Recordit 0.2.5612.19066 Quay video màn hình với định dạng GIF

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 0.2.5612.19066
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 656,8 KB
 • Lượt xem: 497
 • Lượt tải: 404
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1
Giới thiệu

Recordit là phần mềm quay màn hình dưới định dạng ảnh GIF sở hữu bộ cài nhỏ gọn, hữu ích và rất đơn giản khi sử dụng. Phiên bản miễn phí của Recordit cho phép người dùng tạo video chuyển động có độ dài khoảng 5 phút.

Quay video màn hình đơn giản với Recordit

Khi kể đến phần mềm quay màn hình, bạn có thể dễ dàng liệt kê ra một số cái tên quen thuộc như Bandicam, Camtasia Studio, Cute Screen Recorder hay Corel VideoStudio Pro.... Tuy nhiên, không phải công cụ nào cũng dễ sử dụng bởi chúng sở hữu khá nhiều tính năng phức tạp, thậm chí một số còn rất "kén chọn" người dùng nên những người mới bắt đầu làm quen với cách quay video màn hình có thể gặp không ít khó khăn. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tải về máy phần mềm Recordit – một tiện ích ghi video màn hình cho chất lượng rất tốt và quan trọng hơn, vô cùng đơn giản khi sử dụng.

Về cơ bản, Recordit cho phép người dùng quay màn hình dưới dạng ảnh GIF có độ dài tối đa 5 phút. Sau khi cài đặt và khởi chạy, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải điều chỉnh bất cứ điều gì và vẫn có thể yên tâm về chất lượng video được tạo ra. Tuy nhiên, một điều lưu ý là Recordit không lưu sản phẩm trực tiếp trên máy. Ngược lại, nó sẽ tự động tải ảnh GIF lên hệ thống để xem trực tiếp trên nền web và lúc này, bạn có thể lựa chọn tải về dưới dạng video hoặc ảnh.

Xem video đã quay với Recordit

Đối với những video đã được quay, người dùng có thể xem lại bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng ở dưới khay hệ thống và chọn Recent Screencasts. Ngoài ra, phần cài đặt của Recordit cũng khá đơn giản với hai lựa chọn kích hoạt tính năng chạy chương trình khi khởi động máy và bật / tắt chế độ Hightlight Mouse (làm nổi bật trỏ chuột trên video).

Hướng dẫn quay phim màn hình dưới định dạng GIF với Recordit

Bước 1: Truy cập vào đây, tải và cài đặt phần mềm trên máy. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, một biểu tượng có dạng như sau sẽ xuất hiện ở khay hệ thống.

Biểu tượng Recordit trên khay hệ thống

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Recordit và bắt đầu chọn kích thước màn hình muốn quay (Xem ảnh dưới). Khi di chuột trên màn hình, phần mềm sẽ hiển thị cả kích thước chính xác để bạn tiện theo dõi và kiểm tra liệu rằng đó có phải là kích thước của ảnh GIF muốn tạo.

Recordit hiển thị thông số kích thước trên màn hình

Bước 3: Sau khi chọn được kích thước màn hình mong muốn, thả chuột và vùng quay sẽ tự động được tạo. Lúc này một biểu tượng quay (Record) sẽ xuất hiện, chạm vào đây để bắt đầu quay và nút Record sẽ tự động chuyển thành Stop. Nếu muốn dừng quay, bạn chỉ việc chạm vào nút này.

Chạm vào Record để bắt đầu quay màn hình với Recordit

Một số lưu ý khi quay:

 • Màn hình quay đã chọn từ trước luôn cố định. Bạn có thể thoải mái di chuột để tìm kiếm trên trang, mở website / phần mềm khác, làm bất cứ điều gì mong muốn và toàn bộ các thao tác nằm trong màn hình này đều được quay lại (bao gồm cả thao tác nhấp chuột).
 • Recordit không hỗ trợ âm thanh.
 • Thời gian quay sẽ quyết định quá trình tải và chất lượng ảnh GIF tạo ra.

Bước 4: Sau khi chạm vào nút Stop, quá trình quay sẽ dừng lại và ảnh GIF bắt đầu được tải lên Server của hệ thống. Khi đã tạo ảnh động thành công, một biểu tượng có dạng như sau sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình. Chạm vào đây để xem sản phẩm của bạn trên nền web (ảnh GIF không được lưu trữ trực tiếp trên máy).

Quá trình tạo ảnh GIF với Recordit thành công

Bước 5: Video chuyển động sau khi được tạo có dạng như sau (Xem hình ảnh dưới). Bạn có thể nhấp chuột phải vào video để lưu dưới dạng video hoặc chạm vào nút GIF ở góc dưới bên phải video để xem ảnh động trực tuyến. Lúc này, người dùng cũng có thể chạm vào ảnh này để tải ảnh GIF xuống máy.

Xem ảnh GIF được tạo bởi Recordit trên web

Đến đây thì bạn đã có thể nắm được những bước cơ bản để quay màn hình dưới dạng ảnh GIF với Recordit rồi đấy. Ứng dụng này rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn giúp đồng nghiệp / bạn bè xử lý các lỗi cơ bản trên máy, tài liệu hoặc hướng dẫn người khác giải quyết một vấn đề nào đó nhưng không có thời gian gặp trực tiếp. Chúc bạn khai thác được những lợi ích tuyệt vời của Recordit nhé.

Vân Anh

Liên kết tải về

Link Download chính thức: