Remote Mouse 3.002 Ứng dụng điều khiển chuột & bàn phím từ xa

Tải về

Remote Mouse là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển con trỏ chuột và bàn phím máy tính từ xa.

Giao diện chính của ứng dụng điều khiển từ xa Remote Mouse cho máy tính
Giao diện chính của ứng dụng điều khiển từ xa Remote Mouse cho Windows

Remote Mouse là ứng dụng điều khiển từ xa cho phép người dùng giành quyền kiểm soát và thực hiện các thao tác chuột bằng cách sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS, Android... Về cơ bản, ứng dụng kết nối máy tính từ xa này sẽ sử dụng mạng không dây để truyền tải các lệnh từ một thiết bị cầm tay đến chuột có dây và dễ dàng biến những thứ đó thành thiết bị không dây.

Giống như các ứng dụng thuộc cùng thể loại, ứng dụng điều khiển thiết bị Remote Mouse chỉ chạy trong khay hệ thống, cho phép người dùng tùy chỉnh các tùy chọn bằng cách truy cập vào trình đơn ngữ cảnh xuất hiện khi nhấp chuột phải. Chừng nào biểu tượng còn xuất hiện trong khay, ứng dụng Remote Mouse sẽ cho phép các thiết bị cầm tay điều khiển con trỏ chuột qua mạng Wi-Fi hoặc 3G.

Bất kể đang sử dụng loại thiết bị cầm tay nào, quá trình tùy chỉnh gần như là giống nhau. Điện thoại hoặc máy tính bảng phải được kết nối với cùng Wi-Fi của máy tính để bàn và phải có ứng dụng Remote Mouse trên thiết bị cầm tay.

Ứng dụng di động có thể tự động kết nối với máy chủ (server) được tìm ra nhưng nếu cách này không thành công thì người dùng nên nhập địa chỉ IP của máy tính hoặc quét mã QR (có thể lấy được từ trình đơn khay) để thiết lập kết nối.

Sau khi đã kết nối, người dùng có thể di con trỏ chuột bằng cách sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Cụ thể, ứng dụng điều khiển máy tính từ xa Remote Mouse cho phép người dùng nhấp chuột, nhấp đúp, nhấp chuột phải trên màn hình máy tính, cuộn trên một cửa sổ và thực hiện thao tác kéo thả.

Điều khiển chuột không phải là tính năng duy nhất của ứng dụng hỗ trợ mobile này. Nếu xoay thiết bị di động sang bên trái hoặc bên phải, người dùng có thể nhìn thấy bàn phím toàn màn hình xuất hiện trong chế độ xem ngang hoặc dọc. Như vậy, người dùng có thể gõ nhiều từ giống hệt như lúc sử dụng bàn phím thật. Ngoài ra thì người dùng được phép ấn các tổ hợp phím tắt.

Tóm lại, Remote Mouse là ứng dụng dễ tùy chỉnh có thể tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi muốn sử dụng chuột và bàn phím từ xa trong tình trạng ngồi thoải mái. Bạn có thể tải Remote Mouse cho máy tính ngay bây giờ.

Bảo Linh

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 3.002
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 717,6 KB
  • Lượt xem: 2.341
  • Lượt tải: 1.618
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm