IObit Smart Defrag 8.1.0.180 Chống phân mảnh ổ đĩa cứng miễn phí

Tải về

3,9 (90) IObit Miễn phí 168.819 Ngày: Yêu cầu: Windows 11/10/8/7/XP

Smart Defrag 8 là một trong những ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng mạnh mẽ, tiện dụng và đặc biệt ứng dụng được cung cấp miễn phí tới người dùng.

Giao diện chính của ứng dụng chống phân mảnh ổ đĩa cứng Smart Defrag cho máy tính
Giao diện chính của ứng dụng chống phân mảnh ổ đĩa cứng Smart Defrag cho máy tính

Có thể bạn cũng biết rằng tình trạng phân mảnh ổ đĩa cứng là nguyên nhân chủ yếu làm hiệu suất hoạt động của máy tính chậm và không ổn định. Do đó, việc tìm kiếm một chương trình mạnh mẽ để khắc phục tình trạng đó là vô cùng cần thiết. Smart Defrag cho phép bạn thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh các tập tin được sử dụng nhiều nhất mà không hề làm chậm hệ thống của mình.

Với Smart Defrag, bạn có thể nhanh chóng phân tích ổ đĩa cứng của mình để kiểm tra cấp độ chống phân mảnh trước khi bắt đầu quét. Giao diện hiển thị những khối có màu sắc khác nhau tượng trưng cho các tập tin bị phân mảnh, tập tin hay được sử dụng,… cùng với key hữu ích để bạn biết rằng những khối đó tượng trưng cho cái gì.

Smart Defrag là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa thông minh và đáng tin cậy. Trải qua thời gian, phần mềm này đã thu hút hơn 7 triệu người dùng. Khi sử dụng phần mềm Smart Defrag, người dùng cảm thấy hết sức hài lòng vì hiệu suất của máy tính được cải thiện một cách đáng kể. Phần mềm này có tính năng chống phân mảnh hiệu quả, ổn định và cực kỳ nhanh chóng. Smart Defrag hỗ trợ cho máy tính chạy hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

Tiện ích mà Smart Defrag mang lại

Tốc độ truy cập tập tin nhanh hơnTốc độ truy cập tập tin nhanh hơn

Nhìn chung, phân mảnh ổ cứng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính chạy chậm và thiếu ổn định. Để tăng tốc cho ổ cứng, nhanh chóng truy cập dữ liệu hơn và đạt hiệu suất ổ cứng tốt, ứng dụng Smart Defrag đã sử dụng công nghệ chống phân mảnh hiệu quả dành cho các ổ cứng và ổ SSD. Ứng dụng này có thể chống phân mảnh toàn diện, đồng thời giải phóng dung lượng lưu trữ và chống phân mảnh các tập tin có dung lượng lớn. Sau khi thực hiện xong các bước cần thiết, máy tính của người dùng sẽ có tốc độ khởi động game nhanh hơn, sao chép các tập tin trong khoảng thời gian bằng một nửa bình thường.

Khởi động máy tính nhanh hơnKhởi động máy tính nhanh hơn đến hai lần

Thông thường, các tập tin khởi động cụ thể trong ổ hệ thống không được di chuyển khi hệ điều hành Windows đang chạy nên có thể khiến hệ thống khởi động với tốc độ chậm hơn nhiều. Tính năng mới của Smart Defrag sẽ khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Ứng dụng này có thể giúp người dùng chống phân mảnh các tập tin trên ổ HDD một cách an toàn. Thêm nữa, vì có tính năng đặc trưng và độc đáo của IObit nên sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh các tập tin phân mảnh cụ thể trong quá trình khởi động hệ thống. Sau đó, người dùng sẽ cảm thấy hết sức thích thú khi biết rằng máy tính của mình đã khởi động với tốc độ nhanh hơn, khả năng xử lý tốt nhất và ổn định hơn.

Chống phân mảnh ổ một cách tự động và an toànChống phân mảnh ổ một cách tự động và an toàn

Phần mềm Smart Defrag không những có tính năng chống phân mảnh ổ cứng giống như bất cứ công cụ nào khác mà còn có thể tối ưu hóa tính năng này bằng cách nhanh chóng sắp xếp các tập tin dựa theo mức độ sử dụng thường xuyên. Với tính năng chống phân mảnh ổ cứng mới nhất của IObit, các tập tin sẽ luôn luôn giữ được tính an toàn và bảo mật giống như máy tính chạy hệ điều hành Windows. Người dùng chỉ cần thực hiện bước cài đặt, sau đó ứng dụng Smart Defrag sẽ tự động thực hiện các tác vụ giúp người dùng mà không khiến dữ liệu bị mất.

Tính năng chính của IObit Smart Defrag

Chống phân mảnh cực nhanh và hiệu quả

Với công cụ chống phân mảnh ổ đĩa mới nhất của Iobit và công nghệ "Boot Time Disk Defrag" tiên tiến, Smart Defrag có thể cung cấp cho người sử dụng khả năng chống phân mảnh mạnh mẽ nhất và có tốc độ nhanh nhất thế giới. Nó được thiết kế chuyên dùng cho các ổ đĩa cứng hiện đại, có dung lượng lớn bao gồm cả chống phân mảnh SSD (Solid State Drive) nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi lâu dài.

Được thiết kế để nâng cao hiệu suất hoạt động ổ đĩa

Smart Defrag không chỉ cung cấp chức năng chống phân mảnh đơn giản mà nó còn có thể sắp xếp hệ thống tập tin, đưa những tập tin và thư mục thường xuyên được sử dụng vào vị trí nhanh nhất của ổ đĩa, cho phép máy tính của bạn hoạt động với tốc độ tối đa cùng tính ổn định cao nhất.

Luôn luôn chống phân mảnh tự động

Smart Defrag chạy tự động và tĩnh lặng bên trong nền vì vậy nó không ngừng giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi tình trạng bị phân mảnh.

Công nghệ "Boot Time Disk Defrag"

Smart Defrag sử dụng công nghệ "Boot Time Disk Defrag" mới cho phép bạn chống phân mảnh các tập tin của mình trong quá trình khởi động hệ thống.

An toàn dữ liệu và sự ổn định của ổ đĩa được đảm bảo

Không giống với các công cụ chống phân mảnh tự động khác, Smart Defrag không thực hiện phân tích và chống phân mảnh liên tục, khiến phá hỏng ổ đĩa cứng của bạn và làm giảm tuổi thọ của nó. IObit Smart Defrag sử dụng công nghệ “Safe Intelligence” đảm bảo tuổi thọ của ổ đĩa của bạn bằng cách quyết định khi nào và làm thế nào để thực hiện chống phân mảnh.

Chống phân mảnh theo lịch trình

Hiệu suất PC của bạn được duy trì tốt hơn khi nó được chống phân mảnh thường xuyên. Smart Defrag cung cấp một cách linh hoạt để bạn lên kế hoạch chống phân mảnh ổ đĩa khi bạn cần.

Vô cùng dễ sử dụng

Smart Defrag có một giao diện mới. Nó vẫn giữ được giao diện trực quan và dễ sử dụng, giao diện mới chắc chắn tinh tế và chuyên nghiệp hơn, làm cho Smart Defrag là một công cụ lý tưởng cho người mới sử dụng.

Hỗ trợ ngôn ngữ

Smart Defrag hỗ trợ tiếng Anh, Ả Rập, Bungary, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Trung Quốc giản thể, Trung Quốc truyền thống, Anbania…

Cập nhật IObit Smart Defrag mới nhất

IObit Smart Defrag 6.4.0.256

 • Thêm tùy chọn chuyển chế độ nhận diện màu sắc trong khi gỡ lỗi.
 • Tối ưu hóa Fast Defrag.
 • Tăng cường phát hiện SSD.
 • Tối ưu hóa UI và hiển thị đa ngôn ngữ.
 • Sửa lỗi nhỏ khác.

IObit Smart Defrag 6.3

 • Cải thiện giao diện để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.
 • Tối ưu hóa quá trình đăng ký để nó dễ dàng và ổn định hơn.
 • Sửa lỗi hiển thị thất bại kết quả Disk Cleanup.
 • Sửa lỗi nhỏ khác.

IObit Smart Defrag 6.2.5

 • Tối ưu hóa Boot Time Defrag để khởi động nhanh hơn.
 • Cập nhật ngôn ngữ tiếng Hungary, tiếng Trung và Malay.
 • Sửa lỗi khác.

IObit Smart Defrag 6.2.0.138

 • Tối ưu hóa Game Optimize để quá trình hoạt động tốt hơn trên Windows 10.
 • Cải thiện Large File Defrag cho hiệu quả cao hơn.
 • Cập nhật ngôn ngữ tiếng Đức & Mông Cổ.
 • Sửa lỗi nhỏ khác.

Khi cài đặt IObit Smart Defrag cần lưu ý vì ứng dụng có thể chứa phần mềm không mong muốn, hãy bỏ chọn vào các lựa chọn cài thêm phần mềm nếu bạn không muốn máy tính bị thay đổi một số thiết lập sau khi cài IObit Smart Defrag. Mặc dù bạn sẽ thấy phần tích bỏ chọn có vẻ bị làm mờ đi, khiến người dùng hiểu nhầm rằng không thể bỏ chọn, nhưng bạn cứ nhấp chuột vào là sẽ bỏ chọn được.

Cài đặt IObit Smart Defrag
Bỏ chọn để tránh cài phần mềm không mong muốn khi cài đặt IObit Smart Defrag

Ngoài những công cụ chống phân mảnh mạnh mẽ đó, Smart Defrag cho phép bạn thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh các tập tin được sử dụng nhiều nhất mà không hề làm chậm hệ thống của mình. Thậm chí khi thực hiện thao tác chống phân mảnh và tối ưu hóa toàn diện, chương trình cũng chỉ sử dụng tối đa 25MB của bộ nhớ RAM, và với chế độ chống phân mảnh tự động, nó chỉ sử dụng khoảng ½ lượng bộ nhớ đó.

Phần mềm chống phân mảnh miễn phí Smart Defrag cung cấp công cụ lập lịch trình để bạn có thể thiết lập chức năng chỉ chống phân mảnh trong thời gian máy tính không hoạt động. Bạn có thể thiết lập quét khi khởi động hoặc thậm chí tắt máy tính bằng ứng dụng khi hoàn thành xong việc chống phân mảnh những ổ cứng hoặc phân vùng đã lựa chọn.

Cần lưu ý rằng Smart Defrag không thực sự cần thiết đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 bởi vì hệ điều hành đó sẽ tự thực hiện chức năng chống phân mảnh. Nhưng nếu bạn chạy các ổ cứng ngoài kết nối với máy tính Windows 7, chương trình này có thể giúp cho chúng hoạt động trơn tru hơn.

Nói chung, nếu bạn muốn có một công cụ chống phân mảnh mạnh mẽ và nhanh chóng để giúp cho máy tính của mình hoạt động trơn tru hơn cùng với nhiều tùy chọn khác, chắc chắn bạn nên download ngay chương trình này về máy tính.

Yêu cầu phần cứng

 • Bộ vi xử lý: 1G MHz hoặc nhanh hơn.
 • RAM: 512 MB.
 • Ổ đĩa cứng trống: 30 MB.
3,9 (90) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 8.1.0.180
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 174.618
 • Lượt tải: 168.819
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 11/10/8/7/XP
Tìm thêm: IOBit Smart Defrag

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm