Twine 2.0.11 Phần mềm viết truyện miễn phí

Tải về

4 (3) Chris Klimas Miễn phí 2.444 Dung lượng: 35,6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1

Twine là phần mềm viết truyện cho phép người dùng tạo ra những câu chuyện và tổ chức chúng một cách linh động cũng như lưu trên ổ đĩa cứng trong một số định dạng.

Twine là phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí để bạn kể những câu chuyện của mình một cách sinh động hơn. Không cần phải viết bất kỳ một đoạn code nào để tạo ra câu chuyện, nhưng bạn có thể mở rộng nó với các biến, điều kiện logic, hình ảnh, CSS và cả JavaScript.

Quá trình cài đặt đơn giản và nhanh chóng đến bất ngờ, dường như chỉ diễn ra trong vài giây. Sau đó bạn có thể xem thêm thông tin giới thiệu về phần mềm hoặc bỏ qua nó và đến thẳng giao diện chính.

Giao diện chính của Twine
Giao diện chính của phần mềm viết truyện Twine

Twine bao gồm một thanh trình đơn, một vài phím tắt và một bảng điều khiển để hiển thị tất cả các yếu tố hiện diện trong câu chuyện của bạn. Ứng dụng có thể được sử dụng dễ dàng bởi bất kỳ ai, dù có kinh nghiệm hay chưa từng sử dụng phần mềm này lần nào.

Câu chuyện của bạn có thể viết mới hoàn toàn hoặc nhập từ những file có sẵn. Twine hỗ trợ nhập vào các định dạng như TWEE, TW, TXT, HTML và xuất sang các định dạng RTF, TXT hoặc TWEE. Nếu không lựa chọn định dạng xuất, câu chuyện sẽ được lưu mặc định với định dạng HTML. Bạn có thể tải lên hình ảnh từ ổ đĩa (hỗ trợ định dạng GIF, JPG, PNG, SVG và WEBP) hoặc từ một URL cũng như CSS hay mã script.

Viết truyện mới
Viết truyện mới hoặc chỉnh sửa trong chế độ Edit

Sau khi hoàn thành câu chuyện bạn có thể xem nó trong vài chế độ khác nhau như văn bản kéo dài, hình nền nhiều màu sắc hoặc chỉ mục,... Nó cũng có thể chèn những đoạn đặc biệt để giới thiệu thông tin cụ thể chẳng hạn như tiêu đề, phụ đề, tác giả, menu và các cài đặt.

Tính năng tìm kiếm cũng được tích hợp cho phép tìm, thay thế một từ, cụm từ. Bạn có thể sử dụng hành động undo, redo, cắt, sao chép, dán và xóa các phần tử, phóng to, thu nhỏ và xem thống kê câu chuyện (số ký tự, số từ, số đoạn, số liên kết).

Nhìn chung, Twine là một phần mềm hữu ích giúp bạn tạo ra và dễ dàng hình dung câu chuyện của mình để sắp xếp chúng hiệu quả hơn. Thời gian phản hồi tốt, sử dụng tối thiểu tài nguyên hệ thống, do đó không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn cũng như của máy tính.

Bích Thủy

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.0.11
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 35,6 MB
  • Lượt xem: 4.058
  • Lượt tải: 2.444
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm