TOP những shader trong Minecraft nhất định phải thử

  • 1 Đánh giá

Sáng tạo là điểm đặc sắc, thu hút nhất của Minecraft. Người chơi có thể tùy ý chỉnh sửa thay đổi mọi thứ trong thế giới trò chơi của mình. Nếu đang muốn thay đổi đồ họa trong thế giới của mình, với các sắc thái và ánh sáng khác nhau, hãy tìm hiểu top những shader đẹp nhất trong Minecraft sau đây.

Shader trong Minecraft là gì?

Shader là các chương trình thay đổi kết xuất pixel và nâng cao hình ảnh của trò chơi. Minecraft có bộ tạo bóng riêng nhưng có rất nhiều người đã phát hành bộ tạo bóng tùy chỉnh của riêng họ. Người chơi có thể sử dụng các Shader đó thông qua Optifine và Forge.

Cách cài đặt Shader

  • Trước hết, người chơi cần tải xuống mod Optifine hoặc Forge.

  • Đi tới thư mục Minecraft\Instance và tìm thư mục mod.
  • Đặt tệp Optifine hoặc Forge .jar vào thư mục.
  • Sau khi đã tải xuống tệp Shader yêu thích, hãy đặt các tệp đó vào thư mục shaderpacks (không giải nén tệp).
  • Mở Minecraft và đi tới Shader (Options > Video Settings > Shaders). Ở đó, sẽ có một danh sách với tất cả các shader có sẵn, chỉ cần nhấp vào một loại mà mọi người muốn tải.
  • Cuối cùng, bắt đầu trò chơi với shader đã thêm.

Các shader đẹp nhất trong Minecraft

SEUS Shader

Sonic Ether’s Unlusive Shaders, còn được gọi là SEUS là một shader tuyệt vời, sáng tạo lại đồ họa của trò chơi từ nhạt nhẽo đến ngoạn mục. Nó đại tu gần như tất cả mọi thứ về đồ họa của Minecraft. Với gói shader này, mặt nước trong và có dòng chảy sống động hơn, cây cối chân thực và dường như rung rinh qua lại trong làn gió. Đặc biệt, khi chuyển sang ban đêm, SEUS Shader khiến khung cảnh trở nên ma quái hơn bao giờ hết.

Hệ thống ánh sáng, nước và bầu trời cũng được cải thiện đáng kể. Người chơi nên cài đặt shader này trên một máy tính mạnh, có thể xử lý tất cả những đại tu đồ họa đẹp và chân thực đó. Đây là Minecraft Shader tốt nhất cho PC cao cấp.

Builders QOL Shaders

Builders QOL Shaders 1.18.1 là shader tuyệt vời, hoạt động đặc biệt tốt trên các PC cấp thấp. Nó không thêm nhiều hiệu ứng vào Minecraft như SEUS hoặc BSL Shader. Bản chất của nó là một shader nhẹ, cho phép Builders hoạt động tốt trên các hệ thống cũ hơn.

Các hiệu ứng game thủ nhận được với Builders QOL Shaders vẫn có thể được tùy chỉnh ở mức độ cao. Mọi người sẽ nhận được FPS rất tốt khi chạy nó, vì trên cài đặt mặc định, shader này thiếu các tính năng nặng về hiệu suất như bóng, đổ bóng cố định và tán lá vẫy.

AstraLex Shaders

AstraLex Shaders là một gói hướng tới những người sáng tạo nội dung về Minecraft, thường sử dụng PC cao cấp. Điều này cho phép họ có trải nghiệm hình ảnh được cải thiện đáng kể để tạo ra nội dung có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Cùng với các nâng cấp về đồ họa như HDR, có nhiều điều chỉnh độ sâu trường ảnh và độ mờ giúp trò chơi có hình thức giống phim hơn.

AstraLex Shaders mang đến vô số nâng cấp hình ảnh được thực hiện cho thế giới trò chơi. Hệ thống chiếu sáng vào ban ngày và ban đêm đã được cải thiện đáng kể. Nó cũng có những tia sáng mới xuất hiện vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc các kiểu thời tiết.

Ánh sáng mặt trời và mặt trăng lấp đầy thế giới với cảm giác sống động, khiến game thủ thấy mình như đang thực sự bước vào trò chơi. Mọi người cũng có thể kết hợp điều này với các gói texture pack của Minecraft để có nhiều cải tiến hơn nữa.

Cập nhật: 29/09/2022
  • 884 lượt xem