Dailymotion Xem, chia sẻ video trực tuyến

Truy cập

Dailymotion là ứng dụng xem video trực tuyến miễn phí, sở hữu kho video thuộc nhiều chủ đề khác nhau cho người dùng thỏa sức khám phá. Là 1 trong 3 mạng xã hội video lớn nhất hiện nay, Dailymotion mang tới kho giải trí và thông tin về nhiều lĩnh vực vô cùng rộng lớn.

Giao diện Dailymotion trên web
Giao diện ứng dụng xem video trực tuyến Dailymotion

Cùng với YouTubeVimeo, Dailymotion nằm trong top 3 ứng dụng xem video trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có mặt hầu như ở mọi nơi trên thế giới. Các mạng xã hội video như 3 dịch vụ này mang tới cho người dùng kho video vô cùng lớn, không chỉ để giải trí như xem phim, nghe nhạc mà còn có thể cập nhật tin tức và nhiều nội dung hấp dẫn khác.

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn có thể tạo 1 tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng các tài khoản Google và Facebook. (Tạo tài khoản cũng khá nhanh chóng và đơn giản với các thông tin về địa chỉ email, mật khẩu, tên người dùng, tên đường dẫn URL cho trang cá nhân cũng như thông tin ngày tháng năm sinh - bạn sẽ phải đủ 13 tuổi trở lên mới có thể tạo được tài khoản). Khi đã đăng nhập thì bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ của Dailymotion.

Giới thiệu ứng dụng xem video trực tuyến Dailymotion trên web

Tìm kiếm và xem video nhiều chủ đề

Với Daily Motion, người dùng có thể tìm kiếm video ở rất nhiều thể loại, từ xem phim, nghe nhạc cho tới thông tin công nghệ, du lịch, kĩ năng sống... Tất cả gồm 17 mục phân loại để bạn lọc và tìm kiếm video mình muốn xem.

Tìm kiếm video
Tìm kiếm video bằng các mục phân loại hoặc theo lượt xem và xu hướng trên Dailymotion

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm theo các kênh (channel) tương tự như YouTube, theo dõi các kênh này để nhận được thông báo về các video mới ra mắt. Khi vào trang cá nhân của từng người dùng hay từng kênh, bạn có thể thấy các thông tin về họ như số lượt xem, số người theo dõi, danh sách nhạc, số video đã đăng tải hay các trang mạng xã hội khác được gắn liên kết... Khi đang xem video nào đó, bạn cũng sẽ thấy các gợi ý video liên quan.

Trang người dùng
Hình ảnh một trang người dùng với các thông tin về số người theo dõi, liên kết khác...

Chia sẻ video cá nhân

Để tải video lên Dailymotion, bạn cần đáp ứng 1 số yêu cầu nhất định, riêng về định dạng file thì Dailymotion có thể hỗ trợ tất cả các định dạng video phổ biến. Các yêu cầu khác mà bạn cần chú ý bao gồm:

 • Thời lượng video không quá 60 phút.
 • Kích thước file video không quá 2GB.
 • Độ phân giải tối đa là 4K Ultra HD (3840x2160 pixel).
 • Tỉ lệ khung hình 24, 25 hoặc 30 FPS và không bị răng cưa (non-interlace).

Ứng dụng có hỗ trợ thao tác kéo thả video, chỉnh sửa và tự động tải lên khi bạn đã chỉnh sửa xong. Ngoài ra, hãy tránh tải lên vào giờ cao điểm và nếu muốn tải nhiều video thì bạn cũng có thể tải đồng thời nhiều file video. Các giới hạn nói trên cũng sẽ không áp dụng nếu như bạn là người dùng chính thức Official Users của trang.

Thông tin video
Tải video sau khi điền các thông tin cần thiết

Các thông tin khi tải video lên Dailymotion tương đối đa dạng. Bên cạnh thông tin bắt buộc phải chọn là phân loại danh mục nội dung video, ngôn ngữ, tiêu đề (không quá 120 kí tự) thì ứng dụng còn mang tới nhiều thông tin bổ sung khác như mô tả nội dung video, đặt quyền riêng tư với 3 lựa chọn Public - tất cả mọi người đều có thể xem, Private - chỉ bạn mới có thể xem hoặc Password Protected - chỉ những ai có mật khẩu mới có thể xem. Video cũng có thể bị giới hạn cho người dùng theo độ tuổi.

Theo dõi người dùng khác
Theo dõi người dùng khác để nhận thông báo về các video mới

Một số lựa chọn cài đặt nâng cao khác gồm có

 • Thêm phụ đề
 • Thêm ghi chú
 • Đưa vào danh sách
 • Chọn làm video nổi bật Featured Video
 • Cho phép người dùng bình luận
 • Cho phép người dùng report

Xem và chia sẻ video

Khi xem video, Dailymotion cho phép người dùng thay đổi chất lượng, tốc độ phát cũng như kích thước và âm lượng. Bạn có thể xem toàn màn hình, bình luận video, chia sẻ sang Facebook, Twitter hay nhúng vào website với các lựa chọn kích thước, thời điểm bắt đầu... nhìn chung cũng khá giống YouTube. Một tính năng cũng khá hay của Dailymotion là người dùng có thể thấy thống kê lượt xem của video ngay bên dưới. Khi xem hết video, bạn sẽ thấy các video liên quan được giới thiệu. Dailymotion không có tính năng phát tự động liên tiếp như YouTube.

Xem toàn màn hình
Xem video toàn màn hình và các lựa chọn khi xem

Video gợi ý
Các video từ cùng kênh hoặc khác kênh trên Dailymotion

Mỗi người dùng Dailymotion cũng có 1 trang cá nhân riêng, hiển thị các thông tin liên quan tới hoạt động của họ trên Dailymotion. Bạn có thể thay đổi hình ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả về kênh video của mình, xem lịch sử các video đã xem và thay đổi khá nhiều lựa chọn cài đặt về kênh, thông báo, tài khoản... DailyMotion cũng có tính năng Live Stream để phát nội dung trực tiếp nhưng bạn phải là đối tác (Partner) và đáp ứng các điều khoản của Dailymotion. Mục FAQ các câu hỏi thường gặp tại link này sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết để sử dụng Dailymotion.

Thống kê xem video Chia sẻ video
Các thống kê, lựa chọn chia sẻ và thông tin bên dưới video

Các lựa chọn cài đặt
Các lựa chọn thiết lập cài đặt cho kênh video và tài khoản

Tuy giao diện có khá nhiều quảng cáo và so với YouTube thì có lẽ vẫn chưa thực sự mạnh mẽ nhưng với kho nội dung video của mình, Dailymotion vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng khi cần tìm kiếm phim ảnh, ca nhạc, video giải trí, tin tức hay nhiều lĩnh vực khác. Ứng dụng cũng có mặt trên các phiên bản cho di động, riêng với iOS còn có ứng dụng Dailymotion Camera hỗ trợ người dùng làm video và chia sẻ lên Dailymotion.

Thuy Nguyen

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 6.830
 • Lượt tải: 900
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Dailymotion

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm