Motherload 0.937 Game phiêu lưu đào mỏ trên sao Hỏa

Truy cập

Motherload là tựa game phiêu lưu 2D được phát hành dưới dạng flash game bởi hãng XGen Studios. Game là phiên bản tiền nhiệm của Super Motherload và cũng là nguồn cảm hứng cho sản phẩm Infiniminer. Với phong cách game arcade cổ điển, game mang tới cho người chơi cuộc phiêu lưu đào mỏ với khá nhiều loại tài nguyên và phương án nâng cấp.

Game đào vàng Motherload
Game đào mỏ dưới lòng đất miễn phí vô cùng hấp dẫn Motherload

Người chơi Motherload vào vai 1 người thợ đào mỏ được thuê để tiến hành thăm dò sao Hỏa, điều khiển 1 robot để tìm kiếm các nguồn tài nguyên quý hiếm và mang về nhà. Càng đào sâu vào thế giới trong game, bạn sẽ khám phá ra nhiều kho báu cùng với các lựa chọn nâng cấp thiết bị.

Bắt đầu game, người chơi được thả xuống từ 1 phi thuyền, nhận thông điệp từ Mr. Natas để bắt đầu nhiệm vụ. Sau này bạn cũng sẽ tiếp tục nhận được nhiều nhiệm vụ từ Mr. Natas dưới dạng các tin nhắn trong game. Càng đào sâu vào thế giới trong game, người chơi sẽ thấy nhiều loại tài nguyên như vàng, bạc, platinum... mỗi loại sở hữu mức điểm thưởng khác nhau, các loại tài nguyên quý hiếm với mức điểm thưởng cao hơn, lựa chọn nâng cấp cho thiết bị, đi cùng với đó cũng là nhiều thử thách như động đất...

Nhận tin nhắn từ Mr Natas
Nhận nhiều tin nhắn giao nhiệm vụ và hướng dẫn từ Mr. Natas

Đồ họa game khá đơn giản
Hình ảnh gameplay của Motherload với đồ họa khá đơn giản

Một số lựa chọn nâng cấp có thể là mũi khoan mang tới tốc độ khoan nhanh hơn, vỏ máy, bộ engine cho phép di chuyển nhanh hơn hoặc có thể bay lên trên, các bình chứa năng lượng để đào được lâu mà không phải nạp năng lượng, bộ tỏa nhiệt giúp giảm mức tổn thương, các thùng chứa để có thể dự trữ nhiều tài nguyên hơn trước khi phải lên mặt đất để bán. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại thiết bị khác mà bạn có thể mua để nâng cao khả năng đào mỏ.

Nâng cấp cho máy đào
Game mang tới khá nhiều lựa chọn nâng cấp cho thiết bị

Kho trong game
Kho với thông số các loại tài nguyên mà người chơi đã kiếm được và trang thiết bị hiện có

Các thao tác kiểm soát game khá đơn giản khi bạn sử dụng các phím mũi tên để điều khiển hướng đào. Khi cần nạp năng lượng cho máy đào, mua các công cụ nâng cấp trong cửa hàng hay truy cập vào kho thiết bị thì người chơi sẽ sử dụng chuột. Trên màn hình game cũng có các lựa chọn cho phép giảm âm lượng nhạc trong game.

Nạp năng lượng trên mặt đất
Lên mặt đất nạp năng lượng hoặc bán tài nguyên khi có quá nhiều

Dù hình ảnh đồ họa không quá hấp dẫn bởi game cũng được phát hành từ năm 2004 nhưng gameplay của Motherload vẫn rất có chiều sâu và phong phú về mặt nội dung với nhiều lựa chọn nâng cấp công cụ cũng như các loại thiết bị. Có thể bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi biết game được xây dựng bằng Flash chứ không phải Java nhưng dù sao thì nội dung phong phú của Motherload sẽ khiến hành trình đào mỏ trong game trở nên vô cùng thú vị.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 0.937
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 143
  • Lượt tải: 70
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm