Open Broadcaster Software cho Mac 25.0.8 Phần mềm quay và stream video

Tải về

Open Broadcaster Software 25 là phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí giúp quay video và stream trực tiếp với giao diện trực quan và không gian làm việc rất đơn giản.

Download Open Broadcaster Software cho Windows

Open Broadcaster Software (OBS) là phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, được thiết kế nhằm giúp stream trực tiếp các nội dung số lên internet hoặc các file video. Với OBS, bạn có thể lấy nội dung video hoặc audio từ máy tính của mình và phát trực tiếp, bằng cách sử dụng các dịch vụ stream phổ biến như YouTube, DailyMotion, Twitch.. Open Broadcaster Software MultiPlatform được viết lại từ bản gốc Open Broadcaster Software với mục đích chính là hỗ trợ đa nền tảng, nhiều tính năng chi tiết hơn và API mạnh hơn.

Các tính năng của phần mềm stream video Open Broadcaster Software

 • Mã hóa bằng cách sử dụng H264 (x264) và AAC.
 • Hỗ trợ đồng bộ nhanh video của Intel (QSV) và NVENC.
 • Không giới hạn số lượng cảnh và nguồn.
 • Stream trực tiếp lên Twithch, YouTube, DailyMotion, Hitbox và nhiều hơn thế nữa.
 • Video đầu ra dưới định dạng MP4 hoặc FLV.
 • Quay game dựa trên GPU cho phép stream game hiệu quả cao.
 • Hỗ trợ thiết bị quay DirectShow (webcam, capture card...).
 • Hỗ trợ quay tốc độ cao với Windows 8.
 • Điều chỉnh kích thước với ứng dụng Bilinear hoặc Lancos3.

Giao diện của Open Broadcasater SoftwareGiao diện của Open Broadcaster Software trên Mac

Sắp xếp các cửa sổ khi quay video

Giao diện người dùng OBS được thiết kế với một cửa sổ duy nhất, đây cũng là nơi bạn sắp xếp, tổ chức các source (cảnh) của mình, quản lý các nguồn audio, video và xem trước những vùng nhất định trên màn hình mà bạn sẽ quay. OBS cho phép người dùng sử dụng các nguồn khác nhau cho mỗi cảnh nên bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các cửa sổ trong quá trình phát trực tiếp.

Bên cạnh việc quay toàn bộ màn hình máy tính, bạn cũng có thể chọn quay một số vùng nhất định. Phần mềm sẽ tự động phát hiện tất cả các cửa sổ đang mở, bao gồm cả những cửa sổ không có tên và người dùng có thể chọn cửa sổ mà bạn muốn quay qua một danh mục.

Quản lý các nguồn đầu vào và thêm tính năng mới bằng các plugin

Với OBS, bạn có thể tích hợp các file ảnh cụ thể để quay audio đầu vào hoặc đầu ra, bắt được gameplay ngay tức thì hoặc chèn thêm các nhãn văn bản. OBS có API cho phép nhà phát triển tự tạo plugin cho riêng mình, mang đến cho người dùng khả năng kiểm soát toàn diện trải nghiệm stream trực tiếp của mình khi sử dụng OBS. Các plugin bổ sung thêm cũng có thể dễ dàng tải về trên trang chủ của nhà phát hành, cho phép bạn quay nội dung của trình duyệt hoặc chuyển nguồn video.

Đáng chú ý là OBS có thể quay video một cách đơn giản và lưu trữ dưới dạng file FLV trong máy tính của bạn, đồng thời cũng cho phép bạn phát trực tiếp những nội dung đó. OBS hỗ trợ cho các nhiều dịch vụ stream trực tuyến như YouTube, Twitch, highbox.tv, DailyMotion và nhiều dịch vụ khác.

Hướng dẫn cài đặt và stream bằng phần mềm stream video Open Broadcaster Software

Sau khi tải link down OBS cho Mac trên trang chủ, mở file bạn vừa tải về và một ứng dụng mang tên OBS Studio.mpkg sẽ xuất hiện. Click đúp vào đó và làm theo các bước hướng dẫn để tiến hành cài đặt.

Tải link down Open Broadcaster Software trên trang chủTải Open Broadcaster Software trên trang obsproject.com

Sau khi cài đặt hãy mở phần mềm và bắt đầu stream video đầu tiên của bạn với OBS. Để thêm webcam, hãy nhấp chuột vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây bên dưới ô Sources và chọn Video Capture Device.

Thêm webcam trong Open Broadcaster SoftwareChọn Video Capture Device để thêm webcam trong OBS

Để thiết lập các cài đặt cho video của bạn, nhấp chọn ô Settings trên thanh tab và chọn mục Stream.

Cài đặt stream trong Open Broadcaster SoftwareChọn mục Settings để thiết lập các cài đặt cho stream của bạn

Trong ô Stream Type, chọn Custom Streaming Server. Tại dòng URL bên dưới, hãy sao chép đường FMS URL bắt đầu với rtmp:// mà bạn được cung cấp và điền vào ô Stream key theo mẫu Stream Name/Channel Name/Play Path ở ngay dưới RTMP/FMS URL của bạn. Hãy nhớ để ý tới lỗi viết hoa.

Tùy chỉnh trong mục Stream của Open Broadcaster SoftwareTùy chỉnh mục Stream trong Open Broadcasater Software

Sau đó chọn tới mục Output và chọn Video Bitrate tới 600.

Tùy chỉnh Output trong Open Broadcaster SoftwareChọn Video Bitrate trong mục Output

Tại mục Audio nếu bạn muốn sử dụng microphone thì hãy chọn trong mục Mic/Auxiliary Audio Device Built-in Microphone.

Tùy chỉnh mục Audio trong Open Broadcaster SoftwareChọn trong mục Audio để dùng microphone với OBS

Tiếp theo quá trình stream video, bạn chọn tới mục Video và chọn độ phân giải bạn muốn.

Chọn độ phân giải trong mục Video với Open Broadcaster SoftwareChọn độ phân giải và bắt đầu quá trình stream video của bạn

Giờ chỉ cần click OKStart Streaming là bạn có thể bắt đầu quá trình trải nghiệm stream video với OBS.

Hướng dẫn stream game với Open Broadcaster Software

Open Broadcaster Software được ưu thích vì là ứng dụng mã nguồn mở, được phát hành hoàn toàn miễn phí, cho phép quay video, stream video trực tiếp. Một công dụng của Open Broadcaster Software là các game thủ có thể sử dụng để stream game. Khi mở Open Broadcaster Software, phần mềm sẽ sử dụng scene (cảnh) và source (nguồn) để stream. Mặc định phần mềm sẽ sử dụng một cảnh, nhưng vì một cảnh có thể có một hoặc nhiều nguồn nên bạn có thể thiết lập để một cảnh hiển thị nội dung của một cửa sổ game, hoặc hiển thị nội dung một cửa sổ game và một webcam.

Với mỗi game mà bạn muốn stream, hãy thiết lập một cảnh riêng rồi chuyển đổi qua lại giữa các cảnh. Tiếp theo hãy thêm cửa sổ game để làm nguồn cho cảnh. Sau khi mở game và để game chạy ngầm, bạn click chuột phải vào ô Sources, chọn Add và chọn Game Capture. Sau đó sử dụng chế độ Monitor Capture, tiến hành kết nối OBS tới kênh stream (Bạn cũng có thể thay đổi một số cài đặt về encode để đảm bảo việc stream được diễn ra tối ưu) và click Start streaming để bắt đầu. OBS cũng cho phép bạn xem trước khi stream trên bảng Dashboard.

Stream game trong Open Broadcaster SoftwareStream game dễ dàng với Open Broadcaster Software

Nhìn chung, Open Broadcaster Software là giải pháp hiệu quả để ghi hình và phát trực tiếp các hoạt động trên máy tính, mang đến cho người dùng khả năng ghi lại các video hướng dẫn và phát trực tiếp. Ngoài ra, OBS cũng hỗ trợ stream game, làm việc với cả nội dung audio đầu vào và đầu ra. Open Broadcaster Software hỗ trợ với Mac OS X 10.8 hoặc cao hơn (chỉ của Intel).

Nguyễn Thúy

3,4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 25.0.8
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 111,1 MB
 • Lượt xem: 98.405
 • Lượt tải: 54.101
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.8 trở lên

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm