Những mẹo giảm độ khó của Elden Ring để vượt qua dễ dàng

  • 1 Đánh giá

Elden Ring tuân theo công thức giống như các trò chơi From Software khác với độ khó của thử thách là cực cao. Tuy nhiên, do thiết kế thế giới mở, đây thực sự là trò chơi Soulslike dễ tiếp cận nhất cho đến nay. Người chơi có rất nhiều cách để đối phó với kẻ thù khó khăn mà không cần phải thất bại hết lần này đến lần khác. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những mẹo giảm độ khó của Elden Ring, từ đó giúp game thủ vượt qua các thử thách một cách dễ dàng hơn.

Dùng điểm vào Vigor

Vigor gần như là chỉ số quan trọng nhất trong bất kỳ trò chơi Souls nào, đặc biệt là đối với những người chơi bình thường. Trừ khi là một người cực kỳ giỏi né tránh, đỡ đòn với khả năng tránh được mọi thứ, còn không thì việc dùng nhiều điểm hơn vào Vigor sẽ ngăn kẻ thù bắn vài phát vào người chơi. Nhiều HP hơn mang lại cho người chơi sự hồi phục kịp thời trong trò chơi.

Sử dụng khiên chắn

Khiên trong Elden Ring không mạnh như trong các trò chơi Souls trước đây, nhưng chúng vẫn tốt cho người chơi mới và người chơi thông thường. Chúng cung cấp khả năng chặn một phần sát thương để đổi lấy Stamina, rất hữu ích để chống lại nhiều cuộc tấn công. Kích thước của lá chắn quyết định mức độ sát thương game thủ có thể chặn trước khi khiên bị phá vỡ.

Khám phá bản đồ và lên cấp

Một trong những bí quyết để đánh bại trò chơi Souls là nghiền ngẫm qua các cấp độ. Thêm một chút điểm trong Vigor và chỉ số sát thương mà mình lựa chọn có thể tăng hiệu quả cho nhân vật một cách đáng kể.

Không giống như các trò chơi Souls khác, nơi game thủ phải đánh bại boss để tiến bộ, trong Elden Ring, mọi người có thể bỏ qua chúng và khám phá các khu vực khác.

Golden SeedSacred Tear là 2 trong số những thứ cực kỳ hữu ích mà game thủ có thể tìm thấy đang ẩn giấu trong thế giới mở của Elden Ring. Cùng với vũ khí mới, áo giáp, Spirit Ash,... tất cả chúng đều làm tăng hiệu quả của hồi phục.

Triệu tập những người chơi khác

Nếu bị mắc kẹt với một con boss hoặc khu vực khó khăn, việc triệu tập những người chơi khác đến giúp đỡ là một ý tưởng tuyệt vời. 2 người chơi trở lên sẽ thu hút sự hung hăng của boss, khiến cuộc chiến trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Những game thủ kỳ cựu đầy kỹ năng thậm chí có thể solo đánh boss cho bạn. Hãy lưu ý rằng những người chơi thực sự sẽ tăng HP của boss và nếu họ chết sớm, cuộc chiến sẽ khó khăn hơn.

Cập nhật: 22/03/2023
  • 82 lượt xem
Xem thêm: Elden Ring