Lightworks 2021.3 Phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Tải về

4,2 (77) Lightworks Miễn phí 112.976

Lightworks 2021.2 là phần mềm làm phim chuyên nghiệp trên máy tính, hỗ trợ làm phim độ phân giải 4K sắc nét cũng như các định dạng SD, HD phổ biến khác.

Giao diện phần mềm làm phim Lightworks

Tải Lightworks - Phần mềm làm phim chuyên nghiệp

Có tuổi đời trên 25 năm, Lightworks được coi là 1 trong những phần mềm làm phim "cao tuổi" nhất. Những công cụ biên tập video mạnh mẽ trên Lightworks đã từng góp phần làm nên thành công của các bộ phim kinh điển như The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall 2014), LA Confidential (1997), Pulp Fiction (Chuyện tào lao 1994), Heat (Kỳ phùng địch thủ 1995), Road to Perdition (Con đường diệt vong 2002), Hugo (Cuộc phiêu lưu của Hugo 2011), The King's Speech (Nhà vua nói lắp 2010)... và nhiều bom tấn điện ảnh khác.

Điểm nổi bật của Lightworks

Giao diện Lightworks Giao diện người dùng đơn giản & trực quan

Lightworks chỉnh sửa videoChỉnh sửa & cắt timeline dễ dàng

Lightworks có tốc độ xử lý nhanhSẵn sàng sử dụng audio & video FX tại thời gian thực

Lightworks hỗ trợ đa định dạngHỗ trợ định dạng file phong phú, bao gồm phương tiện tỷ lệ khung hình có thể thay đổi

Lightworks có nhiều nội dụng hayTruy cập nội dung audio & video không bản quyền tuyệt vời

Lightworks hỗ trợ chất lượng caoLuồng quy trình làm việc Proxy không giảm độ phân giải cho video 4K.

Lightworks hỗ trợ video 4kXuất video cho YouTube/Vimeo, SD/HD lên tới 4K.

Lightworks có độ chính xác caoSắp xếp trình tự cảnh chuyên nghiệp bằng cách dùng công cụ histogram và độ chính xác GPU lên tới 32bit.

Sự khác nhau giữa Lightworks Free và Lightworks Pro

Phiên bản Lightworks Free cho phép dùng thử 7 ngày với trọn vẹn các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ. Đối với bản Pro, bạn có thể đăng ký thuê bao định kỳ theo tháng, năm hoặc mua bản Full từ Lightworks Shop.

Để trải nghiệm Lightworks Free, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí. Bản Free có đầy đủ tính năng chỉnh sửa video và xuất video 1080p để chia sẻ trên Vimeo.

Bản Lightworks Pro giúp mở khóa mọi tính năng, cho phép xuất video nhiều định dạng như AVID DNxHD, định dạng Panasonic và Sony, AVCHD, MOV, MXF, AVI. Ngoài ra, phim được xử lý với Lightworks Pro có thể tiếp tục làm khâu hậu kỳ trên nhiều ứng dụng khác như Media Composer, Protools, FCP, Resolve với định dạng linh hoạt như AAF, EDL hay XML. Ngoài ra, bạn thậm chí còn có thể xuất sang các định dạng mới như MPEG-4 (để nhúng vào web, YouTube hay Vimeo) với độ phân giải tối đa là 4K hoặc ghi đĩa DVD, Blu-ray dễ dàng.

Công cụ làm phim chuyên nghiệp trên Lightworks

Tính năng chính của phần mềm làm phim Lightworks

Hỗ trợ đa nền tảng

Lightworks có các phiên bản dùng thử cho Windows, Linux hay Mac OS X. Đối với nền tảng Windows, Lightworks hoạt động tốt trên Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Hỗ trợ sửa và xuất video đa định dạng

Các định dạng được hỗ trợ bao gồm NLE. MXF, Quicktime và AVI, ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (với AC3 audio), H.264, XDCAM EX / HD 422... trong thời gian thực.

Xuất web (định dạng MPEG4/H.264)

Chia sẻ bộ phim của bạn với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình nhanh hơn khi xuất video sang định dạng MPEG4/H.264. File video này được sản xuất để sẵn sàng chia sẻ trên YouTube, Vimeo, Facebook Instagram. Trên phần mềm Lightworks cũng có sẵn tùy chọn để tải video trực tiếp lên tài khoản YouTube.

Công cụ chỉnh sửa phim và hiệu ứng

Tối ưu hóa tốc độ

Người dùng Lightworks dễ dàng nhập, hiển thị và xuất video ở chế độ màn hình nền, sau đó tiếp tục xử lý video trên các chương trình làm phim yêu thích khác, bao gồm áp dụng hiệu ứng video, xuất video ra 2 file cùng lúc với định dạng tùy ý. Lightworks giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn khi biên tập video.

Cắt ghép và chỉnh sửa video nhanh, chính xác

Lightworks tích hợp tính năng cắt (trim) video cực nhanh và đạt độ chính xác cao.

Chỉnh sửa video quay bằng nhiều camera

Lightworks hỗ trợ đồng bộ video clip được quay từ nhiều máy quay rồi ghép nối thành 1 bộ phim hoàn chỉnh. Nút Auto Edit cho phép đồng bộ tự động mà không cần phải thao tác thủ công. Nếu muốn xử lý riêng lẻ từng clip, bạn chỉ cần chuột phải vào clip rồi chọn tùy chọn mong muốn.

Hiệu ứng video thời gian thực và preset phong phú

Rất nhiều hiệu ứng video đẹp mắt đang chờ bạn thử sức, bao gồm các hiệu ứng về màu sắc, làm mờ nền hay đối tượng, mask... và hơn 100 preset tạo sẵn khác. Đối với video gốc độ phân giải HD, 2K hay 4K, Lightworks cũng không gặp bất cứ vấn đề gì khi xử lý trong thời gian thực.

Sử dụng preset có sẵn

Hiệu ứng Boris và VFX cải tiến

Đây là plug-in và ứng dụng tích hợp trong Lightworks để thêm các hiệu ứng động, hiệu ứng dạng layer không giới hạn... trên video.

Hiệu ứng text và Boris Graffiti

Nâng cấp bộ phim của bạn với hiệu ứng động cho tiêu đề 2D, 3D cùng hơn 100 preset khác. Không khó để thêm các chú thích dạng 2D, 3D kèm hiệu ứng ánh sáng, làm mờ, cuộn, phóng to thu nhỏ... để có bộ phim sinh động, chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ video cho nhóm

Dễ dàng chia sẻ nội dung đa phương tiện, video đang xử lý... trong thời gian thực với tùy chọn phân quyền để người nhận xem hoặc chỉnh sửa tiếp.

Giao diện tùy biến linh hoạt

Bạn có thể dùng các phím tắt hay tạo Macro để tăng tốc quy trình xử lý video của mình. Lightworks cho phép tùy biến giao diện mạnh mẽ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

Hiện tại, giao diện Lightworks đã hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng như Tây Ban Nha, Nga, Bồ Đào Nha, Ý, Indonesia, Đức, Pháp, Bengali, Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Quốc.

Có gì mới trong Lightworks 2021?

Lightworks 2021.3:

Tính năng mới

 • Cho phép thêm nhà cung cấp dịch vụ đám mây vào vị trí Import bên trong mục Libraries, bao gồm Google Drive, Google Photos, Dropbox, Box, OneDrive, PCloud.
 • Cho phép upload nội dung đã xuất cho nhà cung cấp dịch vụ đám mây từ bảng Export, bao gồm Google Drive, Google Photos, Dropbox, Box, OneDrive, PCloud.
 • Thiết kế lại phần cài đặt chương trình:
  • Làm lại bảng đăng nhập.
  • Chọn ngôn ngữ từ danh sách sẵn có.
  • Chọn bố cục phím tắt (Blackmagic Resolve hoặc Adobe Premiere)
  • Chọn bố cục ứng dụng (Fixed hoặc Flexible).
  • Chọn xem Quick Start Video.
 • Thiết kế lại bảng Import, bố cục và khả năng sử dụng:
  • Thêm bố cục dạng cây mới.
  • Thêm tùy chọn xem ô mới (tương tự như thùng rác).
  • Cho phép lọc nội dung nhập vào.
  • Cho phép cấu hình tiêu đề cột (tương tự như thùng rác).
 • Cải thiện đặc tính và giao diện của mục Hints trong app:
  • Gợi ý bao gồm nút OK để không hiển thị lại.
  • Gợi ý không nằm trên cùng các mục khác.
  • Gợi ý hiển thị màu riêng.
 • Bổ sung chức năng phím tắt bàn phím.
 • Và nhiều nâng cấp, sửa lỗi khác.

Lightworks 2021.2:

Cải thiện xuất video liên tục

Cải thiện AI cho bảng xuất video, cho phép xem định dạng video có thể xuất; thậm chí là xuất video ngay khi tỷ lệ khung hình không phù hợp.

Mọi tùy chọn xuất không thể tạo ra tỷ lệ đã chọn sẽ được đánh dấu rõ ràng bằng màu đỏ trên bảng xuất và nếu được chọn, sẽ có thông báo rõ ràng cho người dùng dễ hiểu.

Lightworks 2021.2 cải thiện tính năng xuất video liên tục
Lightworks 2021.2 cải thiện tính năng xuất video liên tục

Cải thiện hiển thị hiệu ứng chuyển cảnh

Lightworks 2021.2 hiển thị trực quan phần transition và nội dung nào được hỗ trợ 1 cách đầy đủ nhất.

Quy trình xử lý phụ đề

Kết hợp Cue Marker và BITC (Burnt in Timecode) để xử lý phụ đề hiệu quả hơn. Chỉ cần đánh dấu rồi đặt phần muốn xuất hiện phụ đề rồi nhấn Cue Marker (hoặc phím tắt ‘m’).

Mở tab BITC, chọn Sequence rồi bật Cue description để hiển thị nội dung Cue Marker trên trình xem nối tiếp, sau đó thay đổi font, kích thước, màu, màu nền, vị trí…

Đặt phụ đề và tùy chọn font, màu sắc, màu nền, kích thước... dễ dàng trên Lightworks mới
Đặt phụ đề và tùy chọn font, màu sắc, màu nền, kích thước... dễ dàng trên Lightworks mới

Cải thiện Find: Clip References

Cho phép tìm nối tiếp và sinh ra kết quả dựa trên các tiêu chí tìm kiếm, chẳng hạn như làm nổi bật các đoạn ghép, tạo nhóm ghép...

Thiết lập tỷ lệ khung hình mặc định khi nhập

Lightworks mới nhất cho phép thiết lập tỷ lệ khung hình mặc định cho mọi nội dung media không có tỷ lệ khung hình (file âm thanh, EDL, Image Sequence…).

Mở thư viện Local Files rồi chuột phải vào bảng để xem phần Import Commands, click vào mũi tên xổ xuống bên cạnh Default frame-rate rồi chọn tỷ lệ khung hình mong muốn từ danh sách. Sau khi thiết lập thành công, toàn bộ file đã nhập mà chưa có framerate, sẽ được đặt đúng theo framerate đã chọn.

Thiết lập tỷ lệ khung hình mặc định cho mọi loại media
Thiết lập tỷ lệ khung hình mặc định cho mọi loại media

Cải thiện bảng Batch Metadata

Bảng Batch Metadata là cách nhanh và hiệu quả để thay đổi giá trị trong cột. Phiên bản mới của Light Works còn cho phép xác định tên của trường metadata bất kỳ và sao chép nội dung từ đó. Từ nay, việc chuyển metadata giữa các trường sẽ được rút ngắn thời gian đáng kể.

4,2 (77) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2021.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 73,9 MB
 • Lượt xem: 175.101
 • Lượt tải: 112.976
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows Vista/7/8/8.1/10
Tìm thêm: Lightworks

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm