Lightscreen 2.3 Chụp ảnh màn hình nhanh, tự động lưu và đặt tên ảnh

Tải về

2,6 (11) Christian Kaiser Miễn phí 19.655 Dung lượng: 7,3 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Lightscreen là ứng dụng chụp ảnh màn hình nhỏ gọn, cho phép dễ dàng chụp lại những gì đang xảy ra trên desktop và lưu chúng vào máy tính hay tải lên Imgur.

Giao diện của Lightscreen
Giao diện nhỏ gọn của ứng dụng chụp desktop Lightscreen

Chụp ảnh desktop trên máy tính bàn có thể là một nhiệm vụ nhàm chán và khó chịu nếu bạn sử dụng phương pháp truyền thống là nhấn nút Print Screen trên bàn phím, rồi dán hình ảnh vào một phần mềm chỉnh sửa ảnh, sau đó mới lưu trên máy tính. Tất nhiên, với công việc này bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn phần mềm như Bandicam, Ashampoo, Lightshot hay 7capture,... để hỗ trợ hoặc sử dụng trực tiếp Snipping Tool của Windows. Nếu muốn chụp ảnh màn hình nhanh hơn nữa thì có thể tham khảo phần mềm Lightscreen.

Lightscreen là công cụ khá đơn giản để chụp, tự động hóa quá trình lưu và phân loại ảnh chụp màn hình tẻ nhạt. Nó hoạt động trong chế đồ nền và có thể được gọi ra với một (hoặc nhiều) phím tắt, sau đó lưu hình ảnh đã chụp vào ổ đĩa cứng mà bạn đã chọn trước đó.

Tính năng mới của công cụ ghi màn hình Lightscreen

 • Thêm hỗ trợ cho nhiều dịch vụ upload ảnh, bắt đầu với pomf.se
 • Kéo và thả ảnh chụp màn hình vào cửa sổ xem trước
 • Sửa lỗi, thay đổi biểu tượng, cải thiện hiệu suất của ứng dụng

Tính năng chính của phần mềm chụp màn hình Lightscreen

 • Có thể cấu hình để chỉ sử dụng phím tắt, xem trước ảnh chụp màn hình, tải tất cả ảnh lên server tự động và nhiều hơn nữa
 • Chụp những gì bạn cần: Có thể thay đổi kích thước và điều chỉnh lại vùng màn hình bạn muốn để chụp ảnh với sự linh hoạt tối đa
 • Hỗ trợ tải lên: Nhanh chóng chia sẻ những gì đang diễn ra trên màn hình của bạn bằng cách tải ảnh lên imgur.com và một loạt các dịch vụ lưu trữ hình ảnh khác
 • Sử dụng hệ thống đặt tên tự động, đánh số ảnh chụp màn hình một cách tuần tự hoặc dùng ngày tháng để đặt tên

Tùy chọn trong Lightscreen
Một số tùy chọn của Lightscreen

Lightscreen có giao diện khá đơn giản và trực quan. Nó có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình, một cửa sổ nào đó hoặc một khu vực được chỉ định trên màn hình. Ứng dụng đi kèm với một số phím tắt để giúp thực hiện các thao tác chụp nhanh hơn, nếu muốn bạn có thể thay đổi chúng cho phù hợp với thói quen của mình.

Lightscreen cho phép xác định một thư mục đầu ra và định dạng tập tin mặc định cho ảnh chụp màn hình. Nó hỗ trợ một vài định dạng như JPG, PNG hay BMP. Chất lượng hình ảnh có thể được sửa đổi với sự trợ giúp của một thanh trượt. Ngoài ra, Lightscreen còn có một số thiết lập khác như ẩn giao diện của phần mềm trong khi đang chụp ảnh màn hình, con trỏ chuột có thể được chụp lại trên ảnh, sao chép hình ảnh vào clipboard và tối ưu hóa các tập tin PNG.

Ảnh chụp màn hình với Lightscreen
Ảnh chụp màn hình với Lightscreen bao gồm cả con trỏ chuột

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí để tải về vả sử dụng. Nó cũng hỗ trợ các hệ điều hành mới nhất của Windows như Windows 8.1 hay Windows 10. Lightscreen sử dụng một lượng nhỏ tài nguyên hệ thống, do đó không gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính cũng như những công việc đang thực hiện.

Có thể nói rằng, Lightscreen là ứng dụng chụp ảnh màn hình khá đơn giản, nhưng nó cũng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu thông thường khi chụp ảnh màn hình. Đặc biệt nếu cần chụp nhiều ảnh màn hình, tự động lưu và đặt tên một cách có thứ tự thì Lightscreen sẽ là một sự lựa chọn tốt.

BT

2,6 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 7,3 MB
 • Lượt xem: 34.845
 • Lượt tải: 19.655
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm