Lightworks 2020.1 Phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Tải về
 • Đánh giá:
  4,2 ★ 38 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2020.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 67,4 MB
 • Lượt xem: 102.243
 • Lượt tải: 75.149
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows Vista/7/8/8.1/10
Giới thiệu

Lightworks 2020.1 là phần mềm làm phim chuyên nghiệp trên máy tính, hỗ trợ làm phim độ phân giải 4K sắc nét cũng như các định dạng SD, HD phổ biến khác.

Giao diện phần mềm làm phim Lightworks

Tải Lightworks - Phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Có tuổi đời trên 25 năm, Lightworks được coi là 1 trong những phần mềm làm phim "cao tuổi" nhất. Những công cụ biên tập video mạnh mẽ trên Lightworks đã từng góp phần làm nên thành công của các bộ phim kinh điển như The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall 2014), LA Confidential (1997), Pulp Fiction (Chuyện tào lao 1994), Heat (Kỳ phùng địch thủ 1995), Road to Perdition (Con đường diệt vong 2002), Hugo (Cuộc phiêu lưu của Hugo 2011), The King's Speech (Nhà vua nói lắp 2010)... và nhiều bom tấn điện ảnh khác.

Điểm nổi bật của Lightworks

Giao diện Lightworks Giao diện người dùng đơn giản & trực quan

Lightworks chỉnh sửa videoChỉnh sửa & cắt timeline dễ dàng

Lightworks có tốc độ xử lý nhanhSẵn sàng sử dụng audio & video FX tại thời gian thực

Lightworks hỗ trợ đa định dạngHỗ trợ định dạng file phong phú, bao gồm phương tiện tỷ lệ khung hình có thể thay đổi

Lightworks có nhiều nội dụng hayTruy cập nội dung audio & video không bản quyền tuyệt vời

Lightworks hỗ trợ chất lượng caoLuồng quy trình làm việc Proxy không giảm độ phân giải cho video 4K.

Lightworks hỗ trợ video 4kXuất video cho YouTube/Vimeo, SD/HD lên tới 4K.

Lightworks có độ chính xác caoSắp xếp trình tự cảnh chuyên nghiệp bằng cách dùng công cụ histogram và độ chính xác GPU lên tới 32bit.

Sự khác nhau giữa Lightworks Free và Lightworks Pro

Phiên bản Lightworks Free cho phép dùng thử 7 ngày với trọn vẹn các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ. Đối với bản Pro, bạn có thể đăng ký thuê bao định kỳ theo tháng, năm hoặc mua bản Full từ Lightworks Shop.

Để trải nghiệm Lightworks Free, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí. Bản Free có đầy đủ tính năng chỉnh sửa video và xuất video 1080p để chia sẻ trên Vimeo.

Bản Lightworks Pro giúp mở khóa mọi tính năng, cho phép xuất video nhiều định dạng như AVID DNxHD, định dạng Panasonic và Sony, AVCHD, MOV, MXF, AVI. Ngoài ra, phim được xử lý với Lightworks Pro có thể tiếp tục làm khâu hậu kỳ trên nhiều ứng dụng khác như Media Composer, Protools, FCP, Resolve với định dạng linh hoạt như AAF, EDL hay XML. Ngoài ra, bạn thậm chí còn có thể xuất sang các định dạng mới như MPEG-4 (để nhúng vào web, YouTube hay Vimeo) với độ phân giải tối đa là 4K hoặc ghi đĩa DVD, Blu-ray dễ dàng.

Công cụ làm phim chuyên nghiệp trên Lightworks

Tính năng chính của phần mềm làm phim Lightworks

Hỗ trợ đa nền tảng

Lightworks có các phiên bản dùng thử cho Windows, Linux hay Mac OS X. Đối với nền tảng Windows, Lightworks hoạt động tốt trên Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Hỗ trợ sửa và xuất video đa định dạng

Các định dạng được hỗ trợ bao gồm NLE. MXF, Quicktime và AVI, ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (với AC3 audio), H.264, XDCAM EX / HD 422... trong thời gian thực.

Xuất web (định dạng MPEG4/H.264)

Chia sẻ bộ phim của bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình nhanh hơn khi xuất video sang định dạng MPEG4/H.264. File video này được sản xuất để sẵn sàng chia sẻ trên YouTube, Vimeo, Facebook Instagram. Trên phần mềm Lightworks cũng có sẵn tùy chọn để tải video trực tiếp lên tài khoản YouTube.

Công cụ chỉnh sửa phim và hiệu ứng

Tối ưu hóa tốc độ

Người dùng Lightworks dễ dàng nhập, hiển thị và xuất video ở chế độ màn hình nền, sau đó tiếp tục xử lý video trên các chương trình làm phim yêu thích khác, bao gồm áp dụng hiệu ứng video, xuất video ra 2 file cùng lúc với định dạng tùy ý. Lightworks giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn khi biên tập video.

Cắt ghép và chỉnh sửa video nhanh, chính xác

Lightworks tích hợp tính năng cắt (trim) video cực nhanh và đạt độ chính xác cao.

Chỉnh sửa video quay bằng nhiều camera

Lightworks hỗ trợ đồng bộ video clip được quay từ nhiều máy quay rồi ghép nối thành 1 bộ phim hoàn chỉnh. Nút Auto Edit cho phép đồng bộ tự động mà không cần phải thao tác thủ công. Nếu muốn xử lý riêng lẻ từng clip, bạn chỉ cần chuột phải vào clip rồi chọn tùy chọn mong muốn.

Hiệu ứng video thời gian thực và preset phong phú

Rất nhiều hiệu ứng video đẹp mắt đang chờ bạn thử sức, bao gồm các hiệu ứng về màu sắc, làm mờ nền hay đối tượng, mask... và hơn 100 preset tạo sẵn khác. Đối với video gốc độ phân giải HD, 2K hay 4K, Lightworks cũng không gặp bất cứ vấn đề gì khi xử lý trong thời gian thực.

Sử dụng preset có sẵn

Hiệu ứng Boris và VFX cải tiến

Đây là plug-in và ứng dụng tích hợp trong Lightworks để thêm các hiệu ứng động, hiệu ứng dạng layer không giới hạn... trên video.

Hiệu ứng text và Boris Graffiti

Nâng cấp bộ phim của bạn với hiệu ứng động cho tiêu đề 2D, 3D cùng hơn 100 preset khác. Không khó để thêm các chú thích dạng 2D, 3D kèm hiệu ứng ánh sáng, làm mờ, cuộn, phóng to thu nhỏ... để có bộ phim sinh động, chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ video cho nhóm

Dễ dàng chia sẻ nội dung đa phương tiện, video đang xử lý... trong thời gian thực với tùy chọn phân quyền để người nhận xem hoặc chỉnh sửa tiếp.

Giao diện tùy biến linh hoạt

Bạn có thể dùng các phím tắt hay tạo Macro để tăng tốc quy trình xử lý video của mình. Lightworks cho phép tùy biến giao diện mạnh mẽ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

Hiện tại, giao diện Lightworks đã hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng như Tây Ban Nha, Nga, Bồ Đào Nha, Ý, Indonesia, Đức, Pháp, Bengali, Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Quốc.

Có gì mới trong Lightworks 2020.1?

Lightworks 2020.1 (tên gọi cũ Lightworks 14.6) nổi bật với tính năng nhập và giải mã HEVC/H.265, hỗ trợ tạo proxy file, chuyển đổi video Hi-Res để hiển thị, xuất video chất lượng cao.

Một số tính năng khác:

 • Hỗ trợ giải mã file HEVC/H.265.
 • Cho phép dùng công cụ lasso để xử lý timeline.
 • Dò footage và xoay theo hướng tự động.
 • Bổ sung tiêu đề Libraries vào Content Manager.
 • Di chuyển tùy chọn Local files import xuống dưới heading.
 • Di chuyển tùy chọn Audio Network import xuống dưới heading.
 • Chuyển tùy chọn Pond5 import xuống dưới heading.
 • Cải tiến Audio Network tích hợp.
 • Cho phép nhập media vào video và sử dụng linh hoạt.
 • Chặn xuất video nếu nội dung có chứa media vi phạm bản quyền.
 • Xử lý ảnh tĩnh chính xác.
 • Thêm bộ lọc Images mới.
 • Cải tiến tốc độ trong layout Flexible.
 • Thêm mục Speed trong menu với thao tác chuột phải tiện lợi.
 • Thêm hiệu ứng HD overlay vào phần xử lý vector.
 • Và nhiều tính năng khác.
Tìm thêm: Lightworks
0 Bình luận
Sắp xếp theo