Panda USB Vaccine 1.0.1.16 Ngăn chặn virus lây lan qua USB

Tải về

4 (53) Panda Security Miễn phí 51.025 Dung lượng: 819,2 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Thời gian hơn 2 năm trở lại đây tình trạng lây lan virus thông qua các thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ… đã gia tăng rất mạnh. Phương thức chủ yếu vẫn là tạo file Autorun.inf, khi chạy thì nó sẽ kích hoạt các file thực thi lây lan vào máy tính. Phương pháp phòng chống phổ biến được biết đến là tạo file Autorun.inf “giả” và gán thuộc tính chỉ đọc để tránh virus ghi đè vào.

Tuy nhiên bạn có thể thấy các biến thể của dòng virus này đã loại bỏ hoàn toàn các cách bảo vệ thủ công như trên và thay đổi Autorun.inf thành Autorun.inf .bak.

Trước thực trạng này hãng Panda đã có động thái rất tích cực là cho ra công cụ bảo vệ cho máy tính và USB bằng loại “vắc-xin” có tên Panda Research USB Vaccine (PRUV) hay gọi tắt là Panda USB Vaccine. Công cụ này không có tác dụng tiêu diệt virus mà chỉ giúp bạn thực hiện các thiếp lập giúp ngăn ngừa sự lây lan của loại virus này.

Chương trình gồm có 2 chế độ bảo vệ là Computer VaccinationUSB drive Vaccination. Ở lần đầu chạy PRUV sẽ có thông báo trạng thái Computer not vaccinated ở Computer Vaccination. Bạn hãy nhấp Vaccinate computer để thiết lập chế độ bảo vệ.

Chế độ báo tình trạng bảo vệ chỉ hoạt động khi bạn gắn USB vào, bạn chọn ổ đĩa USB (nếu cắm nhiều USB đồng thời hay dùng đầu đọc thẻ), sau đó bạn nhấp Vaccinate USB.

Phương pháp này vẫn sử dụng cách làm khá quen thuộc là tạo file Autorun.inf giả ở chế độ chỉ đọc tránh cho virus ghi đè.

Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là sức chống đỡ của file Autorun.inf rất tốt, bạn hãy thử xóa nó sẽ thấy được kết quả.

Hạn chế của chương trình là chưa hỗ trợ USB được định dạng NTFS, theo nhóm phát triển PRUV thì sẽ sớm cho ra phiên bản có hỗ trợ định dạng này.

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Panda USB Vaccine

4 (53) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0.1.16
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 819,2 KB
  • Lượt xem: 51.975
  • Lượt tải: 51.025
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Tìm thêm: Panda USB Vaccine

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm