Những chiến lược cần biết khi chơi The Bonfire 2 Uncharted Shores

  • 1 Đánh giá

The Bonfire 2 Uncharted Shores là game sinh tồn, chiến lược thời gian thực, nơi người chơi cần phải thu thập tài nguyên để xây dựng và chế tạo các công trình, công cụ cần thiết. Mục tiêu của game thủ là phải cố gắng sống sót khỏi lũ quái vật và những tên cướp trong một bản đồ thế giới thú vị và độc đáo.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá những chiến lược quan trọng giúp game thủ The Bonfire 2 Uncharted Shores sinh tồn trong thế giới rộng lớn của trò chơi.

Hiểu những cơ chế cơ bản của trò chơi

Giống như tất cả các trò chơi chiến lược khác, The Bonfire 2 Uncharted Shores sẽ yêu cầu thu thập tài nguyên để xây dựng, nâng cấp và phát triển tổng thể trong game.

Trò chơi không cho phép xây dựng công nhân mới bằng thịt hoặc thứ gì đó tương tự, vì vậy hãy đảm bảo xây dựng mọi thứ theo cách hiệu quả nhất hiện có vào thời điểm đó. Trước thực hiện bất kỳ điều gì, người chơi nên vào cài đặt và tắt autosave. Đôi khi yêu cầu từ NPC sẽ gặp khó khăn và sử dụng tài nguyên lặp đi lặp lại.

Chọn nơi đặt đống lửa một cách khôn ngoan

Trò chơi bắt đầu với việc người chơi phải đặt tên cho ngôi làng của mình và chọn nơi đặt đống lửa. Trò chơi xoay vòng giữa đêm và ngày, với ban ngày yêu cầu người lao động làm nhiệm vụ và đêm là lúc ăn uống và nghỉ ngơi. Vào ban đêm cũng là thời điểm quái vật tấn công, và trong khi bị tấn công, dân làng sẽ chạy về phía rừng, thậm chí chạy qua đám quái vật tấn công và bị tiêu diệt.

Vì game thủ không thể tạo ra nhân công mới, vậy nên hãy nhớ đặt đống lửa gần khu rừng để không phải đối mặt với việc các đơn vị bị tiêu diệt do không có kế hoạch dự phòng. Ngoài ra, hãy để ý những dấu chấm than xung quanh đống lửa, những người đó thường là dân làng đang cố gắng vào thành phố. Chúng sẽ rất hữu ích, nhưng đồng nghĩa với việc game thủ sẽ cần nhiều tài nguyên hơn.

Thu thập, phát triển và lưu trữ

Mỗi dân làng có số liệu thống kê cụ thể và điều đó giúp họ có những vai trò tốt hơn với tư cách là công nhân hoặc bảo vệ. Người chơi cần phải chia dân làng ra và thay đổi luân phiên nhau. Trong khi công nhân làm việc, bảo vệ ngủ và ngược lại, lúc bảo vệ canh gác thì công nhân sẽ ngủ. Hơn nữa, những con quái vật sẽ trở nên khó nhằn hơn khi trận đấu diễn ra, vì vậy hãy đảm bảo phòng thủ thật cẩn thận.

Luôn xây dựng những gì có sẵn để không bỏ lỡ một bản nâng cấp hoặc tòa nhà mới. Khi bắt đầu làm việc trên các hạng mục mới, đừng quên trang bị cho chúng những công nhân tương ứng. Mỗi dân làng có số liệu thống kê và đặc quyền riêng, và việc đưa những người phù hợp vào đúng công việc cũng rất cần thiết cho sự phát triển tốt đẹp của ngôi làng.

Người chơi cần có thức ăn để giữ cho dân làng sống sót, cũng như dự trữ các vật liệu như gỗ và khoáng sản để xây dựng, phát triển. Tại một số điểm, game thủ dễ bị cám dỗ bởi việc nâng cấp tòa nhà đã sở hữu. Tuy nhiên, sẽ hữu ích hơn rất nhiều nếu chỉ mở rộng ngôi làng bằng những cây cầu và xây dựng tòa nhà mới. Ngoài ra, có một số tài nguyên chỉ có sẵn ở các phần rìa của bản đồ, vì vậy việc mở rộng là cần thiết.

Cập nhật: 12/07/2022
  • 221 lượt xem