềm thiết kế PCB (bo mạch in) chuyên nghiệp nhưng phải trả phí khá đắt. Làm việc ở các công ty có thể cho phép bạn sử dụng phần mềm bản quyền, tuy vậy, nếu muốn tìm kiếm 1 phần mềm thiết kế vi mạch miễn phí thì bạn hoàn toàn có thể nhờ tới KiCad - 1 phần mềm mã nguồn mở hoạt động trên nhiều nền tảng.

Giao diện phần mềm trên Mac
Giao diện phần mềm Kicad trên máy tính Mac

KiCad mang tới khá nhiều tính năng liên quan tới bo mạch, rất hữu ích cho những nhà thiết kế bản vẽ kỹ thuật điện tử. 4 chương trình chính mà KiCad cung cấp gồm

 • Vẽ sơ đồ nguyên lý.
 • Kết nối các bộ phận trên bo mạch.
 • Tạo sơ đồ mạch in PCB.
 • Xem hình 3D.

Xem hình ảnh dưới dạng 3D
KiCad cho phép xem hình ảnh bo mạch dưới dạng 3D

Trong quá trình sử dụng, các thao tác thông dụng như Cut, Copy, Paste, Delete cũng được hỗ trợ. Cùng với đó là thao tác Undo, Redo, phóng to, thu nhỏ để xem bản vẽ hay tạo các đường nối giữa các chi tiết trên bản vẽ. Trong quá trình thiết kế, người dùng có thể chèn các nhãn, thêm điểm nút và kiểm tra tính hợp lý của bảng mạch. Bài kiểm tra sẽ cho biết chi tiết bảng mạch có bao nhiêu lỗi, kèm theo tin nhắn thông báo, chọn đơn vị đo, in bảng mạch cũng như chọn các thành phần khác nhau từ thư viện.

Tính toán PCB
Giao diện máy tính PCB của KiCad với các thông số điện trở...

KiCad cho phép tải file NET, xem các bản vẽ có trước, macro, chỉ định phím tắt và lưu lại sản phẩm dưới định dạng file ZIP. Một điều nữa cần chú ý là phần mềm cho phép người dùng cài đặt thước, làm việc với nhiều lớp (tối đa 16 lớp), sử dụng tính năng track (theo dõi), các hình vòng cung, hình tròn, đa giác và đặc biệt là chuyển sang chế độ 3D. Các PCB sau khi tạo có thể được in ngay hoặc xuất ra dưới các định dạng DSN, CADWRL.

Phím tắt của phần mềm
Lựa chọn phím tắt để sử dụng trong phần mềm

Với KiCad, bạn cũng có thể mở các file Gerber để phân tích lớp lớp do dòng trên hình ảnh PCB, các lớp mặt nạ hàn, tạo logo từ định dạng file BMP, thêm text hay sử dụng máy tính PCB. Nhìn chung, Kicad có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà thiết kế kỹ thuật. Không chỉ tạo vi mạch, xem hình ảnh dưới dạng 3D hay xuất ra nhiều định dạng khác nhau, phần mềm còn giúp kiểm tra lỗi của mạch rất hữu ích. Đặc biệt là KiCad cũng hoạt động trên nhiều nền tảng và bạn có thể tìm thấy phiên bản cho những nền tảng khác trong danh mục đường dẫn tải về. Với bản cho Linux, bạn thêm địa chỉ PPA vào Software Manager của hệ điều hành.

Thuy Nguyen

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 4.0.2
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 232,9 MB
 • Lượt xem: 2.882
 • Lượt tải: 2.790
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm