Những mẹo cần biết khi chơi The Immortal Mayor

  • 1 Đánh giá

The Immortal Mayor là một trò chơi mô phỏng xây dựng và quản lý, trong đó người chơi sẽ đóng vai một vị thần địa phương và trông coi đất đai. Kết bạn với các vị thần khác và sử dụng phép thuật để giúp cư dân của mình xây dựng thị trấn, từ đó nhận được lễ vật của người dân và phát triển thị trấn hùng mạnh. Dưới đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu chơi The Immortal Mayor để làm quen với game và một số mẹo giúp phát triển thị trấn.

Những mẹo cần biết khi chơi The Immortal Mayor

Sắp xếp công việc cần ưu tiên làm trước

Trong hai năm đầu tiên, người chơi nên tập trung chú ý vào việc kiếm đủ thức ăn và quần áo, vì dân làng có thể chết nếu không có đủ nguyên liệu sinh tồn. Đảm bảo xây dựng đủ đất nông nghiệp để trồng lúa mì và bông trong khi thiết lập đủ dân làng làm nông dân. Game thủ cũng sẽ cần mở cửa hàng may mặc Tailor Shop và chỉ định một số dân làng trở thành thợ may để họ có thể chế biến bông trở thành quần áo.

Sau khi đã đảm bảo đủ lương thực và quần áo, người chơi có thể chuyển sang ưu tiên khác, đó là cung cấp đủ gỗ, đá và kim loại. Kim loại sẽ là thứ quan trọng nhất vì dân làng có thể sử dụng nó để làm công cụ. Đảm bảo thiết lập đủ nơi chứa gỗ Lumberyards, mỏ Quarries, Mines và dân làng để tiến trình khai thác hông bị cản trở.

Cuối cùng là các nhu cầu của dân làng, chẳng hạn như nhà ở, giải trí, thực phẩm và an ninh. Đừng quên tạo đủ nhà, xây dựng các khu giải trí (chẳng hạn như phòng trà, suối nước nóng, nhà hát,...) và cũng nhiều tháp quan sát.

Tạo và sử dụng đồ trang trí

Đồ trang trí thực sự đóng một vai trò rất lớn trong trò chơi vì chúng có thể cung cấp các bonus thuộc tính, hỗ trợ việc nâng cấp các tòa nhà. Đảm bảo tạo và đặt đồ trang trí một cách hiệu quả để tiết kiệm tối đa không gian của thị trấn.

Giao dịch trong cửa hàng

Đôi khi người chơi sở hữu một lượng nguyên liệu dồi dào mà không thực sự cần thiết, trong khi lại thiếu một thứ khác. Đây là lúc mà cửa hàng thể hiện vai trò của nó. Chỉ cần trao đổi một số lượng nhất định vật liệu mình không cần để lấy những tài nguyên đang thiếu.

Tất nhiên, các nguyên liệu khác nhau sẽ có giá trị khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo trao đổi chúng một cách hiệu quả và không quá nhiều đến mức khiến tài nguyên đang dồi dào lại trở nên khan hiếm.

Sử dụng điểm thảm họa một cách khôn ngoan

Khi mới bắt đầu, The Immortal Mayor sẽ cung cấp cho người chơi khá nhiều điểm thảm họa (disaster point). Mọi người cần sử dụng hiệu quả điểm này để tồn tại, vì vậy hãy đảm bảo ưu tiên sử dụng nó trên cho những vật liệu sinh tồn.

Cập nhật: 16/03/2022
  • 76 lượt xem