PlantUml 8059 Vẽ sơ đồ ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất

Tải về
3 (1) Arnaud Roques Miễn phí 356 Dung lượng: 5,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows

PlantUml là ứng dụng dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng tạo ra các sơ đồ ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất thông qua ngôn ngữ mô tả và lưu sơ đồ đã tạo thành định dạng tập tin PNG hoặc SVG.

Giao diện chính của ứng dụng vẽ sơ đồ PlantUml cho máy tínhGiao diện chính của ứng dụng vẽ sơ đồ PlantUml cho máy tính

PlantUml là một phần mềm vẽ sơ đồ có dung lượng gọn nhẹ dành cho hệ điều hành Windows được thiết kế với mục tiêu chính là giúp người dùng thiết kế các sơ đồ ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất (UML) bằng cách sử dụng một ngôn ngữ mô tả.

Vì phần mềm thiết kế sơ đồ này thuộc dạng Portable nên có một điều quan trọng cần lưu ý rằng phần mềm này sẽ không để lại bất cứ dấu vết nào trong Windows Registry.

Người dùng có thể sao chép phần mềm vẽ sơ đồ tư duy PlantUml vào bất cứ ổ USB Flash nào hoặc các thiết bị khác và mang theo bên mình để tiện sử dụng mỗi khi cần tạo ra các sơ đồ ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất một cách dễ dàng mà không cần phải thực hiện các bước cài đặt phức tạp.

Đây là tiện ích vẽ sơ đồ tư duy được thiết kế dựa trên Java nên người dùng cần đảm bảo rằng đã cài đặt môi trường làm việc trên máy tính từ trước, nếu không thì không thể khởi chạy PlantUml bình thường.

Phần mềm hỗ trợ tư duy PlantUml có giao diện gọn gàng và dễ nhìn chỉ bao gồm một số thiết lập tùy chỉnh cần thiết để người dùng lựa chọn.

Công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy này cho phép người dùng có thể chèn ngôn ngữ mô tả vào một khung giao diện riêng biệt hoặc nhập (import) dữ liệu từ các định dạng tập tin sau: JAVA, HTML, C, CPP, Y, văn bản đơn giản và nhiều thứ khác.

Ngoài những tính năng nói trên, người dùng còn có thể tạo ra các trình tự, sử dụng phương pháp mô hình hóa yêu cầu tính năng của phần mềm, lớp, hoạt động, thành phần, trạng thái hoặc các sơ đồ đối tượng và lưu sơ đồ đã tạo ra thành định dạng tập tin PNG hoặc SVG.

Vì phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ PlantUml không yêu cầu kiến thức tin học phức tạp nên ngay cả những người mới dùng cũng có thể thiết lập các thông số riêng mà chỉ cần rất ít công sức.

Trong quá trình sử dụng, chúng tôi nhận thấy rằng phần mềm lập trình PlantUml sẽ thực hiện tác vụ một cách vô cùng nhanh chóng, cung cấp chất lượng hình ảnh cực tốt và không có lỗi nào phát sinh trong toàn bộ tiến trình. Phần mềm này không làm hao tốn CPU và bộ nhớ nên hiệu suất của hệ thống nói chung sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Tóm lại, PlantUml là phần mềm vẽ sơ đồ có giao diện dễ nhìn có thể hỗ trợ người dùng thiết kế các sơ đồ ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất thông qua một ngôn ngữ mô tả. Đương nhiên, nếu người dùng không cảm thấy quen thuộc với các câu lệnh ngôn ngữ mô tả văn bản thì có thể sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong việc thực hiện tiến trình. Bạn có thể tải PlantUml để tạo ra các sơ đồ ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất ngay bây giờ.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

  • Đã cài đặt JAVA
3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 8059
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 5,5 MB
  • Lượt xem: 687
  • Lượt tải: 356
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

  • Grapholite 🖼️ Ứng dụng vẽ biểu đồ, thiết kế đồ họa chất lượng

Có thể bạn quan tâm