TagSpaces 1.8.0 Tiện ích quản lý tệp tin theo tag

Tải về
3 (1) TagSpaces Miễn phí 255 Dung lượng: 19,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

TagSpaces là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí giúp người dùng quản lý hệ thống tệp tin trên máy tính một cách dễ dàng. Với phần mềm này, bạn có thể tìm kiếm tệp tin nhanh chóng hơn bằng cách gắn thẻ tag, giúp phân loại và sắp xếp đơn giản hơn cũng như hỗ trợ tính năng cho phép xem trước nội dung tệp.

Khi bắt tay vào sử dụng phần mềm này, người dùng cần đánh số một thư mục có sẵn và chọn một tiêu đề cho nhóm tệp tin. Sau khi hoàn thành bước trên, bạn có thể khám phá nội dung thư mục một cách dễ dàng. Tất cả tệp tin sẽ được phân loại theo định dạng. Chỉ với một cú nhấp chuột, người dùng có thể thực hiện rất nhiều thao tác: mở tài liệu, thêm thẻ tag cho văn bản, đặt lại tên, xóa tệp tin cũng như có thể truy cập thư mục chứa tệp tin.

TagSpaces

Khi thêm thẻ tag cho tài liệu, TagSpaces hỗ trợ một phương thức sáng tạo để đánh dấu và xếp hạng tài liệu bằng cách sử dụng thẻ tag mức độ ưu tiên, thẻ tag hiển thị mức độ hoàn thành hoặc thẻ tag theo ngày đáo hạn của dự án. Với các sắp xếp như vậy, người dùng có thể có được cái nhìn tổng quát về công việc của mình, qua đó lên kế hoạch làm việc sao cho hoàn thành tất cả công việc cần thiết.

Thêm vào đó, TagSpaces còn cung cấp một số chế độ xem khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng: bạn có thể xem tài liệu dạng lưới (Grid), dạng danh sách (List) hoặc xem trong thư mục (Folder). Cụ thể, hai chế độ xem đầu tiên khá phù hợp nếu bạn muốn tìm hiểu dữ liệu muốn sử dụng trong dự án, trong khi đó, chế độ cuối cùng, xem tài liệu trong thư mục, giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về thư mục đã chọn và các thư mục con trong đó.

Đặc biệt, với tính năng xem trước nội dung tài liệu của TagSpaces, người dùng còn có thể xem trước hình ảnh chứa trong các thư mục trên máy. Hình ảnh này sẽ hiển thị trong ô cửa sổ làm việc của TagSpaces, người dùng sẽ cần không sử dụng đến ứng dụng khác để xem ảnh.

TagSpaces

Nếu công việc của bạn yêu cầu phải quản lý, phân loại, sắp xếp hoặc sử dụng đến rất nhiều dữ liệu thì TagSpaces là giải pháp quản lý tệp tin hiệu quả dành cho bạn.

Người dùng có thể sử dụng TagSpaces vào những mục đích sau đây:

Tìm kiếm tệp tin và thêm tag tài liệu trên nhiều nền tảng:

 • Chương trình này hỗ trợ phiên bản TagSpaces trên rất nhiều nền tảng khác nhau, bạn có thể thực hiện các thao tác giống nhau để sắp xếp ảnh, công thức nấu ăn hoặc hóa đơn chứng từ trên mọi thiết bị.
 • Thao tác gắn tag giúp người dùng tìm kiếm và quản lý dự án, công việc dễ dàng hơn.
 • Thẻ tag được duy trì trong tên tệp, do đó, bạn có thể sử dụng thông tin tag này không chỉ trong TagSpaces mà còn trong các chương trình khác.

Viết ghi chú nhanh:

 • Người dùng có thể tạo và chỉnh sửa ghi chú thuộc nhiều định dạng khác nhau như TXT, MARKDOWN và HTML.
 • Bạn có thể lưu và sắp xếp trang web thành các định dạng MHT hoặc MHTML.
 • TagSpaces hỗ trợ sắp xếp thư viện e-book trong máy với khả năng hỗ trợ sách định dạng PDF và EPUB.
 • Người dùng có thể tạo ra một dạng bách khoa toàn thư (Wiki) cá nhân để theo dõi dự án công việc, ý tưởng sáng tạo hoặc ghi lại những ký ức đáng nhớ của mình.

Duyệt tìm tệp tin:

 • TagSpaces cho phép bạn duyệt tìm hệ thống tệp tin trong một giao diện web HTML5 hiện đại.
 • TagSpaces cho phép mở nhiều loại tệp tin: ảnh, file nhạc, video, tài liệu PDF, MHTML và mã nguồn thuộc nhiều ngôn ngữ lập trình thông dụng.
 • Cho phép xem trước và chỉnh sửa nhiều loại tài liệu.

TagSpaces

Một số tính năng chính của TagSpaces:

Thêm thẻ tag tệp tin dễ dàng:

Phần mềm này hỗ trợ thêm thẻ tag vào tệp tin một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng thao tác kéo thả đơn giản để thêm tag.

Chia tag vào các nhóm:

Người dùng có thể sắp xếp thẻ tag vào các nhóm dựa theo chủ đề. Ví dụ, bạn có thể xếp các tag liên quan đến công việc vào cùng một nhóm, tag liên quan đến sở thích cá nhân vào một nhóm...

Đánh dấu thẻ tag thông minh:

TagSpaces sử dụng công nghệ quản lý thẻ tag thông minh. Ví dụ, khi bạn thêm tag Today vào một tệp tin, chương trình này sẽ tự động đánh dấu tag cho tệp tin đó theo ngày đang hiển thị trong hệ thống máy tính.

Đánh dấu thẻ tag theo mã màu:

Người dùng có thể sử dụng mã màu khác nhau cho tag để dễ dàng nhận diện. Tính năng này rất tiện khi áp dụng vào các tag thể hiện mức độ ưu tiên. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mã màu đỏ cho các nhiệm vụ có mức độ khẩn cấp cao.

Thêm thẻ tag cho nhiều file cùng lúc:

TagSpaces cho phép thêm hoặc xóa nhiều thẻ tag trong nhiều tệp tin cùng một lúc. Thay vì phải chỉnh sửa từng file, bạn có thể sử dụng tính năng này để tăng năng suất làm việc của mình.

Quản lý tệp tin:

TagSpaces hỗ trợ rất nhiều tùy chọn cơ bản để quản lý tệp tin. Người dùng có thể đặt lại tên tệp, có thể thêm tệp mới cũng như có thể di chuyển hay xóa tệp tin.

Quản lý thư mục:

Ngay trong giao diện của TagSpaces, bạn vẫn có thể tạo thư mục con mới trong thư mục hiện đang xem.

Tìm kiếm tài liệu:

Bạn có thể tìm kiếm tài liệu, tệp tin theo tên file.

Phân loại tệp tin:

Trong chế độ xem dạng danh sách, TagSpaces cho phép lọc tài liệu theo tên, theo kích thước, theo định dạng và theo ngày chỉnh sửa cuối cùng.

Tùy chỉnh giao diện dễ dàng:

TagSpaces có một bố cục đẹp mắt, có thể thay đổi một cách linh hoạt tùy theo kích thước và tỉ lệ màn hình.

Nhóm tệp tin theo ngày tháng:

Trong chế độ xem dạng lưới, bạn có thể nhóm tài liệu theo thời gian thay đổi cuối cùng (theo ngày, tháng hoặc năm).

Chia nhóm tệp tin theo nhóm tag:

Người dùng có thể sử dụng tính năng này để nhóm tệp tin theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Yêu cầu:

 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64.
 • RAM: 1 GB.
 • Ổ cứng trống: 100 MB.
 • Màn hình: độ phân giải 1280 x 800 hỗ trợ 16-bit màu.

Thùy Vân

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.8.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 19,7 MB
 • Lượt xem: 570
 • Lượt tải: 255
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm