StickMount for Android 2.20 Mount ổ usb trên điện thoại Android

Tải về

4,8 (5) Chainfire Miễn phí 4.680 Dung lượng: 49 KB Ngày: Yêu cầu: Android 4.0.x and up

Tự động mount và dismount ổ USB trên các thiết bị khác nhau như Galaxy Nexus, Nexus 7 và Nexus 10. Thiết bị Nexus 4 không được hỗ trợ - đây là vấn đề bắt nguồn từ chính thiết bị, không phải từ StickMount.

Yêu cầu root: Nhiều thiết bị Nexus và stock Android không tự động mount thiết bị lưu trữ lớn (ví như usb). StickMount được thiết kế nhằm giải quyết vấn đề này và giúp người dùng có thể truy cập vào các file trên ổ lưu trữ USB từ tất cả các ứng dụng.
StickMount có thể làm việc trên nhiều thiết bị, nhưng được thiết kế chỉ dành cho các thiết bị Nexus. Sau khi cài đặt ứng dụng và kết nối ổ UEEB với dây cap USB host / OTG, thiết bị sẽ hiển thị thông báo dạng popup liệu bạn có muốn mở StickMount hay không. Người dùng nên cho thiết bị biết những gì mình muốn làm theo mặc định.

Nếu đã cài StickMount và đã kết nối một ổ USB nào đó, người dùng sẽ phải chạy ứng dụng một cách thủ công, hoặc ngắt kết nối rồi kết nối lại ổ USB để StickMount có thể hoạt động. Thiết bi lưu trữ sẽ được mount thành "/sdcard/usbStorage/xxxx/".

(Pro) Tắt những ứng dụng không cho mount:

Đôi khi ứng dụng nào đó có file được lưu trong thiết bị USB và không cho thoát khỏi đó. Điều này sẽ gây cản trở StickMount thực hiện công việc mount thiết bị USB. Điều này giống như việc thiết bị vẫn giữ kết nối. StickMount Pro cung cấp lựa chọn có thể tắt (terminate) tất cả các ứng dụng đang ngăn chặn quá trình mount thành công.

StickMount for AndroidStickMount for Android

(Pro) Quét đa phương tiện:

StickMount Pro hỗ trợ thực hiện quét đa phương tiện cho mỗi hành động mount hoặc unmount. Điều này được thực hiện tự động và giúp các file trên thiết bị USB có trên ứng dụng như Gallery và Music. Chú ý rằng khả năng quét đa phương tiện không phải là quá trình hữu hình trên tất cả các thiết bị Android - nó có thể hoạt động âm thầm trong background mà không tạo ra dấu vết nào. Sẽ mất khoảng một phút để các file hiển thị, vậy nên đừng lo lắng khi không thấy chúng hiển thị ngay lập tức.

Ngay cả khi đã bật lựa chọn này, bạn có thể ngăn chặn quét các folder bằng cách đặt file trống tên ".nomedia" trong folder đó. Nếu đặt trong root của thiết bị USB, toàn bộ thiết bị sẽ không bị quét.

Hỗ trợ hệ thống:

Các file hệ thống được hỗ trợ phụ thuộc vào firmware của thiết bị. Trên hầu hết các thiết bị, ít nhất vfat/fat/fat32ext2/3/4 đều được hỗ trợ. Trên các phiên bản mới nhất của Android, ntfs cũng được hỗ trợ trong chế độ read-only. Một số thiết bị cũng hỗ trợ exfat, nhưng không phải tất cả.

StickMount có thể tận dụng "ntfs-3g" và "mount.exfat-fuse" binaries để thêm hỗ trợ cho ntfs (chưa được kiểm nghiệm) và exfat, nhưng chúng vẫn chưa được bao gồm. Nếu bạn đặt các file "ntfs-3g" hoặc "mount.exfat-fuse" trong root của ổ lưu trữ trong ( /sdcard ), StickMount sẽ tự động sử dụng chúng.

Giải quyết vấn đề:

Đối với một vài người dùng, ứng dụng này có vẻ như không hoạt động trong khi thực tế thì thiết bị hoặc dây cap mới là nguyên nhân. Dây cap OTG không phải dây nào cũng giống nhau cả. Nếu bạn sở hữu ổ USB có đèn, thử bật đèn lên khi kết nối với thiết bị Galaxy Nexus bằng dây cap OTG. Nếu đèn không sáng thì có 2 trường hợp xảy ra: hoặc là dây cap hoặc thiết bị Nexus có vấn đề. 99 trong 100 lần thử nghiệm chỉ ra rõ nguyên nhân là do dây cap. Dây cap đó hoạt động tốt với thiết bị khác nhưng điều này cũng không ý nghĩa gì cả.

Không thể mount thẻ nhớ SD: Nếu thẻ nhớ SD không thể mount được khi đang unmount thiết bị USB, chắc hẳn đã có lỗi trong kernel.

StickMount for Android phiên bản mới cập nhật:

 • Điều chỉnh khi mount NTFS.
 • Điều chỉnh UTF-8 mount (được kích hoạt mặc định cho người dùng mới).
 • Thay đổi chiến thuật mount/ unmount khi quét lặp lại.
 • Sắp xếp lại thứ tự ưu tiên.
 • Điều chỉnh khả năng bảo vệ phân vùng.
 • Thông báo đã được điều chỉnh lại (Jelly Bean +).
 • Thông báo nóng không còn hiển thị nữa nếu bị tắt trong mục preferences.

Lam Le

4,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.20
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 49 KB
 • Lượt xem: 4.885
 • Lượt tải: 4.680
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0.x and up
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm