Tanki Online Game bắn tăng nảy lửa

Truy cập

4,2 (5) Alternativa Platform Miễn phí 1.134 Ngày:

Tanki Online là game bắn tăng nhiều người chơi từng đoạt giải thưởng "Best Game without a Publisher" - game không cần nhà phát hành hay nhất. Game đưa người chơi lên vị trí chiến sĩ lái tăng và những thử thách vô cùng hấp dẫn.

Game bắn tăng Tanki Online
Game bắn tăng Tanki Online với nhiều cảnh khói lửa

Hầu hết các trò chơi khi ra đời đều cần thông qua những nhà phát hành để quảng bá tới cộng đồng game thủ. Nhưng Tanki Online - tựa game được phát triển bởi 1 nhà phát triển Nga mang tên Alternativa Platform đã đạt được thành công vang dội mà thậm chí còn không cần tới nhà phát hành. Điều gì khiến cho Tanki Online có được sức hút lớn tới vậy?

Video giới thiệu gameplay trò chơi bắn xe tăng Tanki Online

Giới thiệu game chiến đấu Tanki Online

game MMOG, gameplay của Tanki Online dựa trên hệ thống PvP - các người chơi chiến đấu với nhau. Mỗi chiếc xe tăng được phá hủy sẽ được tính là kĩ năng và tăng thêm điểm kinh nghiệm cho người chơi. Game sử dụng Crystal là đơn vị tiền tệ.

Gameplay của Tanki Online
Gameplay khá cổ điển của game bắn xe tăng Tanki Online

Các chế độ chơi

Tanki Online mang tới 4 chế độ chơiDeathmatch, Team Deathmatch, Capture the FlagControl Points.

  • Deathmatch (DM) là chế độ chiến đấu cổ điển, chỉ đơn thuần tính điểm bằng số xe tăng mà người chơi tiêu diệt được.
  • Team Deathmatch (TDM) là chế độ chơi theo đội. Người chơi sẽ chia ra làm 2 đội trong đó đội thắng là đội diệt được nhiều tăng hơn. Phần thưởng sau cùng sẽ được chia cho đội thắng nhiều hơn.
  • Capture the Flag (CTF) cũng giống với Team Deathmatch nhưng mục tiêu chính lại là đi cướp cờ của đối thủ và mang về căn cứ của mình. Nếu xe đang mang cờ về bị tiêu diệt thì người cùng đội có thể giúp mang về hoặc đối phương có thể cướp lại. Đội thắng là đội cướp được nhiều cờ của đối phương nhất. Số Crystal đạt được sẽ phụ thuộc vào số cờ cướp được và số đối thủ tiêu diệt. Giải thưởng cuối cùng được chia cho 2 đội cũng theo cơ chế của Team Deathmatch.
  • Control Points (CP) có kiểu chơi khác hẳn. Các đội sẽ chiến đấu để giành quyền kiểm soát những điểm nhất định trên bản đồ. Bạn sẽ kiếm được 1 điểm khi chiếm giữ được 1 vị trí trong 10 giây. Đội chiến thắng là đội có được số điểm cao nhất. Giải thưởng sau cùng cũng được chia như trong chế độ Team Deathmatch.

Một cảnh chiến đấu trong game
Một cảnh chiến đấu trong game bắn tăng Tanki Online

Gameplay

Có 1 vài lựa chọn thân xe tăng, một số có mức độ linh hoạt cao hơn nhưng giáp phòng vệ lại kém hơn. Các xe lớn có giáp phòng vệ chắc chắn thì lại khá cồng kềnh khi di chuyển. Các cách kết hợp thiết bị, tùy chỉnh xe tăng cũng cho game thủ quyền làm chủ trong game. Thay vì lựa chọn xe và chiến đấu, người chơi Tanki Online có thể thực hiện những thay đổi trên xe tăng của mình, kết hợp các tháp pháo trên xe hay lớp sơn bảo vệ sao cho phù hợp với nhu cầu chiến đấu và phong cách chơi của mình. Ngoài ra, người chơi cũng có thể thay đổi màu xe của mình.

Tùy chỉnh vũ khí
Các lựa chọn tùy chỉnh cho vũ khí trong Tanki Online

Sau khi đã tùy chỉnh phương tiện vừa ý, bạn sẽ tham gia vào trận chiến với những người chơi khác, kiếm điểm kinh nghiệm và Crystal. Crystal được dùng để mua đồ trong game và có thể đạt được bằng cách tham gia vào các trận chiến, thu thập hộp vàng trên bản đồ hoặc mua bằng tiền thật. Trong quá trình chơi, cũng có nhiều hộp hỗ trợ được thả xuống định kì như Double Damage (nhân đôi tổn hại cho đối phương), Double Armor (nhân đôi lớp áo giáp phòng vệ), Speed Boost (giúp tăng tốc độ) hay Repair Kits (bộ công cụ sửa chữa phương tiện). Các công cụ này sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất chiến đấu của xe cũng như giúp sửa chữa những tổn hại mà nó gặp phải trong quá trình chiến đấu.

Hộp hỗ trợ
Hộp cung cấp các dụng cụ hỗ trợ hữu hiệu cho người chơi

Hệ thống ranking và nâng cấp

Hệ thống ranking trong game là nơi xếp thứ hạng chơi. Khi bước lên những cấp độ cao hơn, bạn sẽ mở khóa các bản đồ mới cũng như được phép mua các tháp pháo, vỏ phòng thủ mới hoặc nâng cấp những vật dụng hiện có. Để lên được mức xếp hạng mới, cần đạt đủ số điểm kinh nghiệm yêu cầu. Có 1 số cách khác nhau để tăng điểm kinh nghiệm như phá hủy xe tăng đối thủ, tóm được cờ của đối phương trong chế độ CTF, đạt điểm trong CP hay cứu thương cho đồng minh. Khi lên rank mới, bạn cũng nhận được Crystal như một phần thưởng (số lượng sẽ phụ thuộc vào mức rank).

Ngắm bắn
Công cụ ngắm bắn mục tiêu trước khi tiêu diệt xe tăng đối thủ

Chế độ nâng cấp tháp pháo và thân xe có 3 mức độ. Mỗi thay đổi sẽ nâng cao khả năng chiến đấu và diện mạo của đồ vật. Đạt tới các mức xếp hạng cao hơn thì các tùy chỉnh này cũng ở mức độ cao hơn. Garage là nơi người chơi tăng hiệu quả chiến đấu của xe bằng cách mua các đồ dùng mới. Ngay trong trận chiến, bạn cũng có thể ghé thăm và mua đồ tại Garage.

So với các tựa game hiện đại thì Tanki Online có bản đồ và đồ họa hình ảnh có phần cổ điển nhưng mức độ tương tác lại rất nhanh cũng như mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn tùy chỉnh. Nếu là người yêu thích dòng game bắn tăng và cho dù bạn có là người khó tính thì Tanki Online vẫn sẽ ít nhiều khiến bạn hài lòng.

Nguyễn Thúy

4,2 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 1.719
  • Lượt tải: 1.134
  • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm