Hướng dẫn phù phép các vật phẩm trong Minecraft

  • 1 Đánh giá

Trong Minecraft, người chơi thường sử dụng bùa phép áo giáp, đặc biệt là bùa phép kiếm để nâng cao hiệu quả của vật phẩm đó. Mỗi đồ dùng được phù phép sẽ nhận một thuộc tính đặc biệt giúp cải thiện khả năng hiện có hoặc tăng thêm công dụng cho chúng. Các vật phẩm được phù phép sẽ có hiệu ứng "lấp lánh" đặc biệt. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu mọi thứ người chơi cần biết về hệ thống phù phép trong Minecraft.

Cách kiếm các vật phẩm phù phép trong Minecraft

Các vật phẩm phù phép cao cấp trong Minecraft có rất nhiều bùa chú hữu ích
Các vật phẩm phù phép cao cấp trong Minecraft có rất nhiều bùa chú hữu ích

Người chơi có thể nhận được các vật phẩm phù phép bằng cách thực hiện quá trình phù phép chính các vật phẩm đó hoặc cướp từ dân làng, cụ thể là:

  • Sử dụng bàn phù phép, đổi lấy điểm kinh nghiệm và lapis lazuli (ngọc lưu ly). Chỉ các đồ dùng chưa được phù phép mới hoạt động khi sử dụng phương pháp này.
  • Dùng cái đe, kết hợp một vật phẩm với một cuốn sách phù phép hoặc hai vật phẩm với loại bùa chú khác nhau.
  • Nhận các vật phẩm đã được phù phép rơi ngẫu nhiên, chiến lợi phẩm trong rương hoặc từ dân làng.

Cách phù phép các vật phẩm

Người chơi sẽ cần phải tạo ra chiếc bàn phù phép hoặc và một cái đe. Một chiếc bàn cần tới 4 khối obsidian, 2 khối kim cương và 1 cuốn sách. Trong đó, chiếc đe chỉ cần 4 thỏi sắt và 3 khối sắt để chế tác.

Bàn phù phép

Người chơi sẽ cần các cấp độ phù phép, đáp ứng yêu cầu cấp đó và lapis lazuli. Khi bàn được mở ra, một menu nhỏ sẽ xuất hiện vị trí để đặt vật phẩm. Bên phải là danh sách 3 bùa chú để người chơi lựa chọn. Mọi người có thể phù phép các vật phẩm miễn là đủ tài nguyên (cấp độ và lapis lazuli).

Bàn phù phép là cách chính để yểm bùa chú lên vật phẩm
Bàn phù phép là cách chính để yểm bùa chú lên vật phẩm

Mức độ phù phép được tăng lên bằng cách đặt giá sách bên cạnh bàn trong khi ngăn cách chúng bằng một khối khí. Điều này sẽ tạo ra một hình vuông 5x5 có một lỗ để người chơi thoát ra ngoài.

Để có được bùa chú cấp 30, người chơi cần có tổng cộng 15 giá sách xung quanh bàn phù phép. Mức độ phù phép càng cao thì bùa chú nhận được từ đó càng mạnh mẽ.

Chiếc đe

Người chơi có thể chế tạo một cái đe bằng cách sử dụng 4 thỏi sắt và 3 khối sắt. Người chơi sẽ cần sử dụng sách phù phép để bỏ bùa bằng đe. Chúng có thể được tìm thấy trong thành trì, rương kho báu, khi câu cá hoặc buôn bán với dân làng. Khi mê hoặc những cuốn sách bình thường cũng tạo ra cái đe nếu dùng bàn phù phép.

Người chơi có thể xếp các bùa chú lên sách sau đó sử dụng chúng với đe
Người chơi có thể xếp các bùa chú lên sách sau đó sử dụng chúng với đe

Phù phép bằng đe không tốn bất kỳ tài nguyên nào ngoại trừ sách và điểm kinh nghiệm. Một số bùa chú chỉ xuất hiện trong những cuốn sách phù phép. Ví dụ như Mending (sửa chữa), bùa chú mạnh nhất trong Minecraft, không bao giờ xuất hiện trên bàn phù phép.

Cách bỏ phù phép vật phẩm trong Minecraft

Grindstone Disenchant mang điểm kinh nghiệm trở lại tùy thuộc vào
Grindstone Disenchant mang điểm kinh nghiệm trở lại tùy thuộc vào mức độ và giá trị của bùa chú

Cách duy nhất để loại bỏ phù phép trên một món đồ là sửa chữa chúng thông qua lưới chế tạo hoặc sử dụng đá mài. Điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các bùa chú, ngoại trừ Curse of Binding (Lời nguyền ràng buộc) và Curse of Vanishing (Lời nguyền biến mất), đồng thời mang lại cho người chơi điểm kinh nghiệm dựa trên mức độ bùa chú và giá trị của chúng.

Thợ rèn vũ khí trong làng sẽ tạo ra một viên đá mài như một phần của công việc. Ngoài ra người chơi có thể tạo đá mài trong Minecraft bằng cách sử dụng phiến đá, 2 que và 2 tấm ván bất kỳ.

Cập nhật: 12/08/2021
  • 315 lượt xem