Những mẹo chơi NBA 2K22 dành cho người mới bắt đầu

  • 1 Đánh giá

NBA 2K22 là sự cải thiện lớn của công thức đã được đặt ra kể từ khi trò chơi hình thành và chú trọng đến lối chơi cốt lõi. Với đồ họa đẹp mắt hơn, cơ chế trò chơi tinh tế và những cải tiến trên chế độ MyCareer vốn đã phổ biến, NBA 2K22 mang đến những điều tốt nhất cho người hâm mộ bóng rổ.

Mặc dù NBA 2K22 tương đối dễ dàng để tìm hiểu, nhưng một khi người chơi bước đến giai đoạn sau của trò chơi, nó có thể trở nên khó khăn để tiến bộ. Người chơi sẽ phải bắt đầu quản lý vi mô và giữ sự cảnh giác trong các trận đấu. Dưới đây là một số mẹo chơi NBA 2K22 chuyên nghiệp, có thể giúp cả những game thủ kỳ cựu của series game này cải thiện lối chơi và trải nghiệm chơi game của mình.

Những mẹo chơi NBA 2K22 dành cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu cách bật nhảy

Cơ chế tấn công trong NBA 2K22 đã được cải tiến một chút trong tựa game này. Người chơi có thể gặp vấn đề khi hoàn thành nhiều cú bật nhảy hơn, vì thời gian và sức mạnh cho các sliders đã được điều chỉnh để làm nó thực tế hơn.

Tốc độ bật nhảy có thể thay đổi nếu người chơi gặp khó khăn trong việc hoàn thành dù chỉ một cú nhảy. Điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm của người chơi và các chỉ số của nhân vật được điều khiển. Giảm tốc độ bật nhảy xuống 3/4 so với ban đầu, nếu gặp quá nhiều vấn đề.

Phòng thủ chuyển tiếp

Phòng thủ khi chuyển tiếp là một khía cạnh quan trọng của trò chơi, đặc biệt nếu nhân vật đang mắc kẹt giữa sân. Khi tất cả các cầu thủ đang tập trung vào giữa sân, đối phương chuyển sang phản công dễ dàng hơn nhờ không gian rộng lớn mà họ có thể tìm thấy ở ngoại vi.

Người chơi phải lấp đầy các làn dựa trên vị trí mà họ bắt đầu. Bất kỳ hậu vệ dẫn bóng nào giỏi nào cũng sẽ biết rằng mình phải chiếm giữa sân và giúp đỡ đồng đội trong quá trình chuyển đổi. Những người chơi khác, chẳng hạn như ném bóng nên ở phía trước của cuộc tấn công và di chuyển rộng khắp để tìm thêm không gian cho việc ghi điểm.

Quản lý cuộc sống của cầu thủ trong MyCareer

Trong NBA 2K22, chế độ MyCareer đã được tinh chỉnh hơn để bao gồm nhiều tùy chọn hơn. Người chơi có thể đạt đến đẳng cấp của một siêu sao bóng rổ và thậm chí thiết kế nhà để phù hợp với khả năng thẩm mỹ của riêng mình. Hơn nữa, có những lựa chọn để đầu tư với tư cách là một doanh nhân trẻ và hiểu cách thức hoạt động của hệ thống tài trợ.

Game thủ sẽ có toàn quyền kiểm soát cuộc sống nhân vật của mình và phải đảm bảo rằng các quyết định đó thật đúng đắn và không ảnh hưởng tới công việc chính. Nếu không, các cầu thủ có thể chứng kiến ​​sự nghiệp của họ sa sút thảm hại.

Phân bổ cầu thủ khắp mặt sân

Game thủ sẽ phải đảm bảo rằng người giao bóng ở trong đội của mình có thể tản ra và hoạt động đúng cách. Nếu hậu vệ dẫn bóng có bóng và không thấy đồng đội của họ tản ra, điều đó sẽ làm giảm các lựa chọn mà cầu thủ có để thay đổi thế cuộc của trận đấu.

Việc tối đa hóa mỗi pha tấn công đòi hỏi tất cả cầu thủ phải thay đổi vị trí, đồng thời tăng diện tích thi đấu. Điều này sẽ khiến các cầu thủ đối phương bối rối và để lại nhiều khoảng trống hơn.

Cập nhật: 16/03/2022
  • 190 lượt xem