Return of the Obra Dinn Game phá án trên con tàu Obra Dinn bí ẩn

Tải về
4,5 (2) 3909 Tính phí 51 Ngày: Yêu cầu: Windows 7/8/10

Là 1 câu chuyện phá án cổ điển, game phiêu lưu kết hợp trí tuệ giải đố Return of the Obra Dinn sẽ dẫn dắt người chơi bước vào thế giới của bí ẩn phức tạp, sự đan xen của nhiều cá tính, động cơ, bí mật và những lời nói dối. Mặc dù chỉ sở hữu đồ họa đen trắng đơn giản, nhưng chính gameplay lôi cuốn và kịch tính đã giúp Return of the Obra Dinn ghi điểm và lọt Top 10 game PC hay nhất 2018.

Game điều tra phá án trên con tàu bí ẩn

Lưu ý là trò chơi có những hình ảnh về cái chết và bạo lực, nội dung người lớn nên không phù hợp với mọi người. Nên cân nhắc kỹ trước khi download Return of the Obra Dinn và trải nghiệm trên máy tính của bạn!

Return of the Obra Dinn PC có thể khiến bạn đi sai đường bởi chồng chéo những cảnh giết người và tình tiết phức tạp, đưa bạn đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Câu chuyện diễn ra trên 1 con tàu lái buôn thế kỷ 19, được coi là mất tích 6 năm nay đột nhiên xuất hiện và cập cảng. Nhập vai đại lý bảo hiểm, nhiệm vụ của bạn là lên tàu và tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Thứ bạn chứng kiến chính là 1 chuyến đi tồi tệ, trên tàu la liệt những bộ xương, vỏ đại bác, giàn khoan… Và ẩn sau đó là điều gì đang chờ đợi chúng ta?

Tận dụng công cụ sẵn có

Công việc của bạn là tìm ra manh mối của sự việc con tàu mất tích bí ẩn trên biển, nay đột ngột trở lại. Trên 1 cái xác, bạn tìm thấy chiếc đồng hồ ma thuật có thể chứng kiến những giây phút cuối cùng của người chủ. Bên cạnh đó là 1 cuốn sách với các bản kê khai liên quan đến con tàu. Chính cuốn sách này sẽ kể cho bạn nghe những gì diễn ra trên con tàu định mệnh trong game Return of the Obra Dinn!

Ở đầu trò chơi, bạn được cung cấp những manh mối khá hữu ích. Một người phụ nữ hấp hối đã nhắc đến anh trai của mình và công việc của bạn là lần tìm cái tên đó trong cuốn sổ. Dần dần mọi tình tiết sẽ hé lộ về chuyến đi thảm khốc này!

Nhưng mọi chuyện ngày càng phức tạp hơn. Các tình tiết và manh mối xáo trộn với nhau, có thể khiến bạn sai đường và nhầm lẫn. Hãy quan sát thật cẩn thận và không loại bỏ bất cứ chi tiết nhỏ nào, liên tục ghi chép và kiểm tra lại thông tin. Mọi thứ sáng tỏ hơn khi bạn loại bỏ được những phát hiện sai và chỉ tập trung vào những manh mối có ý nghĩa.

Phiêu lưu trên con tàu Obra Dinn

Hầu hết các game điều tra phá án hay như Call of Cthulhu hay HellSign đều sở hữu đồ họa đẹp và bắt mắt, trái lại Return of the Obra Dinn thật giản dị với tông màu đen trắng và những chi tiết vẽ tay mộc mạc. Đây chính là dụng ý của nhà phát triển, giúp bạn tập trung tối đa vào việc phá án mà không bị phân tâm bởi bối cảnh xung quanh.

Sự trở lại của con tàu Obra Dinn đặt ra 1 câu hỏi lớn: điều gì đã xảy ra trong 6 năm qua? Vì sao toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách đều chết 1 cách bí ẩn? Mục tiêu của trò chơi chính là tìm ra sự thật. Với góc nhìn thứ nhất và đồ họa đơn sắc, Return of the Obra Dinn sẽ mang đến cho bạn những giờ phá án căng thẳng, hấp dẫn và đầy thách thức.

Ghi chép và suy luận logic

Trong vai điều tra viên, bạn phải xác định số phận của toàn bộ các thành viên trên tàu, bao gồm tên của họ, họ đã bị giết ở đâu, như thế nào và tên của kẻ sát nhân chính?

Ở góc nhìn thứ nhất, bạn thoải mái khám phá con tàu Obra Dinn. Để hỗ trợ người chơi hoàn thành nhiệm vụ, game đã cung cấp sẵn 1 cuốn sổ ghi chép với tranh vẽ tất cả các thành viên đội tàu và sơ đồ con tàu. Đặc biệt là chiếc đồng hồ Memento Mortem để xem lại những khoảnh khắc trước đó mỗi khi bạn gặp 1 xác chết trên tàu. Ở mỗi khoảnh khắc, cuốn sổ nhật ký sẽ tự động điền các chi tiết liên quan đến sự kiện như địa điểm, danh tính nạn nhân, những người có mặt và lời thoại tại thời điểm đó.

Phá án và hoàn thành nhiệm vụ

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như bạn nghĩ. Game Return of the Obra Dinn là 1 vụ án phức tạp, đòi hỏi người chơi phải suy luận logic để xác định số phần của từng người trên tàu. Nhịp độ game khá chậm rãi và bạn có thể đi sai đường, sau đó trở lại vị trí ban đầu để tiến hành điều tra theo hướng mới. Vụ án sẽ mở ra hy vọng mới khi bạn xác định được chính xác tên và câu chuyện liên quan đến từng xác chết. Cứ như vậy, các nút thắt sẽ được hé mở để bạn đi đến tận cùng vụ án khó hiểu này!

Cấu hình chơi game Return of the Obra Dinn

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.
 • CPU: 2GHz Intel i5 trở lên.
 • RAM: 4GB.
 • Đồ họa: card màn hình rời.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 2GB để cài và chơi game Return of the Obra Dinn.

Lưu ý: yêu cầu độ phân giải màn hình 720p trở lên, tỷ lệ màn hình 16:9 để có trải nghiệm tốt nhất.

Loc Nguyen

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Tính phí
 • Lượt xem: 184
 • Lượt tải: 51
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm