namehelp 1.0 Tăng tốc DNS, nâng cao tốc độ duyệt web

Tải về
 • Đánh giá:
  4,1 ★ 8 👨
 • Phát hành:
 • Version: 1.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 5,5 MB
 • Lượt xem: 2.621
 • Lượt tải: 2.608
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Giới thiệu

namehelp là chương trình hữu hiệu để nâng cao hiệu suất duyệt web, giúp người truy cập web tìm thấy nội dung mình cần trong thời gian nhanh nhất có thể với các giải thuật hỗ trợ truy vấn DNS. Về cơ bản, namehelp sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động web khi bạn hoặc ISP của bạn sử dụng dịch vụ DNS từ xa.

Với giao diện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng chương trình hữu hiệu này để cải thiện tốc độ duyệt web web sao cho tối ưu nhất.

namehelp

Tại sao nên sử dụng namehelp?

Domain Name System (DNS), một dạng danh bạ điện thoại và cũng là thành phần quan trọng của Internet. Mỗi khi bạn truy cập một website, trò chuyện với bạn bè hoặc chỉ đơn giản là gửi email, máy tính của bạn sẽ thực hiện tra cứu DNS trước khi thiết lập kết nối. Những trang web phức tạp thường yêu cầu nhiều lần tra cứu DNS trước khi chúng bắt đầu tải, vì vậy máy tính của bạn có thể sẽ thực hiện hàng trăm lượt tra cứu DNS mỗi ngày. Hầu hết chúng ta đều không hiểu biết về DNS vì Internet Service Provider (ISP) thường cung cấp dịch vụ này xuyên suốt.

Tuy nhiên, một vài năm trước, các công ty như Google, OpenDNS và Norton DNS đã mang đến số lượng lớn các dịch vụ DNS công cộng của bên thứ 3. Những dịch vụ DNS công cộng chứa đựng khá nhiều lợi ích, bao gồm nâng cao dịch vụ an ninh, dữ liệu cá nhân và độ phân giải nhanh. Thông qua cuộc khảo sát có quy mô lớn, bao gồm hơn 10,000 máy chủ từ gần 100 quốc gia khác nhau, chúng tôi đã chứng minh rằng việc sử dụng DNS công cộng có thể nâng cao thời gian độ phân giải của bạn, do đó hiệu quả hoạt động web sẽ bị ảnh hưởng khá mạnh.

Vấn đề xảy ra từ sự tương tác ẩn của DNS với một dịch vụ trong suốt khác trong web với tên gọi Content Delivery Networks.

Hầu hết những website phổ biến, hơn 70% trong số 1,000 trang web phổ biến nhất, đều dựa vào Content Delivery Networks (CDNs) để truyền tải nội dung của chúng nhanh chóng. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động cao, CDNs nhân rộng nội dung website trong một vài thuộc hàng trăm hoặc hàng ngàn server máy tính trên toàn thế giới và chuyển hướng người sử dụng tới bản copy gần chúng nhất.

Tuy vậy, việc sử dụng các dịch vụ DNS công cộng có thể dẫn đến hậu quả là những chuyển hướng xấu trầm trọng sẽ gửi người dùng đến nội dung của chúng từ các bản sao CDN. Các dịch vụ DNS và CDN công cộng hiện đang hoạt động để giải quyết vấn đề, tuy nhiên giải pháp đưa ra hiện thời vẫn chưa được rộng rãi vì thế người sử dụng vẫn phải đối mặt với tình trạng hiệu suất hoạt động kém hay hỗ trợ an ninh và bảo mật dữ liệu cá nhân không tốt.

Tuy nhiên, tất cả hi vọng chưa dừng lại ở đó, namehelp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó khi sử dụng DNS công cộng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của web. namehelp sẽ chạy các benchmark đã được cá nhân hóa phía trong nền, từ máy tính của bạn, để xác định cấu hình DNS tối ưu nhất đồng thời cải thiện trải nghiệm web của bạn bằng cách hỗ trợ các trang web tải nhanh hơn. Nếu namehelp phát hiện ra bạn đang nhận được ít hơn so với hiệu suất hoạt động web tối ưu, nó sẽ tự động khắc phục tình trạng đó thông qua việc tương tác thông minh với DNS và CDN nhằm đảm bảo quá trình lấy nội dung của bạn nhanh chóng từ bản copy gần nhất có thể.

Đặng Hương

Liên kết tải về

Link Download chính thức: