TOP biome nên khám phá và sinh sống trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs

  • 1 Đánh giá

Với bản cập nhật Minecraft 1.18 Caves and Cliffs, Mojang đã giới thiệu 8 quần xã sinh vật biome mới trong trò chơi sinh tồn thế giới mở của họ. Đây là bản cập nhật lớn nhất của trò chơi sau thời gian dài, với một thế hệ thế giới mới, những thay đổi trong phân phối quặng, quần xã sinh vật mới và hơn thế nữa.

Bản cập nhật Minecraft 1.18 có 6 quần xã núi và 2 quần xã hang động mới. Với những quần xã sinh vật thú vị này và bản cải tiến hoàn toàn mới của thế hệ thế giới, người chơi sẽ có rất nhiều không gian mới để tạo ra nhiều loại công trình và nhà cửa khác nhau.

Hơn 40 quần xã sinh vật trong Minecraft với các vùng khí hậu, địa hình, động vật và thực vật khác nhau giúp người chơi thỏa sức khám phá. Nhiều quần xã sinh vật trong số đó rất đẹp và hấp dẫn. Sau đây là những biome tuyệt đẹp mà người chơi nên sinh sống và khám phá trong Minecraft 1.18 Caves and Cliffs.

TOP quần xã sinh vật nên sinh sống và khám phá trong Minecraft 1.18

Dripstone Cave

Mặc dù Dripstone Cave là một trong những quần xã sinh vật nguy hiểm nhất được giới thiệu trong bản cập nhật Minecraft 1.18, nhưng nó cũng là nơi tuyệt vời để làm hang ổ của ác quỷ. Người chơi có thể tạo một ngôi nhà an toàn với đá nhỏ giọt nhọn để bảo vệ nó khỏi đám mob thù địch. Nhiều ý tưởng xây dựng độc đáo khác nhau có thể xuất hiện trong quần xã sinh vật nguy hiểm này.

Meadow

Quần xã sinh vật Meadow là sự tương phản hoàn toàn với biome Dripstone Cave. Đây là quần xã sinh vật an toàn và dễ dàng nhất để xây nhà. Người chơi có thể nhận được một khu vực tuyệt đẹp ngập tràn hoa cỏ xanh mướt và khung cảnh tuyệt vời của những ngọn núi phía sau. Quần xã sinh vật này thường được tạo ra ở chân núi, do đó nó là quần xã bằng phẳng nhất trong số biome mới được thêm vào.

Jagged Peak

Một trong những quần xã sinh vật khó vượt qua nhất trong bản cập nhật Minecraft 1.18 là biome Jagged Peak. Người chơi có thể xây dựng một số ngôi nhà vô cùng sáng tạo trong quần xã sinh vật trông có vẻ đáng sợ và nguy hiểm này. Một lợi thế của việc làm nhà trên quần xã đỉnh núi là khó có đám mob thù địch hay những người chơi khác có thể tiếp cận căn cứ của người chơi một cách dễ dàng.

Frozen Peak

Bản cập nhật Minecraft 1.18 Caves and Cliffs mang đến một số quần xã sinh vật phụ trên núi với vô số băng tuyết, một trong số đó là Frozen Peak. Đây là một quần xã sinh vật tuyệt đẹp để làm một ngôi nhà trên núi tuyết trắng xóa như bộ phim Frozen nổi tiếng. Người chơi có thể làm lều tuyết, một ngôi nhà hiện đại màu trắng, túp lều bằng gỗ sồi màu nâu sẫm,... Tất cả mọi công trình đều trông tuyệt đẹp trên quần xã sinh vật này. Tuyết trắng với băng xanh làm cho quần xã sinh vật này trở nên độc đáo và bắt mắt.

Lush Cave

Lush Cave chắc chắn có thể chiến thắng danh hiệu quần xã sinh vật đẹp nhất được thêm vào bản cập nhật Minecraft 1.18 Caves and Cliffs. Với những quả mọng đỏ phát sáng nhẹ nhàng, những bụi cây đỗ quyên và những con Axolotl đáng yêu đang bơi trong các vũng nước, quần xã sinh vật này có thể là một nơi ở hoàn hảo cho người chơi. Game thủ có thể làm những túp lều nhỏ bằng gỗ phủ đầy dây leo để trông chân thực hơn.

Flower Forest

Flower Forest nổi bật với những lớp hoa xinh xắn nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau
Flower Forest nổi bật với những lớp hoa xinh xắn nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau

Tên của quần xã sinh vật này cũng đã mang đến cho người chơi hình ảnh tưởng tượng tuyệt đẹp về một rừng hoa đầy màu sắc và rung động.

Hoa là một trong những vật phẩm trang trí đẹp mắt và hấp dẫn nhất trong Minecraft. Game thủ có thể tìm thấy những vườn hoa lớn trong quần xã sinh vật Flower Forest. Những lớp hoa xinh xắn với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau khiến quần xã sinh vật này trở thành một trong những nơi tốt nhất để định cư và khám phá.

Snowy Slopes

Snowy Slopes nổi bật với những sườn núi tuyết hùng vĩ
Snowy Slopes nổi bật với những sườn núi tuyết hùng vĩ

Snowy Slopes cũng là một biome bổ sung mới trong Minecraft 1.18. Đó là một trong những quần xã sinh vật đẹp nhất để người chơi nên tham quan và khám phá.

Người chơi Minecraft thường mê đắm ngắm nhìn thời tiết tuyết rơi. Vì vậy, bất kỳ ai cũng sẽ thích thú khi nhìn thấy tuyết ở những ngọn núi mới cao hơn tạo thành những sườn núi tuyết hùng vĩ. Mặc dù đây không phải là một nơi lý tưởng để sinh sống, nhưng mọi người vẫn có thể ghé thăm và khám phá nơi đây.

Badlands

Badlands thu hút rất nhiều người chơi Minecraft tới khám phá
Badlands thu hút rất nhiều người chơi Minecraft tới khám phá

Bảng màu đa dạng của Badlands khiến nó trở thành một trong những quần xã sinh vật hấp dẫn và đẹp đẽ nhất, mặc dù nhiều game thủ không muốn định cư ở đây. Với những khối thiên nhiên đầy màu sắc rực rỡ khác nhau và địa hình hiểm trở, Badlands thu hút rất nhiều người chơi Minecraft tới khám phá.

Dark Forest

Ghé thăm Dark Forest để khám phá và thu thập tài nguyên
Ghé thăm Dark Forest để khám phá và thu thập tài nguyên

Khu rừng tối tăm với những cái cây đẹp nhất trong Minecraft. Dù khung cảnh khá tối và rậm rạp nhưng quần xã sinh vật này vẫn khiến người chơi mê đắm. Những cây sồi sẫm màu mọc cao, được điểm xuyến cùng các cây nấm nhiều màu sắc tạo nên một tấm thảm thực vật lộng lẫy  trên mặt đất. Game thủ nhất định nên ghé thăm quần xã sinh vật này và thu thập tài nguyên thiên nhiên.

Cập nhật: 25/01/2022
  • 257 lượt xem
Xem thêm: Minecraft